Vì miếng decal, một golfer chuyên nghiệp bị phạt 8 gậy trong một trận đấu

Lượt xem: 13207


Golfer chuyên nghiệp người Mỹ, người từng 5 lần chiến thắng tại PGA Tour, Ben Crane đã có một bài học đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tại vòng đầu của giải Albertsons Boise Open, giải đấu thuộc hệ thống Web.com (hạng 2 của PGA Tour), Crane đã bị trọng tài phạt tới 8 gậy và truất quyền thi đấu. Kỷ lục này của Crane chắc chắn không golfer nào muốn nhận nhưng không ít người đã nhớ đến anh là một golfer có lòng trung thực.

Sự vụ xảy ra hôm 14/9 vừa qua ở vòng 1 giải Albertsons Boise Open. Sau khi kết thúc hố số 10, Crane chuẩn bị phát bóng ở tee số 11 thì phát hiện rằng, chiếc gậy driver của mình dán decal có tính năng thu thập dữ liệu (thường dùng ở sân tập). Lập tức anh thông báo với Trọng tài và nhận 4 gậy phạt (phạm luật 4-1)

Tiếp tục đến tee số 14, Crane thông báo với Trọng tài về vấn đề tương tự đối với cây gậy sắt số 6. Anh tiếp tục nhận thêm 4 gậy phạt nữa, nâng tổng số gậy phạt lên con số 8 (số gậy phạt tối đa trong một trận đấu - USGA)

Vấn đề này có lẽ sẽ được giải quyết dứt điểm ở hố 11 do Crane phát hiện vấn đề ở cả hai cây gậy. Tuy nhiên anh đã không thông báo luôn lúc đó với Trọng tài mà chỉ nói ra điều này vào ngày hôm sau, trước khi bắt đầu vòng 2.

Kết quả, anh bị loại khỏi giải nhưng để lại một bài học về lòng trung thực.

Ben Crane đang thi đấu tại Web.com để tìm kiếm thẻ để trở lại PGA Tour sau khi xếp hạng 147 hệ thống FedEx Cup mùa giải năm ngoái.

Để có thể trở lại PGA Tour mùa giải tới, Crane cần phải nằm trong Top 50 golfer kiếm tiền nhiều nhất tại Web.com 

 

Tag: kỷ lục phạt gậy Ben Crane USGA

Tin tức liên quan

‘Cha đẻ’ dòng giày Spikeless trình làng BST Duca Del Cosma Xuân – Hè 2018

‘Cha đẻ’ dòng giày Spikeless trình làng BST Duca Del Cosma Xuân – Hè 2018

    20/03/2018

Tiếp nối cuộc cách mạng của mình, BST mới của hãng giày đến từ nước Ý Duca Del Cosma mang đến những sản phẩm thiết kế hoàn hảo dành cho golfer thế hệ mới, hội tụ các tiêu chí: thời trang, táo bạo, xuất sắc, thanh lịch và thể thao cả trong và ngoài sân cỏ. Hiện BST giày Duca Del Cosma đã có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền HS Golf.

HS Golf khai trương showroom chuyên giày golf cao cấp đầu tiên tại Việt Nam

HS Golf khai trương showroom chuyên giày golf cao cấp đầu tiên tại Việt Nam

    17/03/2018

Tiếp tục nối dài hệ thống trên toàn quốc, ngày 17/3/2018 tại sân tập golf Phương Đông, công ty HS Golf Việt Nam chính thức khai trương Showroom thứ 6 - chuyên giày golf cao cấp đầu tiên tại Việt Nam.

Tương lai nào cho golf Trẻ Việt?

Tương lai nào cho golf Trẻ Việt?

    12/02/2018

Cũng như người lớn, để chơi được golf đòi hỏi phải có sự yêu thích và niềm đam mê. Bởi không một golfer nhí nào tự nhiên yêu thích việc dãi nắng dầm mưa trên sân golf suốt nhiều giờ đồng hồ…Nhưng nếu các em có sự đam mê thì việc đó dường như cũng chỉ là chuyện nhỏ.