VGA công bố hệ thống thi đấu Nghiệp dư Vietnam 2019

Lượt xem: 4695


Giải đấu tranh cúp Thống Nhất lần thứ IV (VGA Union Cup 2019) sẽ là sự kiện mở màn cho hệ thống giải Nghiệp Dư năm 2019 bao gồm 6 sự kiện.


VGA Union Cup sẽ mở màn cho chuỗi giải nghiệp dư năm 2019

Mùa giải Nghiệp Dư của VGA năm 2019 sẽ có tổng cộng 6 giải đấu là những giải đấu thường niên của VGA đã thu hút được sự theo dõi và tham dự của rất nhiều người yêu golf những năm vừa qua, góp phần phát triển mạnh mẽ cho phong trào thi đấu golf nghiệp dư đỉnh cao tại Việt Nam.


Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, VGA Union Cup luôn là giải đấu mở màn cho mùa giải thi đấu nghiệp dư của VGA trong năm. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra trên sân Skylake Golf Resort, Hà Nội từ 22-24/3 hứa hẹn sẽ đem đến những trận đấu kịch tính với tính chuyên môn cao cho đông đảo khán giả yêu golf tại Việt Nam


Tuyền miền Nam đang là nhà đương kim vô địch VGA Union Cup

Tiếp đến (từ 20-21/4), giải Vô Địch Trung Cao Niên Quốc Gia (VSC) 2019 tổ chức tại sân Westlake Golf & Villa tại tỉnh Long An. Giải đấu vẫn sẽ áp dụng hai thể thức thi đấu với các ngôi vị Vô Địch Trung – Cao Niên Quốc Gia sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy không tính điểm chấp qua 36 hố thi đấu. 


Các bảng đấu khác sẽ áp dụng song song thể thức đấu gậy tính điểm NET theo HCP chính thức và đấu gậy không áp dụng Handicap. Tất cả các golfer tham dự đều phải có điểm chấp Vhandicap hợp lệ để tham dự các bảng đấu tính điểm NET. Giải đấu hứa hẹn sẽ là một sân chơi cấp độ Quốc Gia dành cho các golfer cao tuổi để thi đấu, rèn luyện sức khỏe và giao lưu với nhau cùng chung tay phát triển và đẩy mạnh phong trào golf cho lứa tuổi trung và cao niên tại Việt Nam.
 

‘Lễ hội Golf Việt Nam’ tại Nha Trang vào mùa Hè
Sang mùa hè vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2019 sẽ là những Giải đấu Nghiệp Dư đỉnh cao được xếp hạng WAGR mở rộng đến bạn bè quốc tế sang Việt Nam tham dự và cọ xát, là sân chơi để những golfer hàng đầu Việt Nam khẳng định trình độ và khả năng với quốc tế.


Sân golf KN Cam Ranh Golf Links sẽ là chủ nhà của 3 giải đấu trong mùa hè năm nay

Cả ba giải đấu Vô Địch Trẻ Quốc Gia Mở Rộng (VJO) 2019, Vô Địch Nghiệp Dư Nữ Quốc Gia Mở Rộng (VLAO) 2019 và Vô Địch Quốc Gia Mở Rộng (VAO) 2019 sẽ được diễn ra tại sân golf KN Cam Ranh Golf Links – một tuyệt phẩm mới của nhà thiết kế huyền thoại, Đại sứ du lịch Việt Nam – Greg Norman. 


Chuỗi 3 giải đấu sẽ là những hoạt động thể thao hưởng ứng Năm Du Lịch Quốc Gia Nha Trang – Khánh Hòa và sẽ là chuỗi sự kiến thu hút đông đảo sự tham gia của các tay golf Việt Nam và Quốc tế góp phần vào ngành du lịch biển cũng như du lịch Golf của Việt Nam. 


Lịch thi đấu hệ thống nghiệp dư do VGA tổ chức trong năm 2019

Khởi đầu cho chuỗi giải đấu sẽ là Giải Vô Địch Trẻ Quốc Gia Mở Rộng (VJO 2019) lần thứ 4, diễn ra từ ngày 28 – 30/6. Đây là một giải đấu thu hút được sự quan tâm của các golfer nhí, các bậc phụ huynh và đặc biệt của bạn bè quốc tế sau 3 lần được tổ chức tại sân golf The Bluffs, Hồ Tràm.

Kết thúc 3 năm hợp tác tốt đẹp với The Bluffs Hồ Tràm sau sự kiện Ho Tram Open năm 2015, Giải đấu VJO dự kiến sẽ chuyển đến KN Paradise cho 3 năm tiếp theo với sự đồng hành của Tập Đoàn KN và sân Golf KN Cam Ranh Golf Links.


Hai giải đấu quan trọng của làng golf nam, nữ sẽ diễn ra vào tháng 7

Ngay sau đó sẽ diễn ra đồng thời hai giải: Vô địch nữ nghiệp dư QG mở rộng (VLAO 2019) Vô địch nam nghiệp dư mở rộng (VAO 2019) trong thời gian lần lượt từ 4-6 và 4-7/7, dự kiến sẽ thu hút đầy đủ các golfer Nghiệp Dư hàng đầu Việt Nam trong nước và những golfer đang học tập và làm việc tại nước ngoài về tham dự cùng các golfer khách mời đến từ các nước trong khu vực. 


Việc ba giải đấu được tổ chức liên tiếp trong hai tuần thể hiện mong muốn của VGA ưu tiên cho phát triển phong trào golf đặc biệt là golf trẻ khi các VĐV trẻ Việt Nam và Quốc Tế có thể đến ở lại Nha Trang 2 tuần để thi đấu kết hợp du lịch tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Nha Trang. 


VGA kết hợp với Hội Golf Nha Trang-Khánh Hòa cùng với đơn vị thực hiện là VGS Holding đã có những phương án và chương trình đồng hành dành cho các VĐV và người nhà có thể tham gia thi đấu kết hợp tham gia các sự kiện bên lề để cùng nhau tạo nên một “Lễ Hội Festival Golf Việt Nam” tại Nha Trang - Khánh Hòa 2019 chào đón Năm du lịch Khánh Hòa và cũng là kỷ niệm lần thứ 15 của giải đấu Vô Địch Golf Quốc Gia (2005-2019).


Các nhà ĐKVĐ các bảng đấu giải Đối kháng QG

Giải đấu cuối cùng trong hệ thống giải Nghiệp Dư Việt Nam 2019 - giải Vô Địch Đối Kháng Quốc Gia (VMC 2019). Giải đấu năm nay vẫn sẽ có 3 bảng đấu Nghiệp Dư tổ chức cùng giải Đối kháng chuyên nghiệp VPG Tour dành cho các golfer chuyên nghiệp diễn ra từ 26-29/12 năm 2019 tại sân golf Yên Dũng, Bắc Giang. 
 

VGA đăng cai giải đồng đội Đông Nam Á
Một sự kiện đặc biệt trong năm 2019 của VGA đó chính là việc lần đầu tiên Việt Nam sẽ đăng cai giải đấu Đồng Đội Đông Nam Á lần thứ 59 (The 59th SEA Amateur Golf Team Championship 2019) bao gồm các giải 59th Putra Cup, 13th Lion City Cup, 11th Santi Cup và 7th Kartini Cup dự kiến sẽ diễn ra trên sân FLC Quy Nhơn vào tháng 8/2019. 

VGA sẽ tích cực phối hợp cùng Tập Đoàn FLC để đăng cai sự kiện quốc tế danh giá này và vào cuối tháng 2 VGA và FLC sẽ đón các chuyên gia quốc tế sang Việt Nam tham quan địa điểm và bàn bạc chi tiết về sự kiện này.

Việc giải đấu được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn sẽ là sân chơi cho đội tuyển Golf Quốc Gia Nam, Nữ và các đội tuyển trẻ tham gia thi đấu và cạnh tranh với các đội tuyển trong khu vực. Đây chắc chắn là một sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho Đội tuyển Golf Việt Nam trên con đường chinh phục tấm huy chương tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines.

VGA Union Cup lần thứ IV

Đây là năm thứ tư VGA Union Cup được tổ chức với thành phần là các gôn thủ hai miền Nam – Bắc. Giải đấu dựa trên thể thức thi đấu đối kháng đồng đội thông qua 5 vòng đấu: 2 vòng Foursomes, 2 vòng Four-ball và 1 vòng Single Match.


Giải đấu năm nay, với quyền lựa chọn sân thi đấu, Trưởng Đoàn kiêm Đội Trưởng tuyển miền Bắc - Lê Hùng Nam đã quyết định lựa chọn sân golf Skylake Golf Resort làm sân nhà cho giải đấu lần thứ IV sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/3. Trước đó vào ngày 09/09/2018, VGA đã ban hành Quyết Định chỉ định Trưởng Đoàn kiêm Đội Trưởng với ông Lê Hùng Nam là Trưởng Đoàn kiêm Đội Trưởng miền Bắc và miền Nam là ông Trần Thanh Tú. 

Hai Đội Trưởng sẽ được toàn quyền quyết định việc lựa chọn các thành viên của đội qua việc tổ chức các vòng đấu loại để chọn ra 16 thành viên chính thức để đưa đến SkyLake tranh tài. Hai đội sẽ trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu four-ball và 12 trận Single Match, sau 3 ngày thi đấu. Kết quả đội nào có điểm số 14,5 điểm sẽ là đội chiến thắng, nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14 -14 thì Giải đấu sẽ có kết quả hòa và đội ĐKVĐ sẽ tiếp tục được giữ cúp.

 


 

 

Tag: VGA giải golf nghiệp dư VGA Union cup

Tin tức liên quan

Swing vì miền Trung 2021 lan tỏa yêu thương, gắn kết cộng đồng

Swing vì miền Trung 2021 lan tỏa yêu thương, gắn kết cộng đồng

    22/01/2021

Swing vì miền Trung 2021 là giải golf từ thiện mùa thứ 5 được tổ chức bởi Hội golf TP. Hà Nội và Công ty cổ phần Dịch vụ Golf và Lữ hành Thế Kỷ - Cen Golf. Là giải đấu hướng đến hoạt động thiện nguyện, Swing vì miền Trung 2021 thu hút nhiều golfer, nhà hảo tâm và đơn vị tài trợ bởi tinh thần thể thao lành mạnh, gắn kết và ý nghĩa nhân văn sâu sắc

’Điểm chạm’ văn hóa đầu tiên xuất hiện ở giải VĐ các CLB Golf Hà Nội

’Điểm chạm’ văn hóa đầu tiên xuất hiện ở giải VĐ các CLB Golf Hà Nội

    12/10/2020

'Lễ hội golf Thủ đô' đã lần thứ 4 đã qua, nhưng dư âm của nó chắc sẽ còn đọng lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người hâm mộ golf cả nước.

Hanako vô địch VLAO 2020 lần 3

Hanako vô địch VLAO 2020 lần 3

    18/07/2020

Nối tiếp các chiến thắng 2016, 2018, Hanoko đem lại cúp vô địch thứ 3 cho mình tại VLAO 2020. Nữ golfer mang hai dòng máu Việt Nhật đã chiến ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh