Nhà thiết kế Monty vô địch PGA Tour Champions đầu tiên tại Nhật Bản.

Lượt xem: 4589


Golfer kỳ cựu Colin Montgomerie người đã 8 lần giành danh hiệu European Order of Merit và là đội trưởng Ryder Cup châu Âu 2010 đã xuất sắc vô địch giải Japan Airlines Championship – sự kiện nằm trong khuôn khổ hệ thống PGA Tour Champions (dành cho golfer nhà nghề trung niên) đầu tiên tại Nhật Bản. Ông cũng được biết đến là tác giả thiết kế nhiều sân golf nổi tiếng, trong đó có sân golf tuyệt đẹp ở Quảng Nam, Việt Nam - Montgomerie Links.

 

Giải đấu Japan Airlines Championship được diễn ra từ 8-10/9 trên sân Narita Golf Club.

Golfer 54 tuổi người Scotland đã hoàn thành vòng đấu cuối hoàn hảo với 2 cú putt từ khoảng cách 50 feet ở hố thứ 18 (par 4) và kết thúc giải đấu với tổng số điểm là âm 14 (69-66-67), cách biệt 1 gậy so với nhóm về nhì gồm: Billy Mayfair và Scott McCarron – người đã dần đầu liên tiếp 2 vòng trước đó. Đây cũng là lần vô địch thứ 5 trong suốt hơn 50 lần tham dự PGA Tour Champions.

Trước đó, ông đã 31 lần vô địch các giải đấu trong hệ thống European Tour và đứng đầu danh sách tiền thưởng của tour với mức kỉ lục 8 lần trong đó có 7 lần liên tiếp từ năm 1993 – 1999 và lần cuối cùng vào năm 2005. Ông chia sẻ: “Hôm nay quả là một ngày không dễ dàng gì. Gió xoáy và cờ được cắm ở những vị trí rất khó, ngay bên sườn núi.” Nhưng thật may mắn, ông đã đều vượt qua được.

Nói về lần tham dự giải PGA Tour đầu tiên tại Nhật Bản, ông Montgomerie cho biết: “Đây là một vụ thỏa thuận lớn, rất lớn.Và chúng ta hãy hy vọng sự thành công của sự kiện lần này sẽ không chỉ mang PGA Tour Champions trở lại và cạnh tranh mà còn cho phép PGA Tour được tiếp tục diễn ra ở nơi đây.”

3 sự kiện đã đưa ông góp mặt vào Ngôi đền danh vọng đến từ những lần vô địch giải Trung niên PGA Championship 2014, 2015 và giải Trung niên Mỹ mở rộng 2014. Ông chia sẻ: “Tôi mới chỉ đang bắt đầu chơi theo cách mà tôi đã có được suốt 3 năm qua.”

Đứng một mình ở vị trí thứ 4 của giải là golfer người Mỹ, Glen Day. Đồng hạng ỏ vị trí thứ 5 bao gồm J. Parnevik và K. Sutherland.

Tag: Colin Montgomerie PGA Tour giải golf golfer Nhật Bản Golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Giải Swing for the kids 2018 hi vọng gây quĩ học bổng hơn 1,4 tỷ VNĐ

Giải Swing for the kids 2018 hi vọng gây quĩ học bổng hơn 1,4 tỷ VNĐ

    22/03/2018

Hôm nay (22/3/2018), Báo Đầu Tư tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 12 – Swing for the Kids 2018 nhằm tiếp tục gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên có nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích tốt trong học tập.

Những nhóm đấu nổi bật tại WGC-Dell Technologies

Những nhóm đấu nổi bật tại WGC-Dell Technologies

    21/03/2018

Giải đấu World Golf Championships-Dell Technologies Match Play đang rất được mong đợi vì nó quy tụ nhiều gương mặt tiêu biểu như Dustin Johnson, Justin Thomas, Rory McIlroy, Phil Mickelson,…Sau đây là những nhóm đấu đang được chú ý nhất tại giải đấu này.

Sau chiến thắng tại API, Rory McIlroy tự tin vô địch Masters

Sau chiến thắng tại API, Rory McIlroy tự tin vô địch Masters

    21/03/2018

Rory chia sẻ rằng anh luôn lấy những lời chê bai xung quanh làm động lực để giành chiến thắng, Rory cũng hi vọng sau Arnold Palmer Invitational, anh có thể vô địch được Masters vào tháng tới.