Một Tour pro tố bạn chơi gian lận, bất mãn với kết quả của PGA Tour

Lượt xem: 5110


Tại vòng cuối của QL National, golfer người Mỹ Joel Dahmen đã tố cáo bạn chơi Sung Kang có hành vi gian lận khi thực hiện thả bóng ở vị trí có lợi, Joel Dahmen tỏ ra bất mãn với việc PGA Tour đứng về phía Kang.

Joel Dahmen - người đã tố Sung Kang chơi gian lận

Sự việc xảy ra tại hố số 10 vòng cuối cùng của giải đấu Quicken Loans National. Sau khi thực hiện cú đánh thứ hai, golfer người Hàn Sung Kang không may đưa bóng vào khu vực bẫy nước bên trái, cách green khoảng 14 yards.

Theo luật 26-1, ở tình huống này, Sung Kang phải thực hiện quy trình thả bóng tính từ điểm cắt bẫy cuối cùng. Tuy nhiên, khi Sung Kang thực hiện thả bóng, Joel Dahmen đã lên tiếng phản đối và cho rằng Sung Kang đã gian lận khi thả bóng ở gần cờ hơn, cách khá xa vị trí bóng rơi thực tế.

Hai golfer tranh cãi với nhau tới 25 phút, điều này khiến cho 4 nhóm đấu phía sau bị tắc lại. Sau đó, trọng tài của PGA Tour đã được mời đến để phân xử, tuy nhiên đã không cóbằng chứng nào được đưa ra do camera không ghi hình nhóm đấu này. Tổ trọng tài đã phỏng vấn các golfer, caddies, marshals và sau đó,cho phép Sung Kang thả bóng ở vị trí mà anh đã xác định. Cuối cùng, Sung Kang đã dễ dàng đưa bóng lên green và cứu par ở hố này.

Chung cuộc, Sung Kang về hạng 3 của QL National, đồng thời kiếm về suất chơi ở The Open vào tháng Bảy tới và bỏ túi số tiền thưởng 482,800 USD. Trong khi đó, Dahmen hoàn thành giải đấu này ở hạng 23.

Sau khi giải đấu khép lại, vẫn không cảm thấy thỏa đáng, Dahmen đã rất bức xúc và đăng tải trên trang cá nhân rằng:“Kang đã gian lận, anh ta đã có tình huống thả bóng hoàn toàn sai. Việc này đã khiến cho tôi hoàn toàn chán nản và không thể tập trung chơi kể từ giây phút đó”.

Mặc dù vậy, cuối ngày Dahmen vẫn miễn cưỡng ký vào scorecard cho Sung Kang, anh giải thích rằng:“Trọng tài đã đưa ra quyết định và tôi chẳng thể làm gì hơn. Tôi không thể trì hoãn trận đấu nếu như không có lý do chính đáng, nếu tôi không ký thẻ tôi sẽ phạm luật”.

Những bức xúc được Joel Dahmen đăng tải trên trang cá nhân

Phía PGA Tour cũng đưa ra tuyên bố chính thức sau vụ việc: “Tại vòng cuối Quicken Loans National, đã xảy ra một cuộc tranh cãi giữa 2 golfer là Joek Dahmen và Kang Sung khi Kang đưa bóng vào bẫy nước bên trái green số 10. Sau đó, Kang trở lại vị trí để thả bóng và Dahmen đã cho rằng Kang thả bóng sai vị trí để tạo ra lợi thế. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi đã để Kang thực hiện thả bóng ở vị trí mà anh ấy đã xác định ngay từ đầu.

Kang Sung đã thực hiện phần chơi của mình dưới sự phán xét của các quan chức PGA Tour, do đó sẽ không có thêm bất cứ một bình luận nào nữa. Anh ấy có lẽ đang vui mừng và tập trung vào việc chuẩn bị cho The Open vào tháng sau”.

Về phía Sung Kang, anh đã tắt điện thoại và tránh mặt truyền thông cũng như chưa hề có một phản hồi nào kể từ hôm xảy ra vụ việc.

Tag: joel dahmen sung kang gian lận pga tour

Tin tức liên quan

Vô địch Genesis Open, J.B. Holmes ‘giải cơn khát’ danh hiệu sau 4 năm

Vô địch Genesis Open, J.B. Holmes ‘giải cơn khát’ danh hiệu sau 4 năm

    18/02/2019

Golfer hạng 100 thế giới J.B. Holmes đã vượt qua Justin Thomas tại một vòng đấu khắc nghiệt trên Riviera để giành lấy cho mình danh hiệu PGA Tour đầu tiên sau 4 năm chờ đợi, một nỗ lực lớn của người từng trở lại thi đấu đỉnh cao sau cuộc phẫu thuật não vào năm 2012.

Chuẩn bị khởi tranh giải chuyên nghiệp VDPG Tour Trang An 2019 

Chuẩn bị khởi tranh giải chuyên nghiệp VDPG Tour Trang An 2019 

    18/02/2019

Sự kiện thứ hai trong năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ 22-23/2 tới tại sân golf Tràng An, Ninh Bình. Tổng giải thưởng của giải là 100 triệu, trong đó nhà vô địch nhận 30 triệu đồng.

Vô địch Australia Open, Nelly Korda hoàn tất danh hiệu Korda Slam

Vô địch Australia Open, Nelly Korda hoàn tất danh hiệu Korda Slam

    18/02/2019

Golfer người Mỹ gốc Séc, Nelly Korda đã trở thành nhà tân vô địch giải Australia Open, kết thúc vào ngày 17/2. Cô chính là con gái thứ hai của nhà vô địch quần vợt Úc Mở rộng 1998, nội dung đơn nam, Petr Korda và là em gái của golfer từng vô địch Australia Open 2012.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh