Rory McIlroy có birdie lỗ cuối cùng để giành chiến thắng ở Dubai 

Lượt xem: 104455


Rory McIlroy đã thực hiện cú putt birdie dài 14 foot ở lỗ thứ 72 để giành chiến thắng tại giải Hero Dubai Desert Classic và tránh trận play-off với đối thủ quen thuộc Patrick Reed.

Rory McIlroy và Patrick Reed đã chiến đấu để giành vị trí dẫn đầu trong suốt 9 trận. Reed đã cầm hòa McIlroy ở vị trí dẫn đầu bằng một cú birdie ở par-5 ngày 18 và McIlroy – chơi kém một nhóm – đấu với anh ta để kết thúc với tỷ số - 19. McIlroy bắn 68 trong trận chung kết, còn Reed là 65.

Do thời tiết kéo dài sáu tiếng đồng hồ khiến giải đấu phải kéo dài thêm một ngày. Cú phát bóng của Reed ở lỗ thứ 17 dường như vướng vào một cây cọ khiến anh đã xác định quả bóng của mình bằng cách sử dụng ống nhòm. Tuy nhiên mọi khó khăn đã được bỏ lại phía sau, Reed đã lọt vào vòng bốn cuối cùng trước McIlroy, người đã có ba cú birdie và không có bogey nào trong 13 lỗ đầu tiên. Trong khi đó, Reed đã ghi được ba trong số sáu lỗ đầu tiên, ghi thêm một cú đại bàng ở hố thứ 10 par-5 và thực hiện thêm hai cú birdie ở hố số 11 và 13.

Reed đã có hai lần dẫn đầu. Đầu tiên, khi anh ấy ghi điểm birdie ở hố thứ 13 , trước khi McIlroy có được điều tương tự. Lần thứ hai xảy ra khi McIlroy đánh bogey ở hố par-3 thứ 15 để tụt xuống âm 17, nhưng Reed đã nhanh chóng đáp trả bằng một cú bogey của riêng mình ở hố 16  trước sự tán thưởng của nhiều người.

Bị thắt nút với hai lỗ quy định còn lại, Reed đã không thể tận dụng lợi thế ở 343 yard. Anh đã có cú đánh lái sang phải, vào bãi cát sa mạc và sau đó thực hiện cú đánh thứ hai xuyên qua bãi cỏ. Nhà cựu vô địch Masters đã xoay sở để tăng và giảm ngang bằng, chuyển đổi 6 footer để cứu thua.

Trong khi đó, McIlroy đánh cú phát bóng của mình ngay sát bề mặt đặt bóng ở vị trí thứ 17. Sử dụng gậy gạt bóng, anh ấy tụt lại từ 81 feet xuống 4 feet và chuyển cú birdie để giành lại vị trí đầu bảng với một lỗ để chơi.

Khi McIlroy đợi trên ô phát bóng để đánh quả par-5 thứ 18 , Reed đánh cú thứ hai từ cự ly 231 thước về phía sau khu vực xanh, cách chốt 35 thước. McIlroy đã sử dụng trình điều khiển từ điểm phát bóng, nhưng quả bóng chạy qua đường lăn và đi vào vùng nước gồ ghề dày đặc.

Reed đánh hai cú birdie để trói McIlroy và vào nhà câu lạc bộ với tỷ số par -18. McIlroy sau đó tiếp tục thực hiện cú đánh thứ hai. Lần này, anh sẽ phải thực hiện cú birdie từ cự ly 93 yard để giành chiến thắng. McIlroy thực hiện cú đánh thứ ba ở độ cao 14 feet và ghi bàn thắng đó để giành chiến thắng chung cuộc.

 

"Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như mình đã may mắn khi quả bóng của tôi không rơi xuống nước từ cú phát bóng. Đó là một cú phát bóng rất khó đối với tôi. Driver quá nhiều và 3-wood thì không đủ. Vì vậy, tôi đã cố gắng đánh một kiểu dễ dàng và nó thực sự, rất nóng, và bạn biết đấy, tôi đã may mắn vì nó không bị chìm trong nước nhưng tôi thực sự chỉ có một sự lựa chọn.” McIlroy giải thích. Đây là chiến thắng thứ ba của McIlroy trong sự kiện này, kể từ chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy vào năm 2009.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Rory McIlroy Dubai 

Tin tức liên quan

Giải golf Ryder Cup 2023 là cầu nối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia

Giải golf Ryder Cup 2023 là cầu nối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia

    20/03/2023

Ban tổ chức Ryder Cup 2023 đã chọn Việt Nam là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á để tổ chức chuỗi sự kiện quảng bá giải ...

Scottie Scheffler vô địch The Players Championship 2023

Scottie Scheffler vô địch The Players Championship 2023

    13/03/2023

Scottie Scheffler đã không để cơ hội giành chiến thắng The Players Championship lọt khỏi tay của mình. Scottie Scheffler phát bóng vào rừng thông bên phải fairway hố 18, sau ...

Nguyễn Anh Minh kết thúc North Sumatra Amateur Open 2023 ở vị trí Á quân

Nguyễn Anh Minh kết thúc North Sumatra Amateur Open 2023 ở vị trí Á quân

    10/03/2023

Nguyễn Anh Minh kết thúc North Sumatra Amateur Open 2023 ở vị trí Á quân Nguyễn Anh Minh có vòng chung kết đánh Even Par và kết thúc giải với tổng ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

3980447 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh