Vô địch ANWA, Jennifer Kupcho đi vào lịch sử CLB Augusta National

Lượt xem: 18802


Nữ golfer nghiệp dư số 1 thế giới đã trở thành người đầu tiên vô địch giải Augusta National Women’s Amateur (ANWA) hôm 6/4, giải đấu nghiệp dư do CLB danh tiếng Augusta National tổ chức.

Jennifer Kupcho, 21 tuổi trở thành nhà vô địch đầu tiên tại ANWA


Có lẽ người ta sẽ còn nhắc mãi hình ảnh về một Jennifer Kupcho kiên cường đã vượt qua khó khăn về mặt sức khỏe trên sân Augusta trong trận chung kết để ghi tên mình vào lịch sử của một giải đấu do CLB danh giá nhất nhì thế giới tổ chức.


Để lần đầu tiên tham dự giải đấu này, Jennifer Kupcho đã hoãn việc tham gia LPGA Tour đến mùa sau để thi đấu tại Augusta và cô đã chứng minh quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.


Tại trận chung kết, một thách thức đã xảy đến với Kupcho. Ở hố số 8, căn bệnh đau nửa đầu từng hành hạ cô từ nhỏ bỗng dưng tái phát. 


Đến hố số 9, mắt Kupcho như mờ đi và tầm nhìn giảm sút, cô không thể nhìn rõ vết đánh dấu trên green, điều đó khiến cô mất tới 3 gậy gạt ở hố số 10 và để đối thủ của cô – golfer người Mexico Fassi đã vươn lên dẫn trước cách biệt 2 gậy.


Tuy nhiên, sự hỗ trợ nhiệt tình từ caddy địa phương – Brian McKinley đã giúp cô lấy lại tinh thần. Đến hố 11 thị lực của Kupcho đã hồi phục trở lại


Cuối cùng nỗ lực của cả hai đã được đền đáp, Kupcho đã ghi được thêm 1 eagle và 4 birdie ở những hố cuối cùng, qua đó nâng tổng điểm chung cuộc sau 3 vòng lên -10 gậy để trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải.


Fassi và Kucpho đều là bạn thân của nhau bên ngoài sân cỏ. Cả hai từng tham gia Q-school vào tháng 12 năm ngoái để thi đấu tại LPGA Tour vào mùa giải năm nay. 

Tag: ANWA Jennifer Kupcho CLB Augusta National giải vô địch nghiệp dư Augusta

Tin tức liên quan

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

    13/06/2019

Hôm nay (13/6) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu Việt Nam đã bước vào vòng đấu tập, chuẩn bị bước vào vòng đấu chính thức đầu tiên vào ngày mai. Giải đấu sẽ diễn ra trong ba ngày và 2 vòng đấu cuối sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

    06/06/2019

Sự kiện VPG Tour của tháng 6 – giải VPG Tour Đà Lạt diễn ra từ ngày 14-15/6 tại sân golf SAM Tuyền Lâm lần đầu tiên BTC sẽ không áp dụng Nhát Cắt. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 300 triệu đồng.

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

    04/06/2019

Hôm 3/6 tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc), đã diễn ra vòng đấu loại đầu tiên, tuyển chọn đội hình đội tuyển Miền Bắc dự Cup Độc lập. Tham gia vòng đấu là 38 golfer chuyên nghiệp hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh