Một truyền thuyết về logo và thương hiệu Chervo

Lượt xem: 5304


Thương hiệu thời trang Chervo đã làm nức lòng các fashionista thế giới cũng như chinh phục con mắt khó tính của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới và tỏa sáng trên các sàn diễn thời trang. Không khó hiểu khi Chervo có hơn 1000 cửa hàng trên khắp châu lục. Tuy nhiên điều không nhiều người biết về sự ra đời về cái tên và logo của thương hiệu cũng là một truyền thuyết không kém.

Lúc đầu hãng có ý định muốn lấy tên là Caribou - một loài tuần lộc đất ở vùng lãnh thổ Bắc Mỹ, biểu tượng của loài này là chiếc sừng đồ sộ  và vạm vỡ tượng trưng cho sức sống và cội nguồn của mẹ thiên nhiên với sức sống mãnh liệt.

Tuy vậy, trong chuyến đi công tác tại Mỹ, hai nhà sáng lập là 2 anh em Erlacher rất buồn khi biết rằng có một doanh nghiệp khác đã đăng kí và sử dụng tên thương hiệu này. Lúc đó họ suy nghĩ: Sử dụng tên thay thế nào bây giờ? Hay là đổi sang một loài động vật khác cũng có những bộ gạc đẹp như tuần lộc Caribou? Bất khả thi vì tất cả loài động vật có sứng khác cũng được đăng kí rồi.

Không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng biến thể của cái tên Caribou, nhưng đọc phải vần với âm cuối (nếu đọc thành tiếng sẽ là chữ "o" hoặc chữ "ô").

Và đó là lúc họ quyết định lấy cái tên Chervò: không phải Cervo (con huơu trong tiếng Ý) mà là Chervò.

Phát âm có hơi Pháp một chút nhưng vẫn gợi lên chất Ý: Chervò - / ʃɛʀvɔ /. Âm đầu giống từ She - / ʃi / trong tiếng Anh.

Hình ảnh của logo Chervo ở hiện tại

Hươu là biểu tượng của sự tái sinh và luân hồi. Điều ý nghĩa nhất là bởi khả năng liên tục phát triển những gạc mới, cũng tương đương với các nhánh cây mọc ra từ cành cây (giá trị ngụ ngôn của chúng về sự phát triển và liên kết giữa các thực thể mạnh hơn và yếu hơn). Do đó, gạc huơu là một biểu tượng của tuổi thọ và của chu kỳ tái sinh liên tục. Cùng với ý nghĩa này, nhà sáng lập mong muốn thương hiệu thời trang của mình có thể phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa ảnh hưởng tích cực tới mọi người.

Cũng từ góc độ đồ họa, thương hiệu đã có sự phát triển của riêng mình trong nhiều năm.

 

Tag: Một truyền thuyết về logo và thương hiệu Chervo chervo chervo fashion thời trang golf golf fashion in Viet nam

Tin tức liên quan

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

    13/07/2020

Ít ai biết rằng bên cạnh giọng hát trời phú và một vẻ đẹp trai sương gió, Tuấn Hưng còn được biết đến là một golfer cừ khôi và còn ...

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

    10/07/2020

  Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên ...

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

    09/07/2020

Sau nhiều lần đưa ra bàn bạc và đàm phán, để kết thúc những đồn đoán về số phận của Ryder Cup – giải đấu golf đồng đội hấp dẫn ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh