3 Cách Phát Bóng Có Thể Phù Hợp Với Bạn

Lượt xem: 48200


Với nhiều người, chiều cao tee thường không quá được chú trọng, nhưng đừng chủ quan nó có thể ảnh hưởng lớn đến khoảng cách khi sử dụng gậy driver.

Trillium Rose, giảng viên golf hàng đầu tại Mỹ, cho biết rằng chiều cao của tee phù hợp cho mỗi người là khác nhau. 

"Nhìn chung, mọi người thường nói hãy tee cao. Tôi đồng ý với điều đó, trừ trường hợp bạn có khuynh hướng đánh bóng xuống. Nếu bạn là người đánh bóng lên bằng gậy driver, điều đó có nghĩa rằng bạn đã đánh quá nhiều với tee bóng cao" Rose cho biết.

Chiều cao tee phù hợp sẽ phụ thuộc vào cách đánh của bạn. Rose khuyên bạn nên thử các mức tee thấp, trung bình và cao để xác định xem mức nào mang lại khoảng cách tối đa cho bạn.

Chiều Cao Tee Thấp

Định nghĩa: Điểm cao nhất của quả bóng thấp hơn đỉnh gậy driver.

Đối với những người đánh bóng xuống bằng gậy driver, Rose nói rằng chiều cao tee thấp có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng việc đánh bóng xuống bằng gậy driver không phải là điều tốt. Để tận dụng tối đa gậy driver của bạn, khi đó bạn sẽ muốn đánh bóng lên.

"Nếu bóng được đặt cao lên, trong khi đó bạn lại đánh bóng xuống, bóng sẽ bật lên, đi không đâu và có thể gây trầy gậy driver. Tệ quá. Hãy tee bóng thấp và làm việc trên góc đánh của bạn," Rose nói.

Chiều Cao Tee Trung Bình

Định nghĩa: Một phần nhỏ của quả bóng nằm phía trên đỉnh gậy driver.

Nếu bạn đánh bóng lên, đây có thể là một chiều cao phát bóng phù hợp với bạn. Nếu bạn đánh bóng xuống, mức trung bình cũng có thể phù hợp với bạn.

"Không phải ai cũng có góc tấn công tích cực. Một số người muốn có góc đánh tích cực, nhưng họ không có. Nếu bạn đánh "over the top" một chút và phần trên cơ thể của bạn đang trôi về phía mục tiêu với bóng, bạn có khả năng sẽ đánh bóng xuống bằng gậy driver. Trong trường hợp đó, bạn không nên tee cao quá," Rose nói.

Cùng lúc đó, bạn cũng không nên phát bóng quá thấp nhằm tạo một sự cân bằng và nó phụ thuộc vào cách bạn đánh xuống bóng một cách thường xuyên.

Chiều Cao Tee Cao

Định nghĩa: Đường xích đạo của quả bóng gặp đỉnh gậy driver.

Tương tự như chiều cao trung bình, những người phát bóng bằng gậy driver nên xem xét chiều cao tee cao. Phát bóng từ một quả bóng được tee cao được kết hợp với gậy driver thường cho khoảng cách tối đa.

Cách duy nhất để biết xem mức nào phù hợp nhất với bạn là thử nghiệm từng độ cao, và xem khoảng cách bạn tạo ra thay đổi như thế nào.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Cách Phát Bóng Tip golf

Tin tức liên quan

Chervò ra mắt bộ sưu tập trang phục Fall Winter đầy phong cách

Chervò ra mắt bộ sưu tập trang phục Fall Winter đầy phong cách

    10/11/2023

Hãng thời trang cao cấp từ Italia đã tìm kiếm nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập Mùa Thu/Đông tại một trong những điểm nổi tiếng nhất của Italia, bằng ...

3 bài tập giúp cho cú đánh Driver

3 bài tập giúp cho cú đánh Driver

    07/10/2023

Bạn cần đôi chân ổn định để thực hiện một cú vung mạnh mẽ, nhưng sự ổn định của phần thân dưới không đòi hỏi hàng giờ trong phòng tập. ...

Đa dạng chất liệu được các công ty đồ golf ứng dụng

Đa dạng chất liệu được các công ty đồ golf ứng dụng

    27/07/2023

Bông và polyester quả thực đã cũ, các công ty trang phục golf hiện nay đang sử dụng những chất liệu ít truyền thống hơn trong sản phẩm với hứa ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684945 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh