Brooks Koepka giành được cup Wanamaker thứ ba, danh hiệu lớn thứ năm tại PGA Championship

Lượt xem: 60770


Brooks Koepka đã hứa những gì diễn ra trên sân Oak Hill - nơi diễn ra các trận tranh chức vô địch PGA Championship 2023 sẽ không tái hiện lại như ở Augusta National.


Koepka đã giữ đúng lời của mình, shooting 3 (- 67) để giành chức vô địch PGA, kết thúc với tỷ số - 9 trước Scottie Scheffler (65) và Viktor Hovland (68).
Gặp nhau ở trận đánh đôi cuối cùng, Koepka và Hovland có điểm số cách nhau một gậy. Khi Hovland thực hiện cú phát bóng của mình vào hố cát fairway - lặp lại sai lầm của ngày hôm trước và để mất đi vị trí dẫn đầu cũng như đánh mất mọi cơ hội giành được danh hiệu lớn đầu tiên của mình. Trong khi đó, Koepka đã ghi điểm ở hố thứ 16 và dẫn trước bốn lượt đánh với hai lượt chơi. Anh khép lại với một bogey ở hố 17 và par ở hố 18. Đây là chức vô địch lớn thứ năm của Kopeka và Cúp Wanamaker thứ ba của anh ấy ( trước đó anh đã giành được vào năm 2018 và 2019). Anh cùng với James Braid, John Henry Taylor, Byron Nelson, Peter Thomson và Seve Ballesteros trong danh sách những người chiến thắng quan trọng nhất mọi thời đại.