Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Lượt xem: 13552


Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open.

Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc thế giới thể thao, điều này đặc biệt đúng trong môn golf nữ, với một số golfer rất trẻ đã từng tham gia US Women's Open qua các năm.

Những người tiên phong như Michelle Wie West và Lexi Thompson đều từng lập kỷ lục ở một giai đoạn nào đó, nhưng nhiều người sẽ nhớ đến Lucy Li khi cô ấy đủ điều kiện tham gia US Women's Open khi mới chỉ 11 tuổi vào năm 2014.

Điều đó khiến Li trở thành người chơi trẻ nhất từng đủ điều kiện tham gia giải đấu này, nhưng điều đáng kinh ngạc là cô ấy không phải là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women's Open. Danh hiệu đó thuộc về Beverley Klaas, người đã tham gia US Women's Open năm 1967 khi chỉ mới 10 tuổi!

Câu chuyện của Beverley Klaas thật đáng kinh ngạc khi hiện tượng golf này đã thực sự thi đấu trên LPGA Tour khi chỉ mới tám tuổi!

LPGA sau đó đã thay đổi quy định để ngăn không cho người chơi quá trẻ tham gia, và Klass sau đó gia nhập tour vào năm 1976. Cô không giành được chiến thắng nào, với kết quả tốt nhất của cô là hai lần về nhì trong mùa giải 1984. Thành tích tốt nhất của cô tại một giải Major là đứng đồng hạng 5.

Nhưng Klaas có kỷ lục là người chơi trẻ nhất từng thi đấu tại US Women's Open, và một kỷ lục chắc chắn sẽ không bao giờ bị đánh bại - mặc dù một cô bé chín tuổi tên là Bella Simoes đã cố gắng đủ điều kiện vào năm ngoái!

Và điều đó không làm giảm thành tựu của những người như Li, Thompson hay Wie West khi đủ điều kiện tham gia US Women's Open ở độ tuổi trẻ như vậy.

Beverley Klass thi đấu tại US Women's Open khi chỉ mới 10 tuổi (Hình ảnh: Getty Images)

Điều này không phải lúc nào cũng chuyển thành một sự nghiệp thành công ngay lập tức trên LPGA Tour - vì trong khi Wie West và Thompson đã giành được các danh hiệu Major, sự nghiệp của Li vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Li hiện vẫn chỉ mới 21 tuổi, vì vậy đừng vội vàng, và cô ấy có tài năng rõ ràng - đã tham gia Junior Ryder Cup và Junior Solheim Cup hai lần, và Curtis Cup một lần - thắng cả năm trận.

Trở thành chuyên nghiệp vào năm 2019 khi mới 17 tuổi, Li đã giành được hai chiến thắng trên Epson Tour và chỉ mới bắt đầu thi đấu toàn thời gian trên LPGA Tour, tham gia 21 lần trong năm 2023, vượt qua vòng loại 13 lần và đạt được thành tích tốt nhất trong các giải Major.

Đã 10 năm kể từ khi Li không chỉ đủ điều kiện tham gia US Women's Open, mà còn làm được điều đó một cách ấn tượng khi giành chiến thắng trong vòng loại của mình khi mới 11 tuổi - và giờ đây khi mới chỉ 21 tuổi, cô ấy có thể sẽ còn những điều tuyệt vời phía trước.

Những người chơi trẻ nhất từng thi đấu tại US Women's Open. 

 

 

Đức Bảo

Tag: US Women’s Open

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346994 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh