5 lợi ích tuyệt vời của chơi golf đối với sức khoẻ

Lượt xem: 1216385


Những năm gần đây, bộ môn golf trở nên gần gũi và phổ biến hơn với nhiều người bởi lợi ích của nó, cùng xem đó là gì. 

5 lợi ích tuyệt vời của chơi golf đối với sức khoẻ

Chơi Golf có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Ảnh: ST

Giảm stress

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn đi bộ trong không gian nhiều cây cối xanh tươi, tách biệt với cuộc sống ồn ào phần nào giúp cơ thể được thoải mái, thư giãn, ngoài ra còn giúp giải phóng endorphin, đồng thời tăng cường lưu thông máu tốt.

Hỗ trợ giấc ngủ

Các chuyên gia cho biết, việc tập đánh golf hàng ngày giúp golfer đi vào giấc ngủ sâu và nhanh chóng hơn. Bởi khi chơi golf bắt buộc phải có một cường độ hoạt động cao kết hợp với không khí trong lành điều này sẽ giúp người chơi dễ có một giấc ngủ ngon. Khi có được giấc ngủ ngon, cơ thể bạn sẽ dễ hồi phục và tái tạo năng lượng cho ngày mới hiệu quả.

Việc tập đánh golf hàng ngày giúp golfer đi vào giấc ngủ sâu và nhanh chóng hơn

Rèn luyện sức khỏe

Chơi golf đòi hỏi người chơi phải đứng và di chuyển rất nhiều. Điều này giúp đốt cháy nhiều calo trong cơ thể. So với việc chạy bộ hay bơi, golf có thể đốt cháy lên đến 1000 calo trong một lần chơi.

Bên cạnh đó khi đi bộ cùng tập các tư thế đánh golf dưới ánh nắng trực tiếp giúp người chơ rèn luyện được sức khoẻ cũng như sức chịu đựng. 

Theo nghiên cứu của giới chuyên môn Thụy Sĩ, những người chơi golf đều đặn nói chung có tuổi thọ tăng thêm 5 năm. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chơi golf là cách tập thể dục hữu ích cho tim mạch, vì người chơi phải đi bộ 5,6 cây số, tức là đã đốt hết 1.400 calories. Việc này sẽ giúp tim hoạt động liên tục và bền bỉ trong suốt thời gian dài.

Theo số liệu thống kế, các golfer thường có nhịp tim khoảng 100 lần/ phút liên tục trong quá trình thi đấu, kéo dài từ 2-5 tiếng nên tim rất khỏe mạnh.

Chơi golf ít gây chấn thương

Trong các môn thể thao thì golf được coi là bộ môn ít vận động và gây ra chấn thương ít nhất. Lý do là bởi bộ môn này thường có xu hướng vận động nhẹ nhàng và kéo dài thời gian. Golf vẫn giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều và nhanh tuy nhiên nó lại ít gây chấn thương như các bộ môn thể thao khác.

 

Đức Bảo

Tag: Chơi golf có lợi cho sức khỏe sức khỏe người chơi golf

Tin tức liên quan

Tìm hiểu về Smash Factor trong golf - Cách nó ảnh hưởng đến cú đánh của bạn

Tìm hiểu về Smash Factor trong golf - Cách nó ảnh hưởng đến cú đánh của bạn

    19/09/2023

Khi bạn bắt đầu học chơi golf, có rất nhiều khái niệm và thuật ngữ mới mẻ mà bạn cần phải nắm rõ. Một trong những thuật ngữ quan trọng ...

Đánh giá giày golf Royal Albatross: Sang trọng và thoải mái vượt trội

Đánh giá giày golf Royal Albatross: Sang trọng và thoải mái vượt trội

    02/08/2023

Khám phá sự thoải mái và hiệu suất của giày golf Royal Albatross qua sự đánh giá toàn diện của Golfplus. Tìm hiểu tại sao chúng là lựa chọn hàng ...

Đa dạng chất liệu được các công ty đồ golf ứng dụng

Đa dạng chất liệu được các công ty đồ golf ứng dụng

    27/07/2023

Bông và polyester quả thực đã cũ, các công ty trang phục golf hiện nay đang sử dụng những chất liệu ít truyền thống hơn trong sản phẩm với hứa ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5293589 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh