Tân binh Conners dẫn đầu, Tiger Woods thể hiện mạnh mẽ ở vòng 1 Valspar Championship

Lượt xem: 1457


Golfer người Canada, tân binh của PGA Tour, Corey Conners đã bất ngờ chiếm đỉnh bảng (-4) sau vòng 1 Valspar Championship. Trong khi đó Tiger Woods đã có màn trình diễn khá thuyết phục với vị trí đồng hạng 8 (-1).

Tân binh Corners dẫn đầu, Tiger Woods thể hiện mạnh mẽ ở vòng 1 Valspar Championship

Khép lại vòng thi đấu đầu tiên tại Valspar Championship 2018, tân binh 26 tuổi người Canada Corey Conners bất ngờ chiếm đỉnh bảng với số điểm là -4. Đáng chú ý Conners chỉ giành suất tham dự giải đấu này sau khi một golfer rút khỏi giải trước ngày khai mạc.

Nửa vòng thi đấu đầu tiên của golfer này diễn ra rất sôi nổi, anh ghi ngay được 1 birdie ở hố đầu tiên, sau đó là loạt birdie khác ở các hố 4, 7 và 8. Ở 9 hố sau, Conners cố gắng ghi thêm được 1 birdie nữa ở hố số 11, tuy nhiên anh đã để mắc 1 bogey ở hố cuối cùng. Conners kết thúc ngày khai mạc với 67 gậy và xuất sắc đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng sau vòng 1

Golfer số 5 thế giới, Justin Rose đang tạm xếp ở vị trí số 8 với tổng gậy là 70 (-1). Rose may mắn ghi được birdie ở hố đầu và hố số 5, nhưng golfer này đã có chút lúng túng và để mắc bogey ở hố số 6, tuy nhiên anh đã nhanh chóng sửa sai bằng 1 birdie khác ở hố số 9. Rose khép lại vòng thi đấu này với một chút thiếu may mắn khi dính thêm bogey nữa ở hố cuối cùng.

Đứng cùng hạng 8 với Rose là Adam Scott. Golfer 37 tuổi này đã có nửa vòng thi đấu đầu tiên đầy biến động, ngay phần mở màn, Scott đã nhanh chóng kiếm về ngay 3 birdie ở 4 hố đầu tiên, tuy nhiên anh đã để bị mất điểm khi mắc 2 bogey liên tiếp ở hố số 5 và 7. Ở 9 hố cuối, Scott cố gắng ghi thêm 1 birdie nữa nhưng lại không may để mắc 1 bogey nên anh đã không có cơ hội cải thiện điểm số. Số điểm sau vòng khai mạc của Scott là -1.

“Siêu Hổ” cũng đang tạm xếp hạng 8 sau vòng này, đây được coi là một phần thi đấu khá ấn tượng của anh. Ngay hố khởi động đầu tiên, Tiger đã xuất sắc ghi được 1 birdie, anh không may để mắc bogey ở hố số 4, mặc dù đã cố gắng sửa sai ở hố số 8 nhưng dường như may mắn vẫn chưa mỉm cười với Tiger khi anh lại để dính bogey ở ngay hố tiếp theo. Nửa vòng đấu sau, Tiger đã có cơ hội cải thiện điểm số của mình với việc ghi về 3 birdie nhưng chỉ để bị mắc 2 bogey. Dù sao với tổng gậy là 70 cũng giúp golfer 42 tuổi này có được thứ hạng khá tốt sau vòng thi đấu đầu tiên.

Trong khi đó, một gương mặt đáng chú ý khác trong giải đấu năm nay là Rory McIloy lại đang “trôi dạt” ở hạng 87. Golfer 28 tuổi này đã có một ngày khai mạc Valspar Championship hoàn toàn thất bại với việc liên tiếp mắc bogey mà chỉ ghi về được 1 birdie. McIlroy bị dính bogey ở hố số 2, 9 và 1 double-bogey ở hố số 5. Ở 9 hố sau, McIlory thay đổi chiến thuật, chơi an toàn hơn để không mắc phải một sai lầm nào, nhưng cũng chính vì vậy mà anh cũng đã không có thêm được 1 birdie nào. McIlroy kết thúc vòng này với 74 gậy. Đây là lần đầu tiên golfer 28 tuổi này tham gia chinh phục Valspar Championship.

Tag: tiger woods golfplus vietnam golfdigest major champions

Tin tức liên quan

Top 5 sân golf đẹp nhất thế giới năm 2018

Top 5 sân golf đẹp nhất thế giới năm 2018

    20/05/2018

Được chơi trên những sân golf đẹp và nhiều thách thức luôn là điều mong muốn của các golfer, sau đây là top 5 sân golf tuyệt vời nhất hành tinh năm 2018 theo bảng xếp hạng của tạp trí Golf.com.

Aaron Wise cùng Marc Leishman chia sẻ đỉnh bảng AT&T sau vòng 3

Aaron Wise cùng Marc Leishman chia sẻ đỉnh bảng AT&T sau vòng 3

    20/05/2018

Sau vòng 3, Marc Leishman vẫn đang là người chiếm giữ đỉnh bảng, tuy nhiên anh đang phải chia sẻ vị trí này cho đàn em Aaron Wise, cả 2 đang nắm giữ số điểm là -17.

Justin Rose hào hứng “rủ” Tiger cùng chinh phục Scottish Open

Justin Rose hào hứng “rủ” Tiger cùng chinh phục Scottish Open

    19/05/2018

Justin Rose tỏ ra rất hứng thú với việc “rủ rê” Tiger cùng tham gia Scottish Open vào tháng Bảy tới, thậm chí anh còn đưa ra lời lẽ rất thuyết phục trước truyền thông để tác động đến quyết định của Siêu Hổ.