Vì miếng decal, một golfer chuyên nghiệp bị phạt 8 gậy trong một trận đấu

Lượt xem: 13293


Golfer chuyên nghiệp người Mỹ, người từng 5 lần chiến thắng tại PGA Tour, Ben Crane đã có một bài học đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tại vòng đầu của giải Albertsons Boise Open, giải đấu thuộc hệ thống Web.com (hạng 2 của PGA Tour), Crane đã bị trọng tài phạt tới 8 gậy và truất quyền thi đấu. Kỷ lục này của Crane chắc chắn không golfer nào muốn nhận nhưng không ít người đã nhớ đến anh là một golfer có lòng trung thực.

Sự vụ xảy ra hôm 14/9 vừa qua ở vòng 1 giải Albertsons Boise Open. Sau khi kết thúc hố số 10, Crane chuẩn bị phát bóng ở tee số 11 thì phát hiện rằng, chiếc gậy driver của mình dán decal có tính năng thu thập dữ liệu (thường dùng ở sân tập). Lập tức anh thông báo với Trọng tài và nhận 4 gậy phạt (phạm luật 4-1)

Tiếp tục đến tee số 14, Crane thông báo với Trọng tài về vấn đề tương tự đối với cây gậy sắt số 6. Anh tiếp tục nhận thêm 4 gậy phạt nữa, nâng tổng số gậy phạt lên con số 8 (số gậy phạt tối đa trong một trận đấu - USGA)

Vấn đề này có lẽ sẽ được giải quyết dứt điểm ở hố 11 do Crane phát hiện vấn đề ở cả hai cây gậy. Tuy nhiên anh đã không thông báo luôn lúc đó với Trọng tài mà chỉ nói ra điều này vào ngày hôm sau, trước khi bắt đầu vòng 2.

Kết quả, anh bị loại khỏi giải nhưng để lại một bài học về lòng trung thực.

Ben Crane đang thi đấu tại Web.com để tìm kiếm thẻ để trở lại PGA Tour sau khi xếp hạng 147 hệ thống FedEx Cup mùa giải năm ngoái.

Để có thể trở lại PGA Tour mùa giải tới, Crane cần phải nằm trong Top 50 golfer kiếm tiền nhiều nhất tại Web.com 

 

Tag: kỷ lục phạt gậy Ben Crane USGA

Tin tức liên quan

VGA ra mắt Hệ thống Handicap QG

VGA ra mắt Hệ thống Handicap QG

    05/01/2018

Đây là lần đầu tiên một Hệ thống tính điểm chấp có quy mô toàn quốc được triển khai áp dụng tại Việt Nam.

Xu thế mùa giải mới: Triều đại thiết bị miễn phí lên ngôi?

Xu thế mùa giải mới: Triều đại thiết bị miễn phí lên ngôi?

    21/12/2017

Bỏ đại diện thương hiệu, thi đấu mà không có một hợp đồng với nhà tài trợ thiết bị golf. Xu hướng chọn gậy năm 2018 sẽ như thế nào? Nhà báo, chuyên gia thiết bị golf của PGA Tour, Jonathan Wall nhận xét về xu thế của thiết bị golf trong mùa giải mới.

Valgrine putter: Nàng thơ Hermes làng golf

Valgrine putter: Nàng thơ Hermes làng golf

    20/12/2017

Có tới 50% các cú đánh của chúng ta là sử dụng cú gạt và gậy Putter là gậy được sử dụng nhiều nhất trong túi của các golfer. Nhưng ít ai trong chúng ta để tâm nhiều đến vấn đề sản xuất cũng như khác biệt giữa những chiếc putter.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh