Thói quen dọn dẹp giúp cải thiện kỹ năng golf của Schauffele?

Lượt xem: 582


Rory McIlroy được biết đến là người hay viết ra những mục tiêu hàng năm của mình trên tấm vé máy bay. Justin Thomas cũng làm như vậy trên chiếc điện thoại của mình. Danh sách mục tiêu của họ được chia thành các mục rõ ràng, như chiến thắng một giải lớn hoặc những mục chi tiết hơn như cải thiện khả năng dùng putter.

Thế còn mục tiêu của Xander Schauffele mỗi ngày? Nó đơn giản hơn một chút.

“Tôi mốn có thể cố gắng tự chuẩn bị giường ngủ mỗi ngày”- Golfer chiến thắng Giải Tour Championship 2017 cho biết. “Đã có những cuốn sách nói về điều đó, về tầm quan trọng của việc bắt đầu một ngày mới như một cách để chiến thắng. Tôi không biết liệu thói quen này có tác động thay đổi nhiều tới cuộc sống không, nhưng trong vài tuần nay, tôi đã cố gắng dọn dẹp giường của mình ở nhà thay vì bạn gái tôi luôn là người dọn dẹp. Tôi khá tệ về điều đó. Nhưng giờ đây khi ở khách sạn hoặc dùng dịch vụ AirBnB hoặc bất cứ điều gì đó, tôi luôn tự cố gắng chuẩn bị giường của mình. Tôi nghĩ đó là những mục tiêu nhỏ mà tôi cố gắng thực hiện trong ngày cho bản thân để đảm bảo rằng tôi đã có một ngày làm việc hiệu quả và thành công”.

1227844500

Và nó đã tác động như thế nào đối tới Schauffele?

Tay golf 26 tuổi này không thắng trong năm nay. Tính cho đến nay lần đầu tiên kể từ năm 2016, anh ấy không thể vượt quá hơn vị trí thứ 25 trong hai sự kiện FedEx và Cup Playoffs. Và lần đầu tiên được lọt vào giải Tour Championship tổ chức tại West Lake, anh giữ thứ hạng thứ 14 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên thì Schauffele cũng đã có một ví trị á quân, một lần lọt tốp ba và hai top 10 khác trong mùa giải 2019-2020 và anh ấy vẫn giành được tấm vé FedEx Cup mặc dù xuất phát sau người dẫn đầu Dustin Johnson 7 gậy.

Vậy thói quen tự dọn dẹp giường ngủ có thực sự giúp sức trong việc chơi golf tốt hơn của Schauffele hay không?

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng mình đã chơi tốt hơn nhiều. Nhưng tôi cảm thấy như mình bắt đầu ngày mới với một chiến thắng. Điều đó thật tuyệt vời. Tôi biết bạn gái của tôi sẽ rất vui khi thấy tôi biết tự dọn dẹp giường của mình."

Ngọc Huyền

Tag: Thói quen dọn dẹp giúp cải thiện kỹ năng golf của Schauffele? Schauffele

Tin tức liên quan

Bị tống vào tù vì gian lận trong The Masters

Bị tống vào tù vì gian lận trong The Masters

    17/09/2020

Một người đàn ông đã bị kết án hơn hai năm tù trong nhà tù liên bang với tội danh liên quan đến một âm mưu về huy hiệu của ...

Dustin Johnson – Golfer chơi hay nhất PGA Tour 2019-2020

Dustin Johnson – Golfer chơi hay nhất PGA Tour 2019-2020

    15/09/2020

Không sóng gió như mùa giải trước, kết quả bình chọn dễ dàng được đưa ra bằng hình thức bỏ phiếu kín. Một trong các điều kiện cơ bản để ...

Golfer Phil Mickelson được định giá 45000 USD tại  U.S Open 2020

Golfer Phil Mickelson được định giá 45000 USD tại U.S Open 2020

    11/09/2020

Ai đó có thể giành được 3,375 triệu đô la nếu Phil Mickelson vô địch giải U.S Open năm 2020. Lần cuối cùng Phil Mickelson chơi một vòng thi đấu tại ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh