Trần Lam giành chiếc cúp vô địch đầu tiên

Lượt xem: 3309


Như dự đoán chung kết VJO hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính. Các golfer đau tranh từng điểm và lần lượt tranh ngôi dẫn đầu. Nhưng với lối chơi ổn định Trần Lam đã giành chiến thắng, đem về cho bản thân chiếc cúp vô địch đầu tiên.  

Kết thúc vòng 2, Nhất Long từ vị trí thứ nhất xuống vị trí thứ 7, nhường ngôi vị đứng đầu cho Nguyễn Đặng Minh. Sau vòng cuối của giải, còn nhiều bất ngờ hơn nữa khi Nhất Long từ vị trí thứ 7 tại vòng 2 vươn lên vị trí thứ 4. Nguyễn Đặng Minh từ ngôi vị đầu bảng rớt xuống top 2. Trần Lam vươn lên vị trí thứ  nhất. Đặng Quang Anh vẫn giữ vững vị trí thứ 3. Nguyễn Bảo Long thì rớt khỏi top 10.

Vị trí thứ hạng thay đổi qua các vòng tại VJO 2020

Ngay sau khi nhà vô địch giải Nghiệp dư Quốc gia (VAO 2020) Đặng Minh mắc bogey hố 1, còn Trần Lam tận dụng cơ hội để ghi điểm birdie đầu tiên trong ngày ở hố 2 thì khoảng cách đã được rút gọn. Bước sang hố thứ ba, cú phát bóng của Đặng Minh đưa bóng đến gần cờ hơn và nhanh chóng lấy lại lợi thế 1 gậy nhờ cú gạt ghi birdie.

Tuy nhiên, đến hố 7, thế trận bỗng chốc đổi chiều bất lợi cho Đặng Minh. Golfer sinh năm 2005 gặp khó khăn liên tiếp với điểm double bogey và bogey ở hố ngay sau. Hố 9, Đặng Minh phát bóng qua khu vực rừng cây và tìm thấy ở cuối sân tập liền kề. Nỗ lực cứu bóng dọc theo sân tập ở hố này cũng chỉ mang lại điểm bogey cho Đặng Minh.

Trần Lam lần đầu đăng quang giải Trẻ Quốc gia – VJO 2020

Trần Lam với chiếc cúp vô địch VJO đầu tiên

Tận dụng sai lầm của golfer cùng nhóm, Trần Lam giữ mạch par ổn định cho đến hố 13 để nâng cách biệt lên 3 gậy, trong bối cảnh trận đấu còn năm hố. Lúc này, Đặng Minh cần cú hích về mặt tinh thần và điểm birdie hố 14 giúp Đặng Minh rút ngắn khoảng cách xuống còn 2 gậy. Nhưng đây cũng chính là nỗ lực cuối cùng của nhà vô địch VAO bởi Đặng Minh có thêm double bogey hố 16. Trong khi Trần Lam tiếp tục cho thấy sự ổn định, lối chơi an toàn cùng birdie hố 15 và 3 điểm par kết thúc trận đấu.

Đánh bogey-free với 2 birdie và 16 par ở vòng cuối, Trần Lam xuất sắc giành chức vô địch VJO đầu tiên với tổng điểm -3. Đây là điểm số âm duy nhất được ghi nhận ở qua 5 mùa giải Vô địch Trẻ VJO, sau lần golfer Thái Lan Arpichaya Yubol chiến thắng với thành tích ấn tượng (-11 gậy) vào năm đầu tiên giải tổ chức.

Dù không lập được cú đúp ở giải Quốc gia nhưng điểm +2 vẫn giúp Đặng Minh đứng thứ hai toàn giải và vượt qua các đàn anh, về nhất ở bảng U21 trong lần thi đấu “nhảy bảng”.

golfer nhât long và đăng minh

Mở đầu là Nhất Long dẫn đầu nhưng kết thúc phải là Trần Lam

Dù lỡ cơ hội vô địch VJO nhưng thành tích nhất bảng U21 của Đặng Minh rất đáng khích lệ khi tay golf này mới 15 tuổi.

Anh em Đặng Quang Anh và Đặng Minh Anh lần lượt xếp hạng ba (+6) và hạng bốn (+7). Lê Chúc An chốt top 5 với tổng +8 gậy sau ba vòng. Đặc biệt, Minh Anh và Chúc An đã cho thấy một thế hệ tài năng golf trẻ kế cận khi cả hai đều đang thi đấu ở bảng U12.

Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2020 đã chính thức khép lại và tìm ra được những chủ nhân xứng đáng cho những chiếc cúp vàng: VAO – Nguyễn Đặng Minh, VJO – Hanako Kawasaki và VJO 2020 – Trần Lam.

Sau giải đấu này, á quân Đặng Quang Anh tăng 155 bậc lên hạng 2813, Nguyễn Bảo Long tăng 422 bậc lên hạng 6036 và Trần Lam nhảy hơn 500 bậc lên vị trí 5249, Nguyễn Nhất Long vươn tới hạng 4747 kể từ sau lần đăng quang VMC 2019 trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới. Golfer nước nhà hiện có thứ hạng tốt nhất trên WAGR là Hanako Kawasaki - 665, tăng 21 bậc sau khi cán đích với ngôi vô địch lần thứ ba ở VLAO.

Ngọc Huyền

 

Tag: Trần Lam giành chiếc cúp vô địch đầu tiên VJO 2020 golfer trần lam nguyễn đặng minh nguyễn nhất long

Tin tức liên quan

Bị tống vào tù vì gian lận trong The Masters

Bị tống vào tù vì gian lận trong The Masters

    17/09/2020

Một người đàn ông đã bị kết án hơn hai năm tù trong nhà tù liên bang với tội danh liên quan đến một âm mưu về huy hiệu của ...

Dustin Johnson – Golfer chơi hay nhất PGA Tour 2019-2020

Dustin Johnson – Golfer chơi hay nhất PGA Tour 2019-2020

    15/09/2020

Không sóng gió như mùa giải trước, kết quả bình chọn dễ dàng được đưa ra bằng hình thức bỏ phiếu kín. Một trong các điều kiện cơ bản để ...

Golfer Phil Mickelson được định giá 45000 USD tại  U.S Open 2020

Golfer Phil Mickelson được định giá 45000 USD tại U.S Open 2020

    11/09/2020

Ai đó có thể giành được 3,375 triệu đô la nếu Phil Mickelson vô địch giải U.S Open năm 2020. Lần cuối cùng Phil Mickelson chơi một vòng thi đấu tại ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh