Tuyển Việt Nam lần đầu tiên vô địch giải Nghiệp dư Thế giới (WAGC 2017)

Lượt xem: 7309


Các thành viên tuyển Việt Nam đã làm nức lòng giới hâm mộ nước nhà đồng thời đi vào lịch sử golf Việt Nam: Vô địch giải Nghiệp dư thế giới (WAGC 2017) vừa kết thúc tối nay tại Malaysia.

Năm golfer đại diện Việt Nam thi chung kết thế giới WAGC gồm: Nguyễn Hồng Hải (nhóm A), Vũ Đức Lân (nhóm B), Nguyễn Đức Ninh (nhóm C), Trần Ngọc Trung (nhóm D), Phạm Trung Tuấn (nhóm E). Họ là những người xuất sắc, được chọn từ vòng chung kết TPBank WAGC tại sân golf Đại Phước, Đồng Nai hồi tháng 9.

Tại Malaysia đang mùa mưa, tuy nhiên suốt bốn ngày thi đấu chính thức, thời tiết khá thuận lợi. Các golfer Việt Nam lội ngược dòng ngoạn mục trong ngày thi cuối cùng. 

Anh Đặng Lê Huy, đại diện ban tổ chức TPBank WAGC, trưởng đoàn Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi bất ngờ trước kết quả này. Các golf thủ của chúng ta thi đấu ổn định, tâm lý tốt và theo đúng chiến thuật đã vạch ra từ trước”.

Về thành tích cá nhân theo bảng, Việt Nam có hai giải nhì thế giới thuộc về Vũ Đức Lân (Handicap nhóm B) và Phạm Trung Tuấn (Handicap nhóm E). Đặc biệt, golf thủ Vũ Đức Lân đạt thành tích âm 7 gậy trong ngày thi đấu cuối cùng, góp phần lớn mang về chức vô địch cho tuyển Việt Nam.

Golfer Nguyễn Đức Ninh (trái) là 1 trong những golfer có thành tích tốt nhất team, riêng ở vòng 2 đánh 67 gậy

Các golfer Việt Nam đã có màn ngược dòng ngoạn mục ở ngày thi đấu cuối cùng. Kết thúc vòng đấu thứ 3 vào hôm qua (23/11) vị trí của tuyển Việt Nam là 5, xếp dưới các đội lần lượt là Slovenia, Nam Phi, Singapore và Indonesia. Trước đó vị trí của Việt Nam là thứ 3 (vòng 2) và thứ 8 (vòng đầu)

Kết quả vòng 4

Như vậy, sau 7 lần tham dự, tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên vô địch giải sau lần về nhì vào năm ngoái và vị trí thứ 3 năm 2015.

Giải WAGC - World Amateur Golfer Championship 2017 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, là giải không chuyên uy tín thế giới. Năm nay có 35 đội tuyển và vùng lãnh thổ tham dự. Hơn 300 golfer chia thành hai bảng: bảng chính thức và bảng khách mời tại 4 sân golf lớn với độ khó khác nhau.

Hình thức tính điểm: đội thi đấu gồm 5 người, sẽ tính điểm 4 người cao nhất của từng ngày, điểm và thứ hạng được cập nhật theo từng ngày livescore. Điểm chung cuộc được tổng kết vào ngày cuối cùng của giải đấu

Clip Lễ trao giải tối nay

Tag: Tuyển Việt Nam vô địch giải Nghiệp dư Thế giới WAGC

Tin tức liên quan

Golfer Nguyễn Tư Minh chiến thắng tại giải Ciputra Championship

Golfer Nguyễn Tư Minh chiến thắng tại giải Ciputra Championship

    16/12/2017

Trưa nay (16/12), tại sân golf Đại Lải đã diễn ra sự kiện golf lớn nhất trong năm của khu đô thị Ciputra Hanoi. Golfer Nguyễn Tư Minh đã vinh dự trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải với Gross 80

Chiến thắng tại VLGC 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt Nam

Chiến thắng tại VLGC 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt Nam

    10/12/2017

Chiến thắng tại giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2017 đã một lần nữa đưa cô gái trẻ đến từ Hà Nội đi vào lịch sử - Nhà vô địch quốc gia trẻ tuổi nhất.

Đoàn Xuân Khuê Minh vươn lên dẫn đầu giải VĐQG

Đoàn Xuân Khuê Minh vươn lên dẫn đầu giải VĐQG

    09/12/2017

Kết thúc vòng Vòng 2 bảng A giải vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia, golfer Đoàn Xuân Khuê Minh đang vươn lên dẫn đầu.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh