Anh Minh dẫn đầu tuyển Việt Nam chinh phục Cúp Nomura

Lượt xem: 7287


Nguyễn Anh Minh sẽ viết nên một trang sử mới cho làng golf khi anh dẫn đầu đội tuyển Việt Nam tranh tài tại giải Vô địch Đồng đội Nghiệp dư Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18/10 trên sân Vinpearl Hải Phòng.

Tổng cộng có 19 đội tham dự sự kiện 72 hố tại Vinpearl Hải Phòng – lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Việt Nam kể từ khi ra đời vào năm 1963.

Sự kiện năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tham gia giải đấu lâu đời nhất thuộc danh mục của Liên đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương (APGC).

Tuyển Việt Nam có sự tham gia của Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Hồ Anh Huy 3 gương mặt này cũng là các VĐV có tên tuổi và đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu lớn trong và ngoài nước. Thêm vào đó, với lợi thế sân nhà, tuyển Việt Nam có nhiều lý do để tự tin.

Xếp hạng 84 trên Bảng xếp hạng Golf Nghiệp dư Thế giới (WAGR), Anh Minh là tay golf có thứ hạng cao nhất tại giải.

Ba tuần trước, Anh Minh đã đại diện cho Đội Quốc tế tại Cúp Tổng thống Trẻ tại Canada. Một tuần sau, anh xếp đồng hạng 19 tại Giải vô địch nghiệp dư châu Á - Thái Bình Dương (AAC) ở Nhật Bản.

Mới 17 tuổi, Anh Minh đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ cao, khi năm ngoái anh đại diện cho Việt Nam tại Á vận hội và đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của APGC trước Liên đoàn Golf châu Âu tại Cúp Bonallack ở Tây Ban Nha theo thể thức giống Ryder Cup.

Trong những điểm sáng cá nhân năm nay, Anh Minh đã vô địch Giải vô địch nghiệp dư Việt Nam và Giải vô địch nghiệp dư Đài Bắc Trung Hoa, và lọt vào tứ kết Giải vô địch nghiệp dư trẻ Mỹ. Trong khí đó, Lê Khánh Hưng, golfer đã đoạt huy chương vàng cá nhân tại SEA Games năm ngoái và hiện xếp hạng 174 WAGR, sẽ cần thi đấu tốt nhất ở sự kiện này, nơi hai điểm số tốt nhất hàng ngày của mỗi đội sẽ được tính vào tổng điểm chung cuộc.

Thứ hai từ trái qua: Hồ Anh Huy, Anh Minh và Khánh Hưng cùng ông Scott Goldie HLV tuyển Việt Nam (Ảnh VGA/ Ngọc Lân) 

Trong số 57 tay golf tham gia, có 13 người nằm trong top 300 của WAGR.

Giải năm nay có sáu tay golf đã từng là thành viên của Đội Quốc tế tại Cúp Tổng thống Trẻ - gồm có Anh Minh và Khánh Hưng của Việt Nam, Kartik Singh của Ấn Độ, Joshua Bai của New Zealand, Thanawin Lee của Thái Lan và Gu Liangliang của Trung Quốc.

Đã bước sang năm thứ 61, Úc và Nhật Bản là hai quốc gia giành được nhiều lần vô địch nhất  khi mỗi quốc gia đã giành được 10 danh hiệu.

Đài Bắc Trung Hoa đã vô địch 5 lần, trong khi Hàn Quốc, New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan là những quốc gia duy nhất khác đã giành được danh hiệu đồng đội.

Dưới sự dẫn dắt của tay golf nghiệp dư Yuta Sugiura, Nhật Bản đã giành chiến thắng tại Manila Southwoods ở Philippines năm 2022. Lần này, đội Nhật Bản sẽ trông cậy vào Masayuki Yamashita và Taishi Moto.

Trong khi đó, Billy Dowling, Declan O’Donovan và Blake Philipps sẽ tìm cách chấm dứt cơn khát chiến thắng 11 năm của Úc tại Cúp Nomura, một giải đấu mà họ đã vô địch 5 lần liên tiếp từ năm 1999 đến 2007.

Các đội Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, New Zealand và Thái Lan cũng đang tìm kiếm cơ hội tranh chức vô địch.

Wang Ngai Shen và Alexander Yang sẽ là lực đẩy cho đội Hồng Kông, trong khi New Zealand dựa vào Bai và Jayden Ford. Hai tuần sau chiến thắng của Ding Wenyi tại AAC lần thứ 15, Trung Quốc sẽ trông cậy vào Gu Liangliang.

Trong khi đó, kỳ vọng lớn sẽ đặt lên vai An Seong-hyeon, thiếu niên người Hàn Quốc đã giành chức vô địch R&A Junior Open năm nay, á quân tại Giải Vô địch Junior Boys APGC và đồng hạng 5 tại AAC ở Nhật Bản.

Teerawaut Boonseeor, người đã đánh bại An để giành chức vô địch Junior Boys APGC tại Philippines vào đầu tháng trước, là thành viên của đội Thái Lan.

Các đội tuyển tập luyện trước thềm giải đấu (Ảnh VGA/ Ngọc Lân) 

Cúp Nomura là một phần của danh mục sự kiện của APGC, bao gồm cả AAC, Giải vô địch nữ nghiệp dư châu Á - Thái Bình Dương, Cúp Nữ hoàng Sirikit, Giải vô địch APGC dành cho người cao tuổi, Giải vô địch APGC dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, cùng với Cúp Bonallack và Cúp Patsy Hankins.

 

 

Minh Anh

 

Tag: Cúp Nomura

Tin tức liên quan

Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald

Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald

    15/08/2025

Chỉ còn hai tuần nữa trước khi danh sách cuối cùng được chốt, Keegan Bradley và đội Ryder Cup Mỹ vẫn còn vài suất chưa xác định. Trong khi đó, Đội châu Âu gần như không có sự bất định nào, với nhận định phổ biến rằng 11/12 vị trí đã được “khóa sổ”. Chính vì vậy, đội trưởng Luke Donald lại đối mặt với một thách thức hoàn toàn khác.

Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)

Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)

    15/08/2025

Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V đã khép lại tại Hà Nội với sự tín nhiệm tuyệt đối dành cho ông Lê Kiên Thành, tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Ông Vũ Nguyên cũng được bầu giữ chức Tổng Thư ký, đánh dấu giai đoạn phát triển mới cho golf Việt Nam.

Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp

Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp

    14/08/2025

Keegan Bradley đang sống trong một kịch bản mà ngay cả những biên kịch phim thể thao cũng khó nghĩ ra. Anh vừa là đội trưởng Ryder Cup của tuyển Mỹ, vừa là một ứng viên tranh suất thi đấu. Một vị trí “ở giữa lưng chừng” – không đủ điểm để tự động có vé, nhưng cũng không thấp đến mức bị gạt bỏ thẳng tay.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6990166 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh