VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon

Lượt xem: 21147


Hôm nay (18/5), Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và công ty Biscom (FLC Group) chính thức công bố về sự hợp tác tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam mang tên VPG Tour Race to Quy Nhon.

Sân golf FLC Quảng Bình

Giải đấu đầu tiên mang tên nhà tài trợ danh xưng FLC thuộc hệ thống VPG Tour – VCPG Tour Quang Binh Championship 2019, đồng thời mở màn cho sự kiện VPG Tour Race to Quy Nhon sẽ diễn ra vào cuối mùa giải năm nay.
 

VCPG Tour Quang Binh Championship 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (24-26/5) tại sân golf FLC Quảng Bình.


Tham dự giải dự kiến có khoảng 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư, trong đó các golfer chuyên nghiệp sẽ cùng tranh các giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng là 300 triệu đồng. Các golfer nghiệp dư có thành tích tốt sẽ được công nhận và đưa vào BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR)


Sau hai vòng đấu đầu tiên, chỉ có 15 golfer (cả chuyên nghiệp và nghiệp dư) có tổng điểm tốt nhất mới có cơ hội qua nhát cắt để thi đấu tại vòng cuối cùng và tranh các thứ hạng cao nhất. 


VPG Tour Race to Quy Nhon được xây dựng giống như mô hình "Race to Dubai" của European Tour gồm nhiều giải đấu chuyên nghiệp và Giải cuối cùng sẽ diễn ra sân golf đẹp nhất với các VĐV xuất sắc nhất và số tiền thưởng lớn nhất. 

Sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links

VPG Tour Race to Quy Nhon cũng là 1 cơ hội tốt cho các VĐV trẻ nghiệp dư tiềm năng Việt Nam được thi đấu nhiều để nâng thứ hạng của mình trong Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) 


VGA cũng sẽ mời nhiều VĐV nghiệp dư nước ngoài đang có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới để nâng cao chất lượng chuyên môn của giải và qua đó cũng sẽ giúp cho thứ hạng điểm đánh giá của giải được đẩy lên cao hơn. 
Tại giải đấu sắp tới tại FLC Quang Binh Golf Links sẽ có sự góp mặt của 2 golfer nghiệp dư  hàng đầu của Thái Lan gốc Việt là Wit Pitipat và Varuth.


Trong khuôn khổ các sự kiện chuyên nghiệp sắp tới, theo ông Phạm Thành Trí, trưởng Ban tổ chức hệ thống VPG Tour, sẽ cố gắng kêu gọi các golfer nữ tham dự và đưa thêm bảng chuyên nghiệp Nữ để thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp Nữ.

Lễ công bố hệ thống VPG Tour Race to Quy Nhon 


Kể từ khi ra đời đến nay (cuối năm 2018) VPG Tour đã tổ chức được 6 sự kiện, bao gồm những sự kiện thi đấu trong 2, 3, 4 ngày với tổng tiền thưởng cao nhất lên tới 300 triệu cho một sự kiện.


Ông Nhữ Văn Hoan - TGĐ FLC Biscom chia sẻ: "Phát triển phong trào golf nói chung và golf chuyên nghiệp nói riêng là mong muốn của Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom từ lúc ra đời. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực có thể để đưa golf Việt Nam lên tầm cao mới." 

Tag: vpg tour vpg race to quy nhon flc golf VGA phạm thành trí

Tin tức liên quan

Giải golf

Giải golf "Yen Dung Golf Championship 2019" diễn ra thành công và ấn tượng

    20/08/2019

Ngày 18/8/2019, Giải golf "Yen Dung Golf Championship 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp và tạo ấn tượng mạnh với các golfer tham gia. Với thành tích gross 77 gậy, golfer người Hàn Quốc - Kong Jae Yeol đã xuất sắc vượt qua gần 300 đối thủ để giành chức vô địch giải đấu.

Golfer Lê Công Dũng vô địch giải Bamboo Airways 18/8 Golf Tournament

Golfer Lê Công Dũng vô địch giải Bamboo Airways 18/8 Golf Tournament

    19/08/2019

Thành tích gross 69 gậy đã đưa golfer Lê Công Dũng đã vượt qua hơn 1 nghìn đối thủ để giành chức vô địch giải đấu lớn, kỷ niệm 1 năm ra mắt và chào đón chuyến bay thứ 10 nghìn của hãng hàng không Bamboo Airways.

Khai mạc sự kiện kỷ niệm 1 năm và chào mừng chuyến bay thứ 10 nghìn Bamboo Airways

Khai mạc sự kiện kỷ niệm 1 năm và chào mừng chuyến bay thứ 10 nghìn Bamboo Airways

    15/08/2019

Sáng nay (15/8) tại sân golf FLC Golf Links Sam Son, giải golf Bamboo Airways 18/8 Golf Tournament 2019 chính thức khởi tranh. Tham dự giải là 1500 golfer, cùng nhau đua tranh tổng giải thưởng trị giá hơn 100 tỷ đồng, bao gồm 16 xe sang cho các giải HIO.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh