8 típ giúp cha mẹ truyền cảm hứng cho trẻ với gôn

Lượt xem: 445279


Cho con bạn chơi gôn có thể thay đổi cuộc đời chúng. Các giá trị, mối quan hệ và kỹ năng học được thông qua trò chơi tuyệt vời này sẽ theo trẻ suốt đời. Vậy làm thế nào để trẻ tham gia chơi gôn và quan trọng hơn là khiến chúng hứng thú với môn này. Dưới đây là những điều tốt nhất cha mẹ có thể làm để giúp con yêu thích trò chơi này.

Hãy để trẻ tự thực hiện các cú đánh

Tất cả phụ huynh đều muốn con mình học chơi đúng cách. Là người chơi gôn, các bậc cha mẹ cũng có những quan niệm về cách chơi "đúng" là gì và có xu hướng dạy vẹt. Học cách cầm gậy đúng cách có thể là điều cơ bản, nhưng đối với một bộ óc ham học hỏi, phong phú, thì cách cầm gậy có thể là một công việc cực nhọc. Đứa trẻ chỉ muốn vui chơi. Hãy để chúng tự khám phá trò chơi ngay từ đầu. Theo dõi và giải thích những điều trẻ tò mò. Nguyên tắc chung là: Bạn ở đó để làm những gì trẻ muốn làm, không phải những gì bạn muốn trẻ làm. 

Truyền cảm hứng chơi gôn cho con bạn theo cách tự nhiên nhất

Nên đưa trẻ đến sân khi vắng vẻ

Thời gian tốt nhất để đưa trẻ đến sân gôn là lúc nào? Hãy thử vào buổi tối hoặc thời điểm không đông đúc bởi khi đó cha mẹ có thể dành toàn bộ thời gian của mình cho trẻ. Trẻ cũng không bị mất tập trung bởi những tác động bên ngoài trên sân.

Giữ cho trẻ luôn vui vẻ

Khi bạn đưa trẻ nhỏ đến sân gôn, hãy nhớ rằng chúng không cần hoặc không muốn những hướng dẫn, bài giảng hay lời khuyên phức tạp. Điều chúng cần và khao khát là những lời khen ngợi không khoa trương. Khi trẻ thực hiện một cú đánh tốt hoặc kể cả chưa tốt thì hãy cứ nói "Cú đánh tuyệt vời!". Thậm chí để trẻ chơi đùa với những cú đánh dưới nước hoặc trong hố cát.

Cha mẹ nên giữ cho trẻ luôn vui vẻ trong quá trình tập gôn

Sắm cho trẻ bộ gậy phù hợp

Hai vấn đề phổ biến mà trẻ gặp phải có liên quan trực tiếp đến bộ gậy. Thứ nhất, trẻ có thể sử dụng gậy quá dài, quá cứng hoặc quá nặng. Vấn đề thứ hai là kết quả của vấn đề thứ nhất: Với một cây gậy quá dài, quá cứng và quá nặng, trẻ sẽ vung gậy trên một đường cung quá phẳng so với chiều cao, do đó, cú vung gậy sẽ chạm đáy phía sau quả bóng khiến bóng bay sai hướng. Với trẻ việc xoay người chậm chạp đã gặp đủ khó khăn để đưa bóng bay đúng quỹ đạo. Những cây gậy không phù hợp sẽ chỉ khiến việc đó trở nên khó khăn hơn.

Một bộ gậy phù hợp sẽ giúp trẻ thêm hứng thú với gôn

Đừng bắt đầu dạy trẻ chơi gôn quá sớm

Cha mẹ có quyền được khuyến khích niềm đam mê chơi gôn với con cái. Bạn nên đưa trẻ đến sân tập và để chúng tự chơi. Lứa tuổi tốt nhất để bắt đầu làm quen là từ 3 tuổi, bắt đầu học chơi là 5 đến 6 tuổi. 

Ưu tiên việc giới thiệu khu green 

Người lớn thường không chú ý nhiều đến việc tập trên khu green. Việc bỏ bê chip và gạt thường xuyên là một sai lầm và không nên lặp lại với trẻ nhỏ. Quy tắc: Không bao giờ được đi ngang qua khu green với một đứa trẻ mà không làm gì. Green là khu vực nên giới thiệu với trẻ đầu tiên bởi chúng thích chip và tạo ra các cuộc thi từ đây.

Giao tiếp thật thân thiện

Tất cả những gì cha mẹ nói nên được thể hiện ở cấp độ của trẻ. Đừng đứng khi nói chuyện, hãy quỳ xuống, nhìn vào mắt đứa trẻ và đơn giản hóa mọi thứ. Thay vì nói "vòng cung rộng", cha mẹ có thể nói "vòng tròn lớn". Trẻ em phải hiểu một ý tưởng trước khi chúng có thể thực hiện nó. Hơn nữa, dạy golf cho trẻ với tình yêu của người làm cha mẹ dành cho con sẽ khiến trẻ dễ dàng tiếp cận với bộ môn thể thao này.

Cha mẹ nên mong đợi gì với một tay golf trẻ em

Dạy gôn cho trẻ sẽ là một con đường gập ghềnh và kế hoạch chơi gôn của cha mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tiger Woods, người đã thực hiện những pha xoay người hoành tráng trên truyền hình quốc gia khi mới hai tuổi, là rất xa vời, vì vậy hãy đặt ra những kỳ vọng thực tế dành cho con bạn. Khi con bạn lớn hơn và có khả năng thi đấu thì sẽ có những “chuyến du lịch” dành cho lứa tuổi thiếu niên ở nhiều nơi trên đất nước. Các giải đấu đều nhằm mục đích trải nghiệm để cho trẻ thấy thế nào là cạnh tranh. 

Gôn là môn dành cho nhiều lứa tuổi 

Hầu hết những người dạy con chơi gôn đều hy vọng có một người bạn chơi gôn, một người để dành thời gian vào cuối tuần cho đến cuối đời. Có bao nhiêu môn thể thao bạn có thể tích cực thi đấu với những người khác trong nhiều thế hệ? Để đạt được điểm đó có thể mất nhiều năm học hỏi về birdie và bogey, nhưng nó rất đáng để đầu tư.

 

 

Minh Anh

Tag: Típ dạy gôn trẻ em Kids golf cha mẹ dạy gôn cho con

Tin tức liên quan

10 thương hiệu gậy Golf tốt nhất mà bạn nên tìm hiểu

10 thương hiệu gậy Golf tốt nhất mà bạn nên tìm hiểu

    10/07/2024

Bạn muốn nâng cấp bộ gậy Golf của mình nhưng chưa biết thương hiệu nào phù hợp? Có rất nhiều thương hiệu sản xuất gậy Golf, nhưng một số có ...

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393436 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh