Nguyễn Thảo My vô địch QG, Ho Mimi giành ngôi Quán quân VLAO 2019

Lượt xem: 11543


Golfer đến từ Hong Kong (Trung Quốc) đã vô địch VLAO với thành tích -3. Trong khi đó, nhà VĐQG 2014, 2015 Nguyễn Thảo My đã trở lại vị trí golfer nữ số 1 Việt Nam sau khi xếp vị trí dẫn đầu trong số các golfer Việt Nam tại VLAO 2019.


Nguyễn Thảo My đã có chức VĐQG lần thứ 3


Sau 3 ngày thi đấu, giải vô địch nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VLAO 2019) đã kết thúc vào chiều nay (6/7). Golfer đến từ Hong Kong (Trung Quốc) đã trở thành nhà tân vô địch giải với thành tích qua 3 vòng là 75, 67, 71 (tổng điểm -3).

>>> Xem Bảng xếp hạng chung cuộc


Thi đấu cùng nhóm với Ho Mimi là 2 đại diện hàng đầu của Việt Nam: Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki, những người đứng sau Ho Mimi với cùng cách biệt 4 gậy sau vòng đấu áp chót.


Cách biệt 4 gậy quả thực là một thách thức không nhỏ đối với 2 đại diện đến từ Việt Nam trước một Ho Mimi càng thi đấu càng hay.


Người đe dọa trực tiếp đến với Ho Mimi không thực sự không phải đến từ 2 golfer chủ nhà mà lại đến từ golfer người Myanmar, Phu Pwint Yati Khine, người thi đấu ở nhóm liền trước (cùng +2 với Thảo My và Hanako sau vòng 2)


Sự quyết liệt đến từ đối thủ người Myanmar đã diễn ra ở ngay 9 hố đầu tiên.

Ho Mimi ghi tới 3 birdies nhưng đánh vượt chuẩn 2 gậy sau 9 hố đầu. Trong khi đó, Phu Khine bước vào những hố đầu tiên với một sự thi đấu bùng nổ.


Ngay hố số 1, Phu Khine ghi điểm eagle. Tiếp đến cô ghi một lèo 3 birdie ở các hố 2, 4 và 5. Golfer 18 tuổi kết thúc 9 đường đầu với điểm -5, nhờ đó thu hẹp khoảng cách với Ho Mimi xuống còn 2 gậy.


Tuy nhiên, phong độ của Phu Khine đã không còn tiếp diễn để lội ngược dòng ở 9 hố sau.

Tại hố số 10 Phu Khine đánh vượt chuẩn 1 gậy. Dù sửa sai bằng 1 birdie tại hố 12 nhưng cô mắc lỗi dẫn đến đánh vượt chuẩn hai gậy ở hố số 13. Tiếp đến, sai lầm của golfer Myanmar lặp lại ở các hố 14 và 18. Áp lực dành cho Ho Mimi kết thúc.


Trong khi đó, Mimi Ho đã thể hiện bản lĩnh của một golfer giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Golfer sinh năm 1996 thi đấu an toàn, liên tục đạt Par và chỉ mắc thêm một lỗi bogey ở hố 17 để kết thúc vòng đấu cuối với 71 gậy (tổng điểm -3)


Với nhà vô địch VLAO 2018, trong 9 hố đầu dù Hanako ghi 2 birdie nhưng cô đánh vượt chuẩn 4 gậy (hố 7 và 9), hầu như không còn cơ hội để bảo vệ chức vô địch VLAO. Và điểm số đã không được Hanako cải thiện ở 9 hố tiếp theo. Kết quả, Hanako đánh 76 gậy (tổng điểm qua 3 vòng là +6)

Thảo My lần thứ 3 vô địch QG. Ảnh: Duy Dương


Về phía nhà vô địch VLAO 2014 và 2015 Nguyễn Thảo My, trong 9 hố đầu tiên, cô hầu hết đạt par nhưng đánh vượt chuẩn tại hai hố (2 và 7).


Bước sang 9 hố sau, Thảo My đã đánh vượt chuẩn 2 gậy ở ngay hố số 10. Tuy nhiên, đây là sai lầm cuối cùng của golfer sinh năm 1998 tại vòng đấu cuối cùng này. Thảo My sửa sai ngay sau đó với 3 điểm birdies liên tiếp tại hố số 11, 12, 13 để kết thúc 3 ngày thi đấu với cùng 73 gậy (tổng điểm +3)

Chung cuộc Thảo My xếp hạng 3 tại VLAO sau golfer Myanmar Phu Khine (+1). Hanako xếp hạng 4 (+6)


Thành tích +3 chung cuộc dù không đưa Nguyễn Thảo My vô địch toàn giải nhưng đã đưa cô trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất tại VLAO 2019. Với 3 lần vô địch QG, Nguyễn Thảo My đã sánh ngang thành tích với đàn chị Ngô Bảo Nghi.

Tag: nguyễn thảo my hanako kawasaki vô địch nghiệp dư nữ châu Á WAGC

Tin tức liên quan

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

    30/05/2020

Đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu - European Tour dự kiến nối lại mùa giải vào tháng 07 năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức thif theo ...

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

    29/05/2020

Bản thân là nhà thiết kế thời trang và luôn coi trọng sự sang trọng, trẻ trung, đẳng cấp, “Hoa hậu Quốc Dân” Ngọc Hân luôn có những sự khó ...

Giải đấu golf phá kỷ lục lượt view trên sóng tuyền hình Mỹ mùa Covid

Giải đấu golf phá kỷ lục lượt view trên sóng tuyền hình Mỹ mùa Covid

    28/05/2020

Vượt qua cả những video ăn khách nhất trong mùa cách ly Corona, trận Golf gây quỹ được tường thuật trực tiếp giữa các golfer đỉnh cao thế giới: Tiger ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh