Amy Taylor chiến thắng giải Ladies Italian Open

Lượt xem: 15907


Điều ước của Amy Taylor, golfer người anh đã thành hiện thực tại Giải Ladies Italian Open, khi cô gái 23 tuổi giành chiến thắng cách biệt một gậy để giành danh hiệu đầu tiên tại Ladies European Tour (LET).

Dẫn trước một gậy với tổng điểm -7 trước khi bắt đầu vòng đấu, Taylor đã thể hiện sự tự tin với vòng cuối 69 gậy (-3) tại Golf Nazionale để vượt qua Maria Hernandez của Tây Ban Nha và giành chiếc cúp danh giá.

"Tôi không biết nói gì lúc này!" cô nói sau chiến thắng. "Tôi thực sự không thể tin được. Đầu tuần này tôi đã đến đài phun nước [Trevi] ở Rome và đã ném một đồng xu vào và ước rằng mình sẽ chiến thắng! Tôi không nói cho ai biết, nhưng điều ước đã thành sự thật! Vì vậy, Rome thực sự là một nơi kỳ diệu và tôi rất biết ơn vì đã chiến thắng ở đây."

Golfer người Anh có chiến thắng đầu tiên trên LET

Chơi cùng với Tiffany Arafi và Pia Babnik, Taylor đã khởi đầu tuyệt vời với các cú birdie ở lỗ 3 và 4.

"Tôi cảm thấy hơi lo lắng trước khi bắt đầu," cô nói. "Nhưng khi tôi đã vào sân golf thì đó chỉ là một vòng đấu khác và tôi cảm thấy ổn. May mắn là tôi đã khởi đầu tốt. Tôi đã có một vài cú putt ba gậy không lý tưởng nhưng cũng có vài cú birdie dễ dàng, điều này thực sự giúp tôi."

Khi Alessandra Fanali và Maria Hernandez dẫn đầu ở những nơi khác, cô gái người Anh đã ghi thêm hai cú birdie ở lỗ 7 và 8 để hoàn thành chín lỗ đầu với 32 gậy và giữ lợi thế bốn gậy.

Mất điểm ở lỗ 11 và 13 khiến mọi thứ trở nên căng thẳng khi lợi thế của cô giảm xuống còn hai gậy, nhưng Taylor nhanh chóng phục hồi với các cú birdie ở lỗ 14 và 16, để lại cho cô chỉ cần một cú bogey ở lỗ cuối cùng để đảm bảo chiến thắng.

"Tôi không biết gì về điểm số," Taylor nói. "Tôi biết mình có hai cú putt để giành chiến thắng khi đứng trên green lỗ 18. Harry [Ewing] caddie của tôi nói, 'chỉ cần đẩy nhẹ thôi', và tôi đã đánh vượt ba foot! Vì vậy, có thể anh ấy đã già thêm một chút vì tôi hôm nay, nhưng tôi rất vui vì đã có thể thực hiện cú putt đó. Tôi vẫn thắng nên không sao!"

Với chiến thắng này, Taylor gia nhập danh mục những người chiến thắng và củng cố vị trí của mình tại LET trong ba năm tới.

Đứng ở vị trí thứ hai là Hernandez. Cô gái người Tây Ban Nha đã tiến gần đến danh hiệu LET thứ hai - và là danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2010 - nhờ vòng đấu cuối với 67 gậy (-5), trong đó có cú chip-in eagle ấn tượng ở lỗ 18 par-5.

Camille Chevalier của Pháp cũng đã thể hiện tốt nhất với vòng đấu 66 gậy (-6) để kết thúc ở vị trí đồng hạng ba với tổng điểm -7 cùng với Shannon Tan của Singapore và tay golf nghiệp dư người Ý Francesca Fiorellini.

Năm người chơi kết thúc tuần ở vị trí đồng hạng sáu, nhóm bao gồm Babnik, Fanali - người đã đánh vòng cuối với 67 gậy (-5) - Emma Spitz, Kirsten Rudgeley, và Diksha Dagar.

Trong bảng xếp hạng LET Order of Merit, Taylor nhảy 118 bậc lên vị trí thứ 21 sau khi thu thập được 500.00 điểm. Đồng hương Bronte Law vẫn dẫn đầu với 1273.60 điểm.

Sự kiện tiếp theo của LET là chuyến đi đến Prague cho giải Tipsport Czech Ladies Open. 

 

 

Đức Bảo

Tag: Amy Taylor Ladies Italian Open

Tin tức liên quan

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

    06/07/2024

Từ ngày 09/7 đến 12/07/2024, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393565 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh