Vì miếng decal, một golfer chuyên nghiệp bị phạt 8 gậy trong một trận đấu

Lượt xem: 13171


Golfer chuyên nghiệp người Mỹ, người từng 5 lần chiến thắng tại PGA Tour, Ben Crane đã có một bài học đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tại vòng đầu của giải Albertsons Boise Open, giải đấu thuộc hệ thống Web.com (hạng 2 của PGA Tour), Crane đã bị trọng tài phạt tới 8 gậy và truất quyền thi đấu. Kỷ lục này của Crane chắc chắn không golfer nào muốn nhận nhưng không ít người đã nhớ đến anh là một golfer có lòng trung thực.

Sự vụ xảy ra hôm 14/9 vừa qua ở vòng 1 giải Albertsons Boise Open. Sau khi kết thúc hố số 10, Crane chuẩn bị phát bóng ở tee số 11 thì phát hiện rằng, chiếc gậy driver của mình dán decal có tính năng thu thập dữ liệu (thường dùng ở sân tập). Lập tức anh thông báo với Trọng tài và nhận 4 gậy phạt (phạm luật 4-1)

Tiếp tục đến tee số 14, Crane thông báo với Trọng tài về vấn đề tương tự đối với cây gậy sắt số 6. Anh tiếp tục nhận thêm 4 gậy phạt nữa, nâng tổng số gậy phạt lên con số 8 (số gậy phạt tối đa trong một trận đấu - USGA)

Vấn đề này có lẽ sẽ được giải quyết dứt điểm ở hố 11 do Crane phát hiện vấn đề ở cả hai cây gậy. Tuy nhiên anh đã không thông báo luôn lúc đó với Trọng tài mà chỉ nói ra điều này vào ngày hôm sau, trước khi bắt đầu vòng 2.

Kết quả, anh bị loại khỏi giải nhưng để lại một bài học về lòng trung thực.

Ben Crane đang thi đấu tại Web.com để tìm kiếm thẻ để trở lại PGA Tour sau khi xếp hạng 147 hệ thống FedEx Cup mùa giải năm ngoái.

Để có thể trở lại PGA Tour mùa giải tới, Crane cần phải nằm trong Top 50 golfer kiếm tiền nhiều nhất tại Web.com 

 

Tag: kỷ lục phạt gậy Ben Crane USGA

Tin tức liên quan

Việt Nam 'bội thu' các giải thưởng golf quốc tế

Việt Nam 'bội thu' các giải thưởng golf quốc tế

    17/11/2017

Đêm 16/11/2017, tại khách sạn Sherton Đà Nẵng Resort đã diễn ra buổi gala trao giải Hội nghị golf châu Á-Thái Bình Dương. Hàng loạt các giải thưởng danh giá đã được trao cho Việt Nam.

BRG công bố sân golf thiết kế kiểu 'Bờ Kè' đầu tiên tại Việt Nam

BRG công bố sân golf thiết kế kiểu 'Bờ Kè' đầu tiên tại Việt Nam

    14/11/2017

Sân golf thứ hai tiêu chuẩn 18 hố của CLB BRG Đà Nẵng dự kiến sẽ được khai trương vào quí 1/2018. Đây là sân golf do công ty Nicklaus Design thiết kế theo kiểu bờ kè (bulkhead) đầu tiên tại Việt Nam. Toàn bộ gỗ, thiết bị bờ kè đều được nhập khẩu trực tiếp từ Florida, Mỹ

Dấu ấn Golf Trẻ tại Chervo Vietnam 2017

Dấu ấn Golf Trẻ tại Chervo Vietnam 2017

    10/11/2017

Chervo Viet Nam Championship 2017 đã khép lại với các giải thưởng danh giá đã được trao cho các chủ nhân xứng đáng. Tuy nhiên dấu ấn mà các golfer nhí mang đến cho giải vẫn làm nức lòng giới mộ điệu theo dõi giải golf này.