Cách đọc đường bóng chỉ qua một lỗ hổng của các tay golf chuyên nghiệp

Lượt xem: 8991


Cỏ green ở Pinehurst - nơi tổ chức US Open 2024 rất đáng sợ. Chúng cứng và dốc mạnh theo mọi hướng, khiến diện tích cỏ green nhỏ hơn so với vẻ bề ngoài. Chính vì vậy, các tay golf chuyên nghiệp sẽ phải xoay sở với những cú putt dài, yêu cầu kỹ năng đọc đường bóng phải vô cùng tốt.

Nhiều tay golf chuyên nghiệp sử dụng cách đọc đường bóng gọi là AimPoint. Đây là cách đọc khi bạn cảm nhận độ dốc với đôi chân của mình và có thể xác định chính xác bóng sẽ đi bao nhiêu. Một cách phổ biến mà bạn sẽ thấy các tay golf chuyên nghiệp thực hành là sử dụng thước cân bằng trên cỏ green trong khi tập luyện. Họ đặt thước cân bằng trên một vị trí phẳng, sau đó trên độ dốc một, hai hoặc ba phần trăm, và tập trung cảm nhận sự khác biệt giữa các độ dốc khác nhau. Các tay golf chuyên nghiệp không được phép sử dụng thước cân bằng trên sân, nhưng đó là một cách tốt để điều chỉnh cảm nhận của họ trên khu vực green khi tập luyện.

Nhưng gần đây, một số tay golf chuyên nghiệp đã bắt đầu thực hiện một sự thay đổi được cho là tối ưu hơn. Thay vì sử dụng thước cân bằng để tìm độ dốc và thực hành cảm nhận độ dốc, họ thực sự đo lường nó. Joel Dahmen và Tom Hoge là hai người tiên phong—họ là học trò của huấn luyện viên Ralph Bauer, người điều hành ứng dụng đọc đường bóng Tour Read. "Nó là một cách đơn giản để đọc green chính xác hơn, vì bạn đang lợi dụng lực hấp dẫn" Bauer nói.

Cách thực hiện

  1. Sử dụng thiết bị cân bằng để tìm mặt phẳng.

  2. Đặt một thước kẻ trên mặt đất.

  3. Đứng vào vị trí.

  4. Treo gậy putter giữa hai chân.

  5. Ghi lại vị trí đầu gậy putter rơi trên thước kẻ.

  6. Lặp lại quy trình trên các độ dốc một, hai, ba phần trăm.

Khi bạn thực hiện quá trình này, bạn sẽ thấy rằng lực hấp dẫn sẽ kéo trục gậy putter theo hướng của độ dốc ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào độ dốc. Độ dốc càng lớn, lực hấp dẫn càng kéo gậy putter lệch sang bên nhiều hơn.Khi bạn đang ở trên sân golf, hãy làm điều tương tự: Treo gậy putter, chọn một điểm trên mặt đất và xem gậy putter lệch bao nhiêu so với điểm đó.

Nếu không có gì khác, nó cũng loại bỏ câu hỏi về hướng bóng. Nếu bạn không chắc chắn bóng sẽ lệch trái hay phải, hãy treo gậy putter. Bất cứ hướng nào gậy putter di chuyển, đó là hướng của độ dốc.

Đừng ngạc nhiên khi thấy điều này được áp dụng nhiều hơn trên tour trong tương lai. Có thể ngay trong tuần này tại US Open.

 

 

Đức Bảo

Tag: Gạt bóng Putt dài Đọc đường bóng

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347022 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh