Những golfer lớn tuổi nhất từng chiến thắng tại PGA Tour

Lượt xem: 3349


Giành được chiến thắng tại PGA Tour luôn là niềm vinh dự đối với bất cứ golfer ở mọi lứa tuổi nào. GolfPlus Việt Nam xin liệt kê những golfer lớn tuổi nhất từng chiến thắng tại hệ thống này.

Tình yêu mãnh liệt đối với golf sẽ không bao giờ nguôi ngoai trong mỗi golfer, đến khi nào sức khỏe còn cho phép, họ sẽ cạnh tranh đến cùng. Do đó, không ít những golfer vẫn thể giành được chiến thắng tại hệ thống thi đấu khắc nghiệt nhất hành tinh dù họ đã bước sang sườn dốc bên kia của cuộc đời. Tất cả họ đều được ghi tên trong lịch sử làng golf, sau đây là top những golfer giành chức vô địch tại PGA Tour ở độ tuổi “già” nhất.

1. Sam Snead

Sam Sneaf là người đứng đầu trong danh sách này bởi ông chính là golfer lớn tuổi nhất trong lịch sử PGA Tour từng giành chiến thắng. Ông đăng quang giải Greater Greensboro Open vào năm 1965 khi ông đã 52 tuổi 10 tháng 8 ngày. Đây là chiến thắng cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của ông (82 chiến thắng tại PGA Tour). Trước đó 4 năm ông cũng từng giành chiến thắng tại Tournament of Champions.

2. Art Wall

Art Wall chiến thắng giải Greater Milwaukee Open 1975 khi ông đã bước sang tuổi 51 và 7 tháng và 10 ngày. Đây là chức vô địch thứ 14 và cũng là lần cuối cùng ông giành Cup tại PGA Tour, đồng thời đây cũng là chiến thắng đầu tiên của ông trong 9 năm cuối cầm gậy. Wall từng vô địch Masters năm 1959.

3. Davis Love III

Davis Love III là người chiến thắng tại PGA Champion 1997, ông cũng từng là đội trưởng của Ryder Cup Hoa Kỳ năm 2012, 2016. Khi 51 tuổi, 4 tháng ông đã khiến cho làng golf không khỏi kinh ngạc khi ông trở thành golfer lớn tuổi thứ 3 đăng quang tại một sự kiện golf của PGA Tour, đồng thời cũng là golfer lớn tuổi nhất vô địch PGATour Champions kể từ năm 1980. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ 21 trong sự nghiệp của ông.

4. Jim Barnes

Barnes là người từng 4 lần đứng trên đỉnh vinh quang của các giải major, ông cũng là golfer đầu tiên giành chiến thắng tại PGA Championship vào năm 1916. Khi Barnes 51 tuổi 3 tháng 7 ngày, ông vô địch giải đấu Long Island Open 1937. Với chiến thắng cuối cùng này, ông có được 21 danh hiệu PGA Tour, Barnes được vinh danh tại Hall of Fame năm 1989.

5. John Barnum

Ông là golfer lớn tuổi thứ 5 có được chiến thắng tại PGA Tour. Khi ông 51 tuổi 1 tháng và 5 ngày, John Barnum đã vô địch Cajun Classic 1962. Điều thú vị là đây chính là danh hiệu PGA Tour đầu tiên của ông khiến cho ông trở thành golfer đầu tiên có được chức vô địch đầu đời tại Tour này ở độ tuổi ngoài 50.

6. Fred Funk

Fred Funk giành chiến thắng tại giải đấu Mayakoba Golf Classic vào năm 2007 khi ông đã 50 tuổi, 8 tháng và 12 ngày. Ông có tất cả 8 danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp cầm gậy của mình. Một điều đáng chú ý khác, vào năm 2005 ông cũng từng vô địch The Players và trở thành golfer “già” nhất chiến thắng giải đấu này.

7. Craig Stadler

Khi Craig Stadler 50 tuổi, 1 tháng và 18 ngày cũng là lúc ông đăng quang tại  B.C. Open in Endicott 2003 tại New York và là chiến thắng thứ 13 của ông tại PGA Tour và đồng thời cũng là chức vô địch khép lại sự nghiệp của ông. Craig Stadler còn là nhà vô địch Masters vào năm 1982.

Phil Mickelson cũng là một trong những golfer giành được Cup vô địch khi đã khá lớn tuổi. Anh đăng quang WGC-Mexico Championship vào hồi tháng Ba vừa rồi khi anh đã 47 tuổi, tuy nhiên Phil vẫn là khá trẻ so với những golfer kể trên.

Đã có khoảng 874 sự kiện PGA Tour được tổ chức trong một thế kỷ qua, và Phil là golfer thứ 18 giành được chức vô địch ở độ tuổi 47.a

Tag: pga tour golfer lớn tuổi nhất vô địch golfplus

Tin tức liên quan

VNU Golf tặng 20 suất học bổng tại giải Giải Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN

VNU Golf tặng 20 suất học bổng tại giải Giải Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN

    17/11/2018

Sáng 17/11, tại sân golf Long Biên đã diễn ra giải đấu Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN (VNU) kết hợp giải Vô địch Quý 4 của VNU Golf Club. Tại sự kiện, VNU Golf đã trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của VNU. Kết thúc giải, golfer Nguyễn Đức Ninh đã trở thành nhà vô địch của giả

Sắp khởi tranh giải chuyên nghiệp VPG BRG King’s Island Championship 

Sắp khởi tranh giải chuyên nghiệp VPG BRG King’s Island Championship 

    15/11/2018

Giải đấu chuyên nghiệp trong hệ thống thi đấu năm 2018 của Hiệp hội Golf Việt Nam với tên gọi VPG BRG King’s Island Championship, sẽ khởi tranh từ ngày 3-7/12 tại sân golf Đồng Mô. Quỹ giải thưởng là 300 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận 90 triệu. 

Cơ hội sở hữu xe Vinfast đầu tiên tại giải Vô địch Vinpearl Haiphong

Cơ hội sở hữu xe Vinfast đầu tiên tại giải Vô địch Vinpearl Haiphong

    15/11/2018

Ngày 24/11 tới đây, giải đấu lớn nhất trong năm của CLB Vinpearl Golf Hải Phòng Club Championship sẽ diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng, quy tụ gần 200 golfer là Hội viên sân Vinpearl Golf Hải Phòng cùng các khách mời.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh