Những câu chuyện về tình yêu mãnh liệt dành cho những đôi giày

Lượt xem: 539


''Passion for shoes'' (Một tình yêu mãnh liệt dành cho những đôi giày) là một câu chuyện về tình yêu mãnh liệt của một dòng họ đã trải qua 4 đời liên tiếp cống hiến trong nền công nghiệp sản xuất giày nói chung và hãng giày Lottusse nói riêng.

Tình yêu mãnh liệt đó không chỉ chảy trong huyết quản của các thành viên trong gia đình mà còn được truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên.

Đó chính là thứ tạo nên một thương hiệu Lottusse uy tín, chất lượng và là tiền đề cho thương hiệu vươn tới tất cả các khu vực trên thế giới không chỉ trên thị trường lớn uy tín mà trong đó còn có cả những thị trường mới nổi như Việt Nam và Trung Quốc.

Dưới đây là những câu chuyện của những cá nhân đại diện cho những con người tạo nên giá trị thương hiệu Lottusse trong gần 150 năm qua:

''Tôi tên là Antonio Fluxá Rosselló. Tôi sinh ra ở thị trấn Inca, tỉnh đảo Mallorca 78 năm về trước và tôi đã gắn bó với nghề làm giầy được 56 năm. 


Khi tôi còn nhỏ cả gia đình tôi sống bên cạnh một nhà máy của ông nội tôi – Antonio, người sau đó đã giao lại nhà máy cho bố tôi - Lozenro. Tôi luôn bị đánh thức từng ngày bởi những tiếng động phát ra khi những cỗ máy đang hoạt động để sản xuất giày. 


Tại nhà máy Lozenro Fluxá hay còn gọi là nhà máy Lottuse tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng tay. Đó là những kỹ năng rất đặc biệt và mang đậm tính cá nhân mà chỉ duy nhất chúng tôi có, điều đó đã được hình thành qua hàng chục năm và đã được cải tiến trong những năm gần đây bởi con trai tôi – Juan Antonio Fluxá, tôi và tất cả những người đồng nghiệp khác.''


"Tôi là Juan Antonio Fluxá, tôi là người thuộc thế hệ thứ tư của một công ty thành lập năm 1877. Khoảng những năm cuối thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, tôi nhớ mình luôn đi xuống nhà máy cùng với bố tôi. Ông ấy thì ở trên tầng trên còn tôi thì chạy nhảy vui đùa bên cạnh những khoang chứa hàng, các cỗ máy và cả xung quanh những người công nhân nữa, và cứ thế tôi dần chú ý những thứ mà những người công nhân đang làm.

Tôi hỏi họ những câu hỏi, quan sát những công việc mà họ đang làm, tại sao họ lại làm như vậy, và dần dần tôi trở nên chìm đắm với nó lúc nào không hay. Đó chỉ là một phần rất nhỏ của sự hứng khởi mà từ đó bạn cảm thấy thích thú và cuối cùng bị chìm đắm với cái việc đó.


Bố tôi - Lozenro thật sự rất giống người cha của ông tức ông nội tôi – Antonio, người sáng lập ra nghề làm giày của vùng Inca này. Ông dạy dỗ chúng tôi. Cái cách ông giáo dục chúng tôi cũng tượng tự như cái cảm xúc mãnh liệt mà ông dành cho cả gia đình, các đấng tiên tổ và cả cho những người đã từng làm trong nhà máy như công nhân, quản lý, rất nhiều trong số họ có con cháu làm ở đây.''


''Tôi là Antonio José  Arenas. Tôi hiện đang là Tổng quản lý cho tất cả các hoạt động sản xuất của công nghệ Goodyear ở Lottuse. Tôi bắt đầu làm ở đây với công việc là người hỗ trợ nhà kho và từng bước tôi đã vươn lên đến vị trí này. Cha của tôi cũng từng là một người làm giày ở nhà máy này nhiều năm về trước. Mẹ tôi thì cũng đã từng làm công việc khâu giày ở đây. Bà ấy luôn luôn làm việc tại nhà, và tôi có thể nhìn thấy giày ở khắp mọi nơi.


Để làm ra những chiếc giày tốt bạn cần phải dùng những chất liệu da tốt từ một nguồn cung cấp chất lượng; chẳng hạn như động vật được chăn thả trong những đồng cỏ chất lượng và phù hợp để từ đó chúng có thể lớn lên một cách tự nhiên. Điều đó giúp cho da động vật trở nên hoàn hảo và phù hợp cho công tác sản xuất giày.


Đối với tôi, Lottuse rất đăc trưng bởi những sản phẩm luôn mang được làm một cách tinh tế nhất. Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo. Antonio dường như bị ám ảnh với sự hoàn hảo, ông luôn truyền đạt một cách chính xác nhất cho chúng tôi cái cách ông ấy muốn những đôi giày được hoàn thành.


Thông điệp mà cha tôi gửi gắm đến tôi qua thời gian chính là: sự bình tĩnh, tỉ mỉ sự kiên trì.


Sẽ mất một khoảng thời gian tương tự để làm một cái gì đấy dù nó đẹp hay xấu, công sức luôn luôn không thay đổi, bạn chỉ cần gửi gắm thêm sự chú tâm vào các chi tiết.


Kết quả là, cả những chất liệu da và quá trình sản xuất phải được điều chỉnh phù hợp để vừa vặn bên ngoài những đôi chân tựa như những chiếc găng tay vậy. Bởi vậy, chúng ta luôn được kích thích để phải suy nghĩ, cũng như tôi sẽ luôn luôn suy nghĩ và động não.

Tôi đã luôn làm việc với toàn trí lực để làm ra những chiếc giày không những phải thoải mái, bền và bắt mắt mà còn phải vừa với đôi chân người sử dụng, để từ đó chân người sử dụng không bị tổn thương mà còn được bảo vệ.''

Tag: lottusse chervo hs golf

Tin tức liên quan

Giày golf Royal Albartross đang dẫn đầu xu thế mới tại Mỹ

Giày golf Royal Albartross đang dẫn đầu xu thế mới tại Mỹ

    06/06/2018

Royal Albartross đang là thương hiệu giày golf hàng đầu thế giới và nhãn hiệu này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu bằng việc liên tiếp cho ra đời những sản phẩm thời thượng nhất trên thị trường golf. Cùng trải nghiệm cảm giác Luxury của nước Ý trên sân cỏ với dòng giày Club Crew Albartross qua đánh giá của hai tạp chí online chuyên về golf: GolfWRX và GolfMagic

Chervò với công nghệ SUN-BLOCK®: giải pháp tối ưu cho mùa hè nắng cháy

Chervò với công nghệ SUN-BLOCK®: giải pháp tối ưu cho mùa hè nắng cháy

    04/06/2018

Đối với những người “nghiện” golf, chúng tôi biết các bạn sẽ luôn bất chấp thời tiết khắc nghiệt của mùa hè để tham gia môn chơi của mình. Tuy nhiên, bạn đang lo sợ rằng bạn không thể tận hưởng trọn vẹn niêm đam mê của mình khi không có được những trang phục phù hợp nhất cho mùa hè nắng cháy? Đừng lo về điều này, Chervo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm thời trang golf vô cùng độc đáo với công nghệ SUN-BLOCK® sẽ đồng hành đắc lực cùng bạn trên green, bất chấp thời tiết nắng nóng như thế nào.

Đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Cup lâu đời nhất nhì thế giới 

Đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Cup lâu đời nhất nhì thế giới 

    01/06/2018

Golfer Phạm Viết Thắng sẽ là đại diện Việt Nam duy nhất dự Skeffington Cup, giải đấu Cup lâu đời nhất thế giới diễn ra trên sân golf hàng đầu Bồ Đào Nha, sân golf lâu đời nhất trên bán đảo Iberia - Oporto Golf Club vào ngày 17/6.