Một Tour pro tố bạn chơi gian lận, bất mãn với kết quả của PGA Tour

Lượt xem: 4829


Tại vòng cuối của QL National, golfer người Mỹ Joel Dahmen đã tố cáo bạn chơi Sung Kang có hành vi gian lận khi thực hiện thả bóng ở vị trí có lợi, Joel Dahmen tỏ ra bất mãn với việc PGA Tour đứng về phía Kang.

Joel Dahmen - người đã tố Sung Kang chơi gian lận

Sự việc xảy ra tại hố số 10 vòng cuối cùng của giải đấu Quicken Loans National. Sau khi thực hiện cú đánh thứ hai, golfer người Hàn Sung Kang không may đưa bóng vào khu vực bẫy nước bên trái, cách green khoảng 14 yards.

Theo luật 26-1, ở tình huống này, Sung Kang phải thực hiện quy trình thả bóng tính từ điểm cắt bẫy cuối cùng. Tuy nhiên, khi Sung Kang thực hiện thả bóng, Joel Dahmen đã lên tiếng phản đối và cho rằng Sung Kang đã gian lận khi thả bóng ở gần cờ hơn, cách khá xa vị trí bóng rơi thực tế.

Hai golfer tranh cãi với nhau tới 25 phút, điều này khiến cho 4 nhóm đấu phía sau bị tắc lại. Sau đó, trọng tài của PGA Tour đã được mời đến để phân xử, tuy nhiên đã không cóbằng chứng nào được đưa ra do camera không ghi hình nhóm đấu này. Tổ trọng tài đã phỏng vấn các golfer, caddies, marshals và sau đó,cho phép Sung Kang thả bóng ở vị trí mà anh đã xác định. Cuối cùng, Sung Kang đã dễ dàng đưa bóng lên green và cứu par ở hố này.

Chung cuộc, Sung Kang về hạng 3 của QL National, đồng thời kiếm về suất chơi ở The Open vào tháng Bảy tới và bỏ túi số tiền thưởng 482,800 USD. Trong khi đó, Dahmen hoàn thành giải đấu này ở hạng 23.

Sau khi giải đấu khép lại, vẫn không cảm thấy thỏa đáng, Dahmen đã rất bức xúc và đăng tải trên trang cá nhân rằng:“Kang đã gian lận, anh ta đã có tình huống thả bóng hoàn toàn sai. Việc này đã khiến cho tôi hoàn toàn chán nản và không thể tập trung chơi kể từ giây phút đó”.

Mặc dù vậy, cuối ngày Dahmen vẫn miễn cưỡng ký vào scorecard cho Sung Kang, anh giải thích rằng:“Trọng tài đã đưa ra quyết định và tôi chẳng thể làm gì hơn. Tôi không thể trì hoãn trận đấu nếu như không có lý do chính đáng, nếu tôi không ký thẻ tôi sẽ phạm luật”.

Những bức xúc được Joel Dahmen đăng tải trên trang cá nhân

Phía PGA Tour cũng đưa ra tuyên bố chính thức sau vụ việc: “Tại vòng cuối Quicken Loans National, đã xảy ra một cuộc tranh cãi giữa 2 golfer là Joek Dahmen và Kang Sung khi Kang đưa bóng vào bẫy nước bên trái green số 10. Sau đó, Kang trở lại vị trí để thả bóng và Dahmen đã cho rằng Kang thả bóng sai vị trí để tạo ra lợi thế. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi đã để Kang thực hiện thả bóng ở vị trí mà anh ấy đã xác định ngay từ đầu.

Kang Sung đã thực hiện phần chơi của mình dưới sự phán xét của các quan chức PGA Tour, do đó sẽ không có thêm bất cứ một bình luận nào nữa. Anh ấy có lẽ đang vui mừng và tập trung vào việc chuẩn bị cho The Open vào tháng sau”.

Về phía Sung Kang, anh đã tắt điện thoại và tránh mặt truyền thông cũng như chưa hề có một phản hồi nào kể từ hôm xảy ra vụ việc.

Tag: joel dahmen sung kang gian lận pga tour

Tin tức liên quan

Chiêm ngưỡng Vinpearl Golf Nam Hội An - nơi đăng cai giải WAGC 2018

Chiêm ngưỡng Vinpearl Golf Nam Hội An - nơi đăng cai giải WAGC 2018

    18/07/2018

Cuối tháng 7 này, các golfer tham gia Giải golf nghiệp dư lớn nhất thế giới tại Việt Nam sẽ có dịp chinh phục sân 18 hố của Vinpearl Golf Nam Hội An. Các golfer sẽ trải nghiệm những thử thách thú vị được thiết kế bởi IMG Worldwide và tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp 5 sao quốc tế.

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

    17/07/2018

Sau khi gây ấn tượng mạnh với thế giới - quốc gia có dân số ít nhất trong lịch sử tham dự FIFA World Cup, Iceland tiếp tục đi vào lịch sử golf khi lần đầu tiên có đại diện tham dự giải major.

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

    17/07/2018

Lần gần đây nhất Tiger Woods tham dự The Open vào năm 2015 trên sân golf huyền thoại St.Andrews. Tại giải đấu đó anh đã không vượt qua Vòng Cắt.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh