10 Đặc Quyền Khi Chiến Thắng Giải US Open

Lượt xem: 30725


Chiến thắng US Open là một trong những thành tựu lớn nhất trong môn thể thao golf, và có một số đặc quyền đi kèm với nó.

Bất cứ ai trở thành nhà vô địch Major đều khắc tên mình vào lịch sử của golf, nhưng có nhiều lợi ích khác khi giành được chiếc cúp US Open vào tối Chủ Nhật.

Dưới đây là một số đặc quyền mà nhà vô địch tuần này sẽ nhận được.

1. CÚP US OPEN 

Cúp US Open (ảnh: Getty Images)

Chiếc cúp được trao cho người chiến thắng là một bản sao, với chiếc cúp gốc nằm trong bảo tàng USGA tại New Jersey.

Chiếc cúp được trao cho nhà vô địch US Open không phải là chiếc cúp thực sự. Đó là vì chiếc cúp thật là vật cố định vĩnh viễn của Bảo tàng USGA tại New Jersey.

Thay vào đó, người chiến thắng được trao một bản sao mà họ giữ trong suốt thời gian đăng quang ngôi vô địch. Khi nó được trao lại, một bản sao nhỏ hơn sẽ được trao cho người chơi để giữ mãi mãi. Điều này đã diễn ra từ năm 1986, khi chiếc cúp thật được đưa vào viện bảo tàng.

2. HUY CHƯƠNG JACK NICKLAUS

Dustin Johnson nhận Huy chương Jack Nicklaus sau khi chiến thắng US Open 2016 tại Oakmont (ảnh: Getty Images)

Một huy chương vàng đã được trao cho người chiến thắng từ năm 1895, nhưng vào thời điểm đó, câu lạc bộ của nhà vô địch sẽ giữ chiếc cúp.

Ban đầu, huy chương không có tên, giống như chiếc cúp, và cũng không có thiết kế tiêu chuẩn. Điều đó đã thay đổi vào năm 2012, khi nó được đặt tên là Huy chương Jack Nicklaus và được thiết kế với hình ảnh cú swing nổi tiếng của Golden Bear.

Nhà vô địch 18 lần Major là một trong bốn người chơi giành được US Open bốn lần, cùng với Willie Anderson, Bobby Jones và Ben Hogan.

3. HALL OF CHAMPIONS

Hall of Champions, không gian kiến trúc đặc trưng trong Trung tâm Lịch sử Golf Arnold Palmer tại bảo tàng USGA ở New Jersey, tôn vinh mọi nhà vô địch và giải vô địch của USGA cho đến nay.

Phòng tròn hình bầu dục được chiếu sáng bởi một cửa sổ trên mái và chứa đựng 16 chiếc cúp vô địch quốc gia của USGA. Tên của người chiến thắng US Open được khắc lên một trong những tấm bảng đồng bao quanh căn phòng cùng với tất cả những nhà vô địch khác của USGA.

4. MIỄN TRỪ 10 NĂM US OPEN

Lá cờ US Open bay trong gió (ảnh: Getty Images)

Nhà vô địch sẽ được tự động tham gia US Open trong mười năm tiếp theo.

Người chiến thắng US Open năm nay sẽ tự động đủ điều kiện tham gia mọi US Open cho đến năm 2034. Các địa điểm tương lai của US Open đã được xác định cho đến thời điểm đó, vì vậy chúng ta biết rằng US Open cuối cùng của họ dưới sự miễn trừ hiện tại sẽ là trong mười năm tại Oakland Hills ở Michigan.

Miễn trừ của người chiến thắng US Open thực sự là thấp nhất trong tất cả bốn giải Major của nam giới. The Masters và PGA Championship cung cấp miễn trừ trọn đời, trong khi Open Championship cho phép người chiến thắng thi đấu đến tuổi 55.

5. MIỄN TRỪ MAJOR

Một lá cờ Masters màu vàng bay trong gió (ảnh: Getty Images)

Người chiến thắng US Open được tham gia ba giải Major khác của nam giới trong năm năm tiếp theo.

Cũng như suất tham gia US Open trong mười năm, người chiến thắng US Open còn được tham gia ba giải Major khác của nam giới trong năm năm tiếp theo.

Điều đó có nghĩa là một chiến thắng US Open đảm bảo thêm 25 lần tham gia Major khác.

6. GOLF CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Một lá cờ US Senior Open màu đỏ ( ảnh: Getty Images)

Khi họ tròn 50 tuổi, người chiến thắng US Open có thể tham gia năm US Senior Open tiếp theo.

Chiến thắng US Open cũng giúp bạn chuẩn bị cho golf sau tuổi 50, với việc các nhà vô địch nhận được lời mời tham gia US Senior Open trong năm năm cũng như lời mời tham gia Senior Open và Senior PGA Championship.

7. THẺ THÀNH VIÊN PGA TOUR

Logo PGA Tour màu xanh (ảnh: Getty Images)

Ngoài các giải Major, người chiến thắng cũng nhận được miễn trừ năm năm vào The Players Championship và đảm bảo thẻ thành viên PGA Tour trong cùng thời gian.

Những người không phải là thành viên PGA Tour có thể tham gia PGA Tour trong vòng 60 ngày kể từ khi chiến thắng, hoặc kịp thời cho một trong năm mùa giải tiếp theo.

8. ĐIỂM XẾP HẠNG

Người chiến thắng Pinehurst No.2 cũng sẽ nhận được rất nhiều điểm Xếp hạng Golf Thế giới Chính thức (OWGR).

Tất cả các giải Major đều trao 100 điểm xếp hạng thế giới, trong khi giải tiếp theo là The Players Championship trao 80 điểm.

Với đội tuyển Olympic được chốt sau tuần này, một chiến thắng US Open sẽ đảm bảo vị trí trên chuyến bay đến Paris - với các đội được quyết định bởi OWGR.

9. ĐIỂM FEDEX CUP

Viktor Hovland thực hiện cú đánh trước FedEx Cup (ảnh: Getty Images)

Đối với những người trên PGA Tour, điểm FedEx Cup cũng được tính đến.

Những người chiến thắng giải Major và The Players Championship nhận được 750 điểm FedEx Cup. Các sự kiện quan trọng trao 700 điểm cho người chiến thắng, trong khi các sự kiện thông thường trao 500 điểm.

Điểm FedEx Cup lớn nhất thực sự đến trong các trận Playoffs, nơi 2,000 điểm được trao cho những người chiến thắng trong hai sự kiện đầu tiên.

10. TIỀN

US Open có quỹ giải thưởng lớn nhất trong các giải Major của nam và tiền thưởng US Open 2024 là lớn nhất trong lịch sử.

Ngoài tất cả các đặc quyền trên, nhà vô địch sẽ giành được 4,3 triệu đô la từ tổng giải thưởng 21,5 triệu đô la sau khi chiến thắng tại Pinehurst No.2.

Năm ngoái, Wyndham Clark giành được 3,6 triệu đô la từ tổng giải thưởng 20 triệu đô la.

 

 

Đức Bảo

Tag: US Open

Tin tức liên quan

Tổng Quan Về Danh Sách Tham Dự Giải Open Championship 2024 Và Cách Golfer Đủ Điều Kiện

Tổng Quan Về Danh Sách Tham Dự Giải Open Championship 2024 Và Cách Golfer Đủ Điều Kiện

    05/07/2024

Danh sách các tay golf tham gia giải Major cuối cùng trong năm 2024 gần như đã hoàn thành, chỉ còn vài suất cuối cùng còn trống. Brian Harman vô địch ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Sân golf Lancaster: 10 Điều Cần Biết

Sân golf Lancaster: 10 Điều Cần Biết

    29/05/2024

Giải US Women's Open 2024 sẽ được tổ chức tại sân golf Lancaster lần thứ hai - đây là 10 điều cần biết về địa điểm này. Sau ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393458 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh