5 quy tắc mà người chơi golf thường vi phạm

Lượt xem: 67432


Năm quy tắc quan trọng mà người chơi golf thường vi phạm - hãy đảm bảo bạn không mắc những sai lầm quan trọng này.

Trong bài viết này là năm Quy tắc của Golf mà hầu hết người chơi đã mắc phải ít nhất một lần. Đó là những tình huống khá phổ biến, vì vậy việc nắm vững cách áp dụng Quy tắc của Golf là quá quan trọng. Hy vọng bài viết giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong việc biết phải làm gì nếu bạn hoặc các đối thủ chơi golf của bạn gặp phải những tình huống này.

1. Không đánh dấu vị trí của quả bóng trước khi cầm bóng lên

Nếu không đánh dấu vị trí của quả bóng trước khi cầm bóng lên thì bạn sẽ bị phạt một gậy theo Quy tắc 7.3. Vì vậy luôn nhớ đánh dấu quả bóng của bạn bằng một cọc gai hoặc tương tự trước khi nâng lên để kiểm tra xem đó có phải quả bóng của bạn hay không.

2. Chọn điểm đẹp hơn thay vì điểm gần nhất 

Điều này xuất phát từ việc người chơi golf thường không thực sự hiểu rõ họ được miễn phí bóng từ điều gì (ví dụ, một chướng ngại vật không thể di chuyển như một con đường xe đẩy) và nghĩ rằng họ được quyền có một vị trí hoàn hảo và đường chạy hoàn hảo. Nhưng họ chỉ được miễn phí bóng từ chướng ngại vật cụ thể đó, vì vậy nếu điểm gần nhất là bãi cỏ dày, một cây cỏ bụi hoặc phía sau một cây cỏ, đó là nơi bạn phải đặt bóng nếu bạn quyết định được miễn phí. Các tùy chọn khác có sẵn cho bạn là chọn một trong ba lựa chọn bóng không chơi được dưới án phạt hoặc chơi bóng ngay nơi bóng nằm.

3. Di chuyển vị trí cọc ngoài biên để chơi cú đánh

Người chơi golf có thể bị nhầm lẫn một chút bởi vì cọc ngoài biên trắng (OOB) thường dễ di chuyển và bạn có thể di chuyển cọc vùng án phạt đỏ và vàng nếu chúng có thể di chuyển dễ dàng. Nhưng cọc OOB khác biệt vì chúng được phân loại là đối tượng biên giới và bạn không được phép di chuyển chúng để làm cho cú đánh tiếp theo dễ dàng hơn. Hình phạt cho việc di chuyển và sau đó chơi là án phạt chung theo Quy tắc 8.1a. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển nó nhưng sau đó đặt lại nó chính xác vào nơi nó đã ở trước khi chơi, bạn vẫn có thể tránh án phạt (Quy tắc 8.1c).

4. Không chỉ rõ quả bóng dự phòng

Bạn phải chỉ rõ đâu là quả bóng dự phòng đang được chơi theo Quy tắc 18.3 - “Tôi đang chơi một quả khác” là chưa đủ. Nếu không nói rõ rằng bạn đang đánh một quả bóng dự phòng, quả bóng thứ hai sẽ trở thành quả bóng trong cuộc ngay cả khi bạn tìm thấy quả bóng ban đầu ở một vị trí hoàn hảo.

5. Cải thiện điều kiện ảnh hưởng đến cú đánh

Người chơi có thể dễ dàng phạm phải điều này. Bạn nên biết rằng, cho dù là giẫm lên hoặc chạm vào đồ vật phía sau quả bóng một chút để giúp đưa gậy lên bóng dễ dàng hơn. Hay như việc uốn cong hoặc bẻ gãy những cành cây nhỏ cản trở cú đánh sau cũng là một hành động vi phạm luật golf.

 

 

Đức Bảo

Tag: luật golf quy tắc golf

Tin tức liên quan

Sự khác biệt giữa Pitching và Chipping

Sự khác biệt giữa Pitching và Chipping

    28/10/2023

Thường thì, sự khác biệt giữa pitching và chipping thường bị hiểu lầm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi đã nhờ sự giúp đỡ của PGA Pro - ...

Sử Dụng Gậy Sắt Như Một Chuyên Gia

Sử Dụng Gậy Sắt Như Một Chuyên Gia

    21/10/2023

Nếu bạn đứng gần một golf chuyên nghiệp đang đánh một cú gậy từ vùng fairway, điều mà bạn có thể chú ý là âm thanh nó phát ra. Một ...

Rory McIlroy: Golfer của thập kỷ

Rory McIlroy: Golfer của thập kỷ

    24/10/2022

Golfplus -Tính từ năm 2012 cho đến nay, Rory McIlroy là golfer duy nhất còn tên trong Top 15 BXH Golf Thế giới.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684885 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh