Tại sao bạn cần một đôi găng tay tốt cho trận đánh golf của mình

Lượt xem: 1672618


Nhiều golfer cho rằng việc đeo một đôi găng tay đánh golf là không cần thiết. Điều đó là không bắt buộc trong mỗi trận đấu kể cả chuyên lẫn không chuyên.Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng việc đi găng tay lại rất ảnh hưởng tới kết quả các cú swing. Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiều điều đó.

Găng tay chơi golf được thiết kế để bảo vệ tay khỏi xây xát sau khi vung gậy liên tục và tăng tính ma sát giữa tay và gậy golf, bởi vậy hiện nay hầu hết các golfer sử dụng nó.

Găng tay chơi golf bắt đầu xuất hiện và quảng bá trên các tạp chí và danh mục phụ kiện chơi golf từ những năm 1890. Lúc đó nó được chào đón nhiệt liệt bởi các tay golf nghiệp dư, họ rất vui vì cuối cùng đôi tay mình được bảo vệ khi chơi thể thao. Các tay golf chuyên nghiệp thì lại từ chối đeo găng bởi họ thích cảm giác bàn tay nắm trực tiếp lên cán gậy, và họ chấp nhận các vết chai trong lòng bàn tay như một đặc trưng của người chơi chuyên nghiệp. Phải mất đến gần 30 năm cho đến những năm 1930, các tay golf chuyên nghiệp mới bắt đầu đeo găng tay thường xuyên. Sam Snead là tay golf chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng găng tay chơi golf. Và những thành công ở tầm huyền thoại của ông ở PGA tour cho đến thời điểm hiện tại đủ khiến tạo ra trào lưu đối với bất cứ golfer nào. Từ đó đôi găng tay được các golfer sử dụng nhiều hơn, các mẫu mã cũng đa dạng và thân thiện với người sử dụng hơn. Cho đến ngày nay, người ta thấy rằng đôi găng tay xuất hiện đến 90% số golfer kể cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên.

Găng tay Chervo cao cấp rất đa dạng kiểu dáng và công năng

Theo các chuyên gia thống kê về các cú phát bóng cho rằng một đôi găng tay tốt giúp giảm đến 95% độ trượt của gậy trong các cú phát bóng. Khi tay của các golfer bị ảnh hưởng bởi mồ hôi tay đôi găng tay sẽ tăng độ ma sát giữa tay và gậy lên hơn 65% với các đôi găng tay thường và đối với các đôi găng cao cấp có thể lên tới 75% khi không đeo. Khi trời ẩm hoặc mưa nhỏ, chúng ta mới thấy tác dụng cực lớn của đôi găng tay khi nó duy trì và tăng độ ma sát của tay và gậy lên hơn 45% so với khi không đeo. Chúng ta có thể thấy rằng đôi găng tay giúp cho các golfer tăng lợi thế của mình như thế nào trong các vòng golf.

Tương tự với thống kê của quỹ đạo và điểm rơi của quả bóng khi một golfer thực hiện khi đeo găng tay và không đeo găng tay trong phòng thí nghiệm quỹ đạo và điểm rơi  của mỗi cú swing sai lệch từ 5-10% khi golfer đi găng tay còn khi không đi găng tay độ biến thiên chênh lệch là từ 11-14%. Chỉ là những biến thiên rất nhỏ nhưng điều đó cũng có thể quyết định đến vòng golf của bạn.

Găng tay PRGR với chất liệu và thiết kế vải thoáng khí

Găng tay đánh golf thường làm bằng gì ?

Găng tay golf được làm bằng da mềm hoặc da nhân tạo, chất liệu dệt kim co giãn 4 chiều có khả năng chống nước linh hoạt, không nhất thiết phải chống nước khi trời mưa mà cần phải chống được mồ hôi tay. Lựa chọn găng tay còn tùy thuộc vào thời tiết, trời mưa bạn có thể chọn loại tăng ma sát để cán gậy không trượt khỏi tay, mùa đông có thể lựa chọn chất liệu dày dặn giữ nhiệt tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đôi găng hỗ trợ tốt trong mùa mưa thì chất liệu của nó phải có đặc tính tăng nhiều độ ma sát khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn đang tìm kiếm đôi găng tay thấm hút mồ hôi, thoáng khí, thì chất liệu của nó phải nhẹ nhàng với nhiều lỗ thoát khí và khả năng thấm hút tốt.

Găng tay Zero Friction đa dạng màu sắc để quý golfer lựa chọn

Để chọn được đôi găng tay ưng ý nhất các quý golfer hãy đến các cửa hàng golf để thử trải nghiệm cũng như lựa chọn và quyết định cho đôi găng tay ưng ý nhất của mình.

HS GOLF VIỆT NAM - Nice day, Nice shot.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM !!!

Hotline: 0936766988

Fanpage : HS GOLF VIET NAM

Chi tiết : Hệ thống cửa hàng toàn quốc

Duy Thắng

Tag: găng tay golf

Tin tức liên quan

8 típ giúp cha mẹ truyền cảm hứng cho trẻ với gôn

8 típ giúp cha mẹ truyền cảm hứng cho trẻ với gôn

    01/12/2022

Cho con bạn chơi gôn có thể thay đổi cuộc đời chúng. Các giá trị, mối quan hệ và kỹ năng học được thông qua trò chơi tuyệt vời này ...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đứng quá xa bóng gôn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đứng quá xa bóng gôn?

    29/11/2022

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng đánh bóng là việc căn chỉnh vị trí tốt. Một trong những lỗi phổ biến nhất là đứng quá ...

Kết nối tinh thần golfer tại giải thường niên AVGA - VNA Golf Championship 2022

Kết nối tinh thần golfer tại giải thường niên AVGA - VNA Golf Championship 2022

    28/11/2022

Giải golf thường niên AVGA - Vietnam Airlines Golf Championship 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các golfers đến từ các tiểu bang ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

3161685 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh