Anh Minh và Khánh Hưng mang điểm về cho tuyển Quốc tế tại Junior President Cup 2024
Lượt xem: 5991
- Thỏa thuận bất ngờ giữa PGA Tour và Australian Open có thể mở ra điều gì cho golf toàn cầu?
- CLB Golf Lợn Rừng: Hàn gắn tri kỷ - Khơi dậy tinh thần đoàn kết và ra mắt Ban điều hành mới 2026
- Nelly Korda đăng quang U.S. Women’s Open 2026, tiếp tục hành trình viết nên lịch sử
- Tuyển golf trẻ Việt Nam áp đảo Singapore, lên ngôi vô địch giải đối kháng quốc tế 2026
Ngày khai mạc Junior President Cup 2024 đã chứng kiến sự xuất hiện ấn tượng của hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng, khi họ thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc tế trên sân Blue Course at Le Club Laval-sur-le-Lac ở Montréal, Québec, Canada.
Nguyễn Anh Minh: Khởi Đầu Ấn Tượng Nhưng Kết Thúc Đầy Kịch Tính
Nguyễn Anh Minh, cùng đồng đội Joshua Bai (New Zealand), ra quân sớm nhất lúc 7h30 (giờ địa phương) trong trận đấu Fourballs đầu tiên của tuyển quốc tế, đối đầu với hai tuyển thủ Mỹ là Luke Colton và Blades Brown – người đang dẫn đầu bảng xếp hạng AJGA. Ngay ở hố 1, Anh Minh đã ghi birdie, giúp cặp đôi của mình dẫn trước 1Up. Sau đó, với ba điểm par liên tiếp và thêm một birdie ở hố 5, cách biệt được nâng lên thành 2Up.
Tuy nhiên, từ hố 7 trở đi, đội tuyển Mỹ dần kiểm soát lại thế trận. Với những cú birdie ở các hố 7, 10 và 13, Colton và Brown đã lật ngược tình thế và vươn lên dẫn điểm. Sau khi Anh Minh không cứu được par ở hố 15, đội tuyển quốc tế bị dẫn 2Down và kết thúc trận đấu với thất bại 2&1.

Lê Khánh Hưng: Cuộc Đối Đầu Khó Khăn
Cùng thời điểm đó, Lê Khánh Hưng ra sân trong trận Fourballs, kết hợp với Rayhan Abdul Latief (Indonesia) để đối đầu với cặp đôi Mỹ, Miles Russell và Will Hartman. Đây là những đối thủ đáng gờm, trong đó Russell đã từng gây chú ý khi trở thành người trẻ nhất vượt qua cắt loại tại Korn Ferry Tour và thi đấu trên PGA Tour.
Cặp đôi Khánh Hưng và Abdul Latief đã khởi đầu mạnh mẽ khi vươn lên dẫn trước 1Up sau 7 hố. Nhưng với điểm birdie ở hố 8, Russell và Hartman đã cân bằng thế trận. Sau đó, người Mỹ chiếm quyền chủ động và giành chiến thắng với tỷ số 2&1.

Cuộc Phục Hồi Ngoạn Mục ở Trận Foursomes
Dù không giành chiến thắng trong loạt trận Fourballs, cả Anh Minh và Khánh Hưng đã có màn trở lại ấn tượng trong trận Foursomes buổi chiều. Nguyễn Anh Minh tiếp tục cùng Joshua Bai đấu với Blades Brown và Tyler Watts. Cặp đôi tuyển quốc tế đã dẫn trước 2Up chỉ sau 3 hố. Tuy nhiên, đội tuyển Mỹ nhanh chóng gỡ hoà và vượt lên 1Up sau 9 hố. Không nản chí, Anh Minh và Joshua Bai đã thi đấu ăn ý, ghi 6 điểm par cùng một birdie trong 9 hố cuối để giành chiến thắng 4&2.
Lê Khánh Hưng và Abdul Latief cũng gặp tình huống tương tự. Sau khi dẫn trước, đội tuyển Việt Nam và Indonesia bị gỡ hoà sau 9 hố. Nhưng với các cú par xuất sắc ở hố 15 và birdie ở hố 10 và 18, Khánh Hưng và Abdul Latief đã đánh bại đối thủ với tỷ số 2Up.
Kỳ Vọng Lớn ở Lượt Trận Quyết Định
Sau loạt trận đấu đôi, đội tuyển quốc tế hiện đang bị Mỹ dẫn trước với tỷ số 6,5 – 5,5. Trong loạt trận quyết định Singles Match, Lê Khánh Hưng sẽ đối đầu với Michael Riebe, trong khi Nguyễn Anh Minh sẽ gặp lại Miles Russell – tay golf trẻ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong mùa hè năm nay.
Với tinh thần quyết tâm cao độ, hy vọng cả Anh Minh và Khánh Hưng sẽ tiếp tục mang đến những màn trình diễn tốt trên sân chơi lớn mang tầm quốc tế.
Minh Anh
Tin tức liên quan
Thỏa thuận bất ngờ giữa PGA Tour và Australian Open có thể mở ra điều gì cho golf toàn cầu?
11/06/2026Giải Australian Open danh giá đã tạo nên một bước ngoặt đáng chú ý khi công bố mối quan hệ hợp tác mới với PGA Tour và DP World Tour, trong bối cảnh sự kiện này từng nhận được sự quan tâm đáng kể từ LIV Golf.
CLB Golf Lợn Rừng: Hàn gắn tri kỷ - Khơi dậy tinh thần đoàn kết và ra mắt Ban điều hành mới 2026
08/06/2026Sau một thời gian khá "im ắng", ngày 06/06/2026 vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Golf Lợn Rừng đã có màn “tái xuất” đầy cảm xúc với Outing tháng 6 đặc biệt tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Đây là không chỉ là dấu mốc quan trọng cho 7 năm gắn kết bền chặt, mà còn mở ra một chương mới với sự ra mắt của Ban điều hành nhiệm kỳ 2026 - 2028.
Nelly Korda đăng quang U.S. Women’s Open 2026, tiếp tục hành trình viết nên lịch sử
08/06/2026Nelly Korda đã bổ sung mảnh ghép còn thiếu vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình khi lần đầu tiên vô địch giải U.S. Women's Open 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế số một thế giới và tiến gần hơn tới những cột mốc lịch sử của làng golf nữ.









.jpg)


