Tiger Woods - Đề cử số một cho World golf hall of Fame

Lượt xem: 4843


Nhờ vào những thành tích vĩ đại, đáng ngưỡng mộ và tinh thần của một golfer đúng nghĩa, Tiger Woods trở thành người đầu tiên khiến người ta liên tưởng khi phải chọn lựa golfer đặt chân đến ngôi đền danh vọng (World golf hall of fame). Nơi chỉ những cái tên làm lên lịch sử golf thế giới mới xứng đáng được lưu danh. Và mọi thứ đã trở thành chính thức.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tiger chia sẻ: “Năm nay là cuộc hành trình không thể tin được và niềm động lực đến từ gia đình, bạn bè và các fan là vô bờ bến. Khiến tôi không thể nào từ bỏ các mục tiêu và không ngừng theo đuổi.”

Image result for tiger woods childhood

Tiger Woods sớm bộc lộ tài năng từ bé

Anh trở thành người đầu tiên được lựa chọn cho Ngôi đền danh Vọng 2021 bởi Hội đồng lựa chọn. Vào thứ 4 vừa rồi, hội đồng đã họp và lựa chọn ra danh sách 10 người. Những cái tên còn lại sẽ được thông báo sau, theo phát ngôn của Worl golf hall of Fame.

Golfer 44 tuổi người Mỹ này đã tích lũy được 15 danh hiệu Major Championships và phá kỷ lục với chiến thắng vô địch lần thứ 72 tại PGA Tour trong sự nghiệp golfer chuyên nghiệp của chính mình. Anh ấy là một trong những hiện tượng hiếm hoi trong làng golf thế giới khi đạt đến ngưỡng đỉnh cao của sự nghiệp. Woods chiến thắng liên tiếp 3 giải Juniror không chuyên và 3 giải không chuyên tại Mỹ trước khi trở thành một golfer chuyên nghiệp vào năm 1996

Image result for tiger woods childhood

Woods đã kịp ghi lại nhiều dấu ấn với nhiều thành tích từ thời thanh thiếu niên

Tiger Woods chiến thắng giải Major đầu tiên tại Master năm 1997, nơi anh đặt dấu ấn cho một điểm số kỷ lục: -18. Anh ấy cũng đã ghi thêm 13 lần vô địch nữa trong chiến tích 11 năm sau này. Trong đó có năm 4 lần liên tiếp vô địch từ năm 2000 đến năm 2001. Người ta đã gọi anh với biệt danh Tiger Slam ( Viết tắt của cái tên Tiger và Grand slam. Grand slam là liên tiếp 4 lần vô địch trong 1 năm).

Sau đó anh tiếp tục ghi chiến thắng thứ 15 của mình. Sau 11 năm anh đã đánh dấu thương hiệu bằng chính sự  nỗ lực của cá nhân.

Tiger Woods đã nắm giữ quá nhiều kỷ lục của PGA Tour. 142 lần anh vượt qua nhát cắt và giữ đầu bảng top 1 thế giới cho 683 tuần.

Image result for tiger woods and donald trump

Woods đón nhận huân chương cao quý từ tổng thống Donald Trump

Chỉ riêng năm 2017, bởi những chấn thương ở lưng, anh đã có những bước đi chậm dãi hơn trong sự nghiệp của mình. Anh dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn để chuẩn bị cho những trận đấu lớn.

“Tiger đã làm tốt hơn là một môn thể thao mà mọi người có thể tưởng tượng về anh. Và những chiến tích đi vào lịch sử không chỉ là thứ làm nên tầm ảnh hưởng của anh. Dấu ấn của anh ấy là không thể kể hết được. Và những di sản mà anh để lại là những thứ chúng tôi noi gương. Vì những điều này, chúng tôi nghĩ không ai xứng đáng hơn Tiger Woods cho World Golf Hall of Fame vào năm sau”. Ủy ban PGA Tour phát ngôn.

Duy trì trong bản danh sách đang được cân nhắc để đứng cùng Tiger Woods trong The World golf hall of fame là những cái tên: Johnny Farrell, Padraig, Tom Weiskopf, Susie Maxwell Berning, Beverly Hanson, Sandra Palmer and Dottie Pepper, Marion Hollins... đang được đưa ra xem xét.

Ngọc Huyền

 

Tag: Tiger Woods - đề cử số một cho World golf hall of Fame World golf hall of fame tiger woods

Tin tức liên quan

Hơn 2000 sân golf tại Anh đóng cửa

Hơn 2000 sân golf tại Anh đóng cửa

    28/03/2020

Trước cơn sóng  lây lan nhanh chóng mặt của Covid 19, Vương Quốc Anh phải từ bỏ chiến lược “miễn dịch cộng đồng” để áp dụng các biện pháp phong tỏa đang được ...

Olympic Tokyo hoãn sang năm 2021

Olympic Tokyo hoãn sang năm 2021

    25/03/2020

Tính tới thời điểm hiện tại, châu Âu trở thành lòng chảo virut Corona lớn nhất của thế giới. Nhiều sự kiện của châu Âu đã hủy, hoãn vô thời hạn. Thế vận ...

Chủ tịch PGA Tour làm việc không lương mùa Covid-19

Chủ tịch PGA Tour làm việc không lương mùa Covid-19

    23/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 nghiêm trọng, PGA tour liên tục đưa ra quyết định chính thức hủy 17 gải và hoãn vô thời hạn 20 giải. Chủ ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh