Người dân Scotland phản đối sân golf của tổng thống Donald Trump

Lượt xem: 859


Bất chấp việc người dân địa phương Scotland phản đối kế hoạch cho phép Tổng thống Donald Trump xây dựng một sân golf thứ hai ngay bên cạnh khu nghỉ dưỡng Trump International Golf Links của ông ở Aberdeenshire nhưng hội đồng địa phương đã chấp thuận cấp giấy phép cho sân golf được xây dựng.

Sân golf mà tổng thống Hoa Kỳ đang chuẩn bị xây dựng là ngay khu đất liền kề với sân golf hiện tại Menie Estate của ông ở Balmedie. Các kế hoạch cho sân 18 lỗ đã được hội đồng Aberdeenshire phê duyệt bất chấp sự phản đối của người dân địa phương. Lý do cho phản đối là sân golf hiện tại của ông đang chịu tổn thất tài chính liên tục và không có lợi nhuận và làm phát triển kinh tế cho khu vực này.

Sam Lowit đến từ Morningside Avenue, Aberdeen chia sẻ: “Rõ ràng ngay ở hiện tại sân golf đã thể hiện sự phát triển kém hiệu quả và không mang lại lợi ích gì cho khu vực này, với số golfer tới sân quá thấp và tài chính của công ty cũng thâm hụt liên tục. Do đó, không có lý do hợp lệ nào để kéo dài hoặc gia tăng tình trạng này và việc từ chối đơn đăng ký xây dựng thêm một sân golf nữa là con đường đúng đắn duy nhất.”

Tổng thống Donald Trump gây tranh cãi khi chơi golf ở Scotland bằng tiền  của chính phủ Mỹ

Donald Trump chơi trên chính sân golf do ông xây dựng

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scotland, cũng phản đối đề xuất này, cho rằng kế hoạch quản lý nước không đầy đủ và kế hoạch quản lý môi trường không phù hợp với địa phương. Nhiều người dân địa phương khác cũng phản đối sân golf này, với lý do mất không gian công cộng và tác động của nó đối với nguồn cung cấp nước, đường giao thông và các khu đất lân cận.

Tổng thống Donald Trump mở thêm sân golf ở Scotland

Donald Trump phát biểu trong lễ khánh thành sân golf 

Khu nghỉ dưỡng hiện tại đã thua lỗ trong bảy năm liên tiếp và trong cuộc thảo luận của ủy ban khu vực Formartine năm ngoái về kế hoạch, một số ủy viên hội đồng cho rằng lập luận kinh tế ủng hộ cho sân golf thứ hai là "không đủ mạnh".

Trước kia ông đã được phê duyệt được sử dụng diện tích đất đã được địa phương quy hoạch phát triển 2 sân golf 18 lỗ, khách sạn nghỉ dưỡng (450 phòng), trung tâm hội nghị và spa; 36 “biệt thự sân golf” và 950 căn hộ nghỉ dưỡng trong bốn khối nhà; tông ước tính lên đến 500 căn nhà và các tiện ích. Nó được đặt tên là MacLeod - theo tên mẹ của ông Trump, Mary Anne MacLeod - và sẽ được xây dựng liền kề và ở phía tây nam của sân hiện tại.

Donald Trump nói chuyện với các tay golf người Scotland Colin Montgemerie sau khi khai trương Trump International Golf Linnks ở Balmedie vào tháng 7 năm

Các kế hoạch đã được ủy ban khu vực Formartine phê duyệt vào tháng 9 năm ngoái nhưng vướng phải sự phản đối của người dân địa phương trong những ngày gần đây. Tuy nhiên Hội đồng Aberdeenshire đã chính thức gửi thư đến Trump International Golf Links xác nhận toàn bộ quyền quy hoạch đã được cấp cho sân golf thứ hai.

Tuy nhiên bản giấy phép quy hoạch này có 15 điều kiện đi kèm. Trong đó bao gồm các hạn chế trong thiết kế để giúp giảm thiểu lũ lụt và bảo vệ môi trường sống của các loài chim địa phương. Trong thư, hội đồng tuyên bố và đề xuất " sân golf cần phải đóng góp những lợi ích kinh tế và xã hội hơn nữa cho địa phương".

Ngọc Huyền

Tag: Người dân Scotland phản đối sân golf của tổng thống Donald Trump Trump International Golf Links Donald Trump Aberdeenshire

Tin tức liên quan

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways chính thức khởi tranh

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways chính thức khởi tranh

    30/11/2020

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways, Trần Lê Duy Nhất, Trương Chí Quân

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới  trong năm 2020

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới trong năm 2020

    24/11/2020

Sau gần 1 tháng PGA Tour, European Tour và LPGA Tour trở lại, làng golf thế giới đã chứng kiến những cái tên nổi bật nhất trong năm Golfer 33 tuổi ...

FLC Golf Links Sam Son - Tâm điểm của làng golf trong tháng 12

FLC Golf Links Sam Son - Tâm điểm của làng golf trong tháng 12

    24/11/2020

FLC Golf Links Sam Son, FLC Vietnam Masters 2020

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh