3 Cách Phát Bóng Có Thể Phù Hợp Với Bạn

Lượt xem: 297805


Với nhiều người, chiều cao tee thường không quá được chú trọng, nhưng đừng chủ quan nó có thể ảnh hưởng lớn đến khoảng cách khi sử dụng gậy driver.

Trillium Rose, giảng viên golf hàng đầu tại Mỹ, cho biết rằng chiều cao của tee phù hợp cho mỗi người là khác nhau. 

"Nhìn chung, mọi người thường nói hãy tee cao. Tôi đồng ý với điều đó, trừ trường hợp bạn có khuynh hướng đánh bóng xuống. Nếu bạn là người đánh bóng lên bằng gậy driver, điều đó có nghĩa rằng bạn đã đánh quá nhiều với tee bóng cao" Rose cho biết.

Chiều cao tee phù hợp sẽ phụ thuộc vào cách đánh của bạn. Rose khuyên bạn nên thử các mức tee thấp, trung bình và cao để xác định xem mức nào mang lại khoảng cách tối đa cho bạn.

Chiều Cao Tee Thấp

Định nghĩa: Điểm cao nhất của quả bóng thấp hơn đỉnh gậy driver.

Đối với những người đánh bóng xuống bằng gậy driver, Rose nói rằng chiều cao tee thấp có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng việc đánh bóng xuống bằng gậy driver không phải là điều tốt. Để tận dụng tối đa gậy driver của bạn, khi đó bạn sẽ muốn đánh bóng lên.

"Nếu bóng được đặt cao lên, trong khi đó bạn lại đánh bóng xuống, bóng sẽ bật lên, đi không đâu và có thể gây trầy gậy driver. Tệ quá. Hãy tee bóng thấp và làm việc trên góc đánh của bạn," Rose nói.

Chiều Cao Tee Trung Bình

Định nghĩa: Một phần nhỏ của quả bóng nằm phía trên đỉnh gậy driver.

Nếu bạn đánh bóng lên, đây có thể là một chiều cao phát bóng phù hợp với bạn. Nếu bạn đánh bóng xuống, mức trung bình cũng có thể phù hợp với bạn.

"Không phải ai cũng có góc tấn công tích cực. Một số người muốn có góc đánh tích cực, nhưng họ không có. Nếu bạn đánh "over the top" một chút và phần trên cơ thể của bạn đang trôi về phía mục tiêu với bóng, bạn có khả năng sẽ đánh bóng xuống bằng gậy driver. Trong trường hợp đó, bạn không nên tee cao quá," Rose nói.

Cùng lúc đó, bạn cũng không nên phát bóng quá thấp nhằm tạo một sự cân bằng và nó phụ thuộc vào cách bạn đánh xuống bóng một cách thường xuyên.

Chiều Cao Tee Cao

Định nghĩa: Đường xích đạo của quả bóng gặp đỉnh gậy driver.

Tương tự như chiều cao trung bình, những người phát bóng bằng gậy driver nên xem xét chiều cao tee cao. Phát bóng từ một quả bóng được tee cao được kết hợp với gậy driver thường cho khoảng cách tối đa.

Cách duy nhất để biết xem mức nào phù hợp nhất với bạn là thử nghiệm từng độ cao, và xem khoảng cách bạn tạo ra thay đổi như thế nào.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Cách Phát Bóng Tip golf

Tin tức liên quan

Tận Hưởng Đại Dương Mê Hoặc Trong Bộ Sưu Tập Mediterraneo 2024 Của Chervo

Tận Hưởng Đại Dương Mê Hoặc Trong Bộ Sưu Tập Mediterraneo 2024 Của Chervo

    17/02/2024

Chervo, nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang thể thao cao cấp, vừa công bố ra mắt bộ sưu tập Mediterraneo 2024. Bộ sưu tập này lấy cảm ...

Công Nghệ Nào Khiến Chervo Vượt Qua Mọi Điều Kiện Khắc Nghiệt Của Mùa Đông?

Công Nghệ Nào Khiến Chervo Vượt Qua Mọi Điều Kiện Khắc Nghiệt Của Mùa Đông?

    22/01/2024

Chervo không chỉ là một thương hiệu thời trang thể thao, mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và sáng tạo trong việc kết hợp công nghệ tiên ...

MC Thanh Vân Hugo Và Bộ Ảnh Cưới Tuyệt Đẹp Trên Sân Golf

MC Thanh Vân Hugo Và Bộ Ảnh Cưới Tuyệt Đẹp Trên Sân Golf

    29/12/2023

Mới đây, MC Thanh Vân Hugo và chồng doanh nhân đã thực hiện một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp trên sân golf FLC Hạ Long. Được biết, chồng nữ MC ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298170 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh