PGA Tour series China bị sơ tán khỏi Trung Quốc

Lượt xem: 13621


Vì đại dịch Corona, Trung Quốc bị khai trừ khỏi 14 giải golf diễn ra vào cuối tháng 3 và cuối tháng 9 thuộc hệ thống giải PGA Tour năm nay. Một chặng vòng loại tranh suất dự hệ thống giải golf chuyên nghiệp Trung Quốc - PGA Tour Series-China đã diễn ra và điểm đến lý tưởng được chọn để thay thế là Indonesia.

Theo kế hoạch, vòng loại dự kiến được tổ chức ở Hải Khẩu. Tuy nhiên, dịch viêm phổi do virus corona (nCoV) lan nhanh ở đại lục khiến ban tổ chức quyết định đổi địa điểm thi đấu sang sân Laguna Golf Bintan, ở Lagoi, Indonesia,  khởi tranh từ ngày 25-2 đến 28-2.

Giám đốc Điều hành Greg Carlson của PGA Tour Series-China cho biết: "Chúng tôi nghĩ việc thay đổi địa điểm thi đấu là hành động tốt nhất trong tình hình dịch diễn tiến nghiêm trọng ở Trung Quốc".

PGA Tour Series-China là đấu trường chuyên nghiệp Trung Quốc do PGA Tour Mỹ sở hữu và vận hành. 

PGA Tour Series-China là đấu trường chuyên nghiệp Trung Quốc do PGA Tour Mỹ sở hữu và vận hành. 

PGA Tour Series-China 2020 có ba chặng vòng loại, nhằm tuyển thành viên mới. Chặng đầu chỉ dành cho các golfer có hộ chiếu ở Trung Quốc đại lục, diễn ra trong tuần đầu tháng 1. Các chặng ở Lagoi, Indonesia rồi Laguna Golf Phuket, Thái Lan vào đầu tháng 3 thì mở rộng cho những golfer ngoài thành phần nói trên.  

PGA Tour Series-China 2020 có 14 giải, dự kiến khai màn bằng Sanya Championship ở Tam Á vào cuối tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, khủng hoảng y tế quy mô toàn cầu do virus corona bùng phát từ Vũ Hán khiến lịch trình này có thể bị hoãn.

Image result for chervo open championship 2019

Các giải golf Việt Nam cũng đang cân nhắc về việc lùi lịch thi đấu

"Sức khoẻ của golfer, người hâm mộ và ban tổ chức PGA Tour Series-China là vấn đề quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch sát sao và ảnh hưởng của nó đối với xuất phát điểm của mùa giải", Giám đốc Greg Carlson nhấn mạnh. 

Được thành lập năm 2014, PGA Tour Series-China đóng vai trò bước đệm để lên đấu trường hạng hai Korn Ferry Tour của PGA Tour Mỹ. Mùa 2019 ghi nhận năm đấu thủ ngoài Trung Quốc được thăng hạng.

Hôm 31-1, LPGA Tour đã thông báo hủy sự kiện Blue Bay LPGA trên đảo Hải Nam vì lý do tương tự. Nhiều sự kiện thể thao lớn khác ở Trung Quốc - như giải vô địch bóng đá quốc gia, giải vô địch điền kinh thế giới... cũng được dừng, hủy hoặc dời lịch thi đấu nhằm tránh nguy cơ từ đại dịch Corona.

Ngọc Huyền

Tag: PGA Tour series China bị sơ tán khỏi Trung Quốc 2020 corona vũ hán ngăn ngừa corona chervo hs golf phạm viết thắng

Tin tức liên quan

Lịch thi đấu bộ môn golf của Olympic Tokyo 2020

Lịch thi đấu bộ môn golf của Olympic Tokyo 2020

    28/07/2021

Kể từ khi xuất hiện tại một kì thế vận hội hiện đại cách đây hàng trăm năm ở kì thế vận hội hiện đại thứ hai, Paris 1900 rồi ...

Lucrezia Colombotto Rosso niềm tự hào nước Ý trên thảm cỏ Olympic

Lucrezia Colombotto Rosso niềm tự hào nước Ý trên thảm cỏ Olympic

    26/07/2021

Cô gái vàng của làng golf nước Ý đã có một trong những mùa giải thành công nhất sự nghiệp của mình khi đã vượt chuẩn Olympic để hãnh diện ...

Minjee Lee vô địch một cách thuyết phục tại Evian Championship

Minjee Lee vô địch một cách thuyết phục tại Evian Championship

    26/07/2021

Từ thế bị dẫn trước đến 7 gậy ở vòng quyết định golfer người Australia Minjee Lee đã lội ngược dòng kinh điển để ẵm cup vô địch major đầu ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh