Nhà thiết kế Monty vô địch PGA Tour Champions đầu tiên tại Nhật Bản.

Lượt xem: 2045


Golfer kỳ cựu Colin Montgomerie người đã 8 lần giành danh hiệu European Order of Merit và là đội trưởng Ryder Cup châu Âu 2010 đã xuất sắc vô địch giải Japan Airlines Championship – sự kiện nằm trong khuôn khổ hệ thống PGA Tour Champions (dành cho golfer nhà nghề trung niên) đầu tiên tại Nhật Bản. Ông cũng được biết đến là tác giả thiết kế nhiều sân golf nổi tiếng, trong đó có sân golf tuyệt đẹp ở Quảng Nam, Việt Nam - Montgomerie Links.

 

Giải đấu Japan Airlines Championship được diễn ra từ 8-10/9 trên sân Narita Golf Club.

Golfer 54 tuổi người Scotland đã hoàn thành vòng đấu cuối hoàn hảo với 2 cú putt từ khoảng cách 50 feet ở hố thứ 18 (par 4) và kết thúc giải đấu với tổng số điểm là âm 14 (69-66-67), cách biệt 1 gậy so với nhóm về nhì gồm: Billy Mayfair và Scott McCarron – người đã dần đầu liên tiếp 2 vòng trước đó. Đây cũng là lần vô địch thứ 5 trong suốt hơn 50 lần tham dự PGA Tour Champions.

Trước đó, ông đã 31 lần vô địch các giải đấu trong hệ thống European Tour và đứng đầu danh sách tiền thưởng của tour với mức kỉ lục 8 lần trong đó có 7 lần liên tiếp từ năm 1993 – 1999 và lần cuối cùng vào năm 2005. Ông chia sẻ: “Hôm nay quả là một ngày không dễ dàng gì. Gió xoáy và cờ được cắm ở những vị trí rất khó, ngay bên sườn núi.” Nhưng thật may mắn, ông đã đều vượt qua được.

Nói về lần tham dự giải PGA Tour đầu tiên tại Nhật Bản, ông Montgomerie cho biết: “Đây là một vụ thỏa thuận lớn, rất lớn.Và chúng ta hãy hy vọng sự thành công của sự kiện lần này sẽ không chỉ mang PGA Tour Champions trở lại và cạnh tranh mà còn cho phép PGA Tour được tiếp tục diễn ra ở nơi đây.”

3 sự kiện đã đưa ông góp mặt vào Ngôi đền danh vọng đến từ những lần vô địch giải Trung niên PGA Championship 2014, 2015 và giải Trung niên Mỹ mở rộng 2014. Ông chia sẻ: “Tôi mới chỉ đang bắt đầu chơi theo cách mà tôi đã có được suốt 3 năm qua.”

Đứng một mình ở vị trí thứ 4 của giải là golfer người Mỹ, Glen Day. Đồng hạng ỏ vị trí thứ 5 bao gồm J. Parnevik và K. Sutherland.

Tag: Colin Montgomerie PGA Tour giải golf golfer Nhật Bản Golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Paul Casey vươn lên bứt top sau vòng áp chót Tour C'ship 2017

Paul Casey vươn lên bứt top sau vòng áp chót Tour C'ship 2017

    24/09/2017

Kết thúc vòng 3 với 65 gậy, golfer kỳ cựu người Anh Paul Casey đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tại Tour Championship (-12), cách biệt 2 gậy so với những người đang đứng vị trí thứ hai à Kevin Kisner và Sander Schauffele.

Cuộc đua 'Tam mã' tại Tour Championship

Cuộc đua 'Tam mã' tại Tour Championship

    23/09/2017

Trận chung kết của mùa giải đã chính thức tăng nhiệt sau vòng hai khi có tới 3 golfer đồng dẫn đầu sau vòng hai trên sân East Lake, đó là Justin Thomas, Paul Casey and Webb Simpson. Cả ba đều có cùng điểm số -7 sau 36 hố đầu tiên.

'Gương mặt lạ' Kyle Stanley dẫn đầu Tour Championship

'Gương mặt lạ' Kyle Stanley dẫn đầu Tour Championship

    22/09/2017

Vòng chung kết của mùa giải năm nay đang đến hồi kịch tính sau khi golfer người Mỹ Kyle Stanley người đang đứng vị trí thứ 22/Top 30 FedExCup đang vươn lên dẫn đầu Tour Championship sau vòng 1 trên sân East Lake, Atlanta.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh