Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Lượt xem: 17571


Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy.

Giải KPMG Women's PGA Championship đã chuyển từ cuộc đua sít sao thành chiến thắng áp đảo trong tích tắc. Ở hố thứ 8 par-4 tại Sahalee Country Club, hố khó nhất trên sân, tay golf kỳ cựu Amy Yang đã thực hiện cú đánh tiếp cận cách cờ 7 feet, gần nhất trong số các tay golf. Yang, dẫn trước một gậy trong lần xuất hiện thứ 75 tại giải major.

Lauren Hartlage, xếp hạng 276 thế giới, trong giải major đầu tiên của cô năm 2024, đã thực hiện cú chip từ phía trước green và bị double bogey. Miyu Yamashita, chơi trên Japan LPGA Tour, đã phải đánh cú tiếp cận từ vị trí khó khăn và đưa bóng vào bunker bên cạnh green. Cô ấy đã phải two-putt và dính double bogey.

Cú birdie của Yang sau đó đã biến lợi thế một gậy thành bốn gậy, chỉ bị rút ngắn xuống còn 3 gậy bởi những sai lầm vào cuối trận, để giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp.

Amy Yang đã giành được chiến thắng đầu tiền trên LPGA Tour sau một thời gian dài chờ đợi

"Tôi luôn muốn thắng một giải major, tôi đã nhiều lần đến gần với điều đó, và tôi bắt đầu nghi ngờ liệu mình có thể thắng một giải major trước khi giải nghệ hay không vì tôi đã thi đấu khá lâu rồi. Tôi rất biết ơn và rất, rất hạnh phúc khi thắng một giải major." Yang nói. 

Yang, 34 tuổi, đã dành gần nửa cuộc đời trên LPGA Tour. Mặc dù đã thi đấu lâu dài trên tour nhưng cô chỉ giành danh hiệu đầu tiên ở Mỹ vào tháng 11 năm ngoái tại giải CME Group Tour Championship. Bốn danh hiệu khác đều ở Đông Nam Á.

Yang đã tái tập trung vào golf trong những mùa gần đây. Ba năm trước, cô bắt đầu làm việc với huấn luyện viên tinh thần Paul Dewland, người đã khuyến khích cô chấp nhận những điều tiêu cực và tìm hiểu những gì cô không thể kiểm soát.

Khả năng cứu bóng của Yang qua bốn vòng đấu rất ấn tượng; cô cứu bóng thành công 76.2% thời gian, dẫn đầu sân đấu. Phép màu trong short game của cô đã được thể hiện với cú chip-in birdie từ khoảng cách 67 feet ở hố thứ 5. Khi các đối thủ khác mắc kẹt, các cú birdie của Yang ở hố 11 và 13 đã tăng lợi thế của cô lên bảy gậy.

Phần kết thúc của cô không suôn sẻ, bao gồm cú three-putt bogey ở hố 16 và double-bogey ở hố par-3 17, cắt giảm lợi thế của cô xuống còn ba gậy. Cô kết thúc với cú two-putt par, kết thúc những gì Yang nói với caddie của cô, Jan Meierling, là 18 hố dài nhất trong đời cô.

Vòng đấu even-par 72 đã đảm bảo chiến thắng thứ sáu trong sự nghiệp của cô và vị trí tham dự Olympic, lần thứ hai đại diện cho Hàn Quốc. Dự đoán ban đầu của Rolex cho thấy cô sẽ leo lên vị trí trong top 15.

"Tôi thực sự muốn đại diện cho Hàn Quốc và đó là một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi trong năm nay. Đã không vượt qua cắt trong vài giải gần đây và tôi thấy xếp hạng thế giới của mình giảm xuống. Vì vậy, tôi không chắc liệu chiến thắng này có đủ để vào đội hay không, nhưng tôi đã làm được, vì vậy tôi rất biết ơn vì điều đó."  Yang cho biết thêm. 

Chiến thắng major của Yang khẳng định cô là một trong những tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại của Hàn Quốc trên LPGA, với séc tiền thưởng hạng nhất trị giá $1.56 triệu đưa cô lên vị trí thứ sáu trong danh sách kiếm tiền của LPGA ($15,555,362), vượt qua Hall of Famer Lorena Ochoa ($14,863,331).

Dù đã đạt được mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp là giành chiến thắng major, tình yêu của Yang với golf vẫn khiến cô muốn tiếp tục thi đấu.

"Có những ngày golf cảm thấy rất dễ dàng và rất vui; những ngày khác cảm thấy như tôi muốn giải nghệ sớm. Nhưng tôi đã trải qua điều này nhiều năm rồi, và, vâng, tôi vẫn rất thích chơi golf." Yang nói.

 

 

Đức Bảo

Tag: KPMG Women's PGA Championship Amy Yang

Tin tức liên quan

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

    06/07/2024

Từ ngày 09/7 đến 12/07/2024, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393436 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh