Minjee Lee vô địch một cách thuyết phục tại Evian Championship

Lượt xem: 2601


Từ thế bị dẫn trước đến 7 gậy ở vòng quyết định golfer người Australia Minjee Lee đã lội ngược dòng kinh điển để ẵm cup vô địch major đầu tiên trong năm nay

Đầu chặng bế mạc, Lee ở điểm -11, trong khi Lee6 Jeongeun độc chiếm đỉnh bảng với điểm -18. Từ thế kém bảy gậy, Lee thắng do đạt cùng lúc hai điều kiện – ghi điểm âm sâu nhất ở chặng về đích và Lee6 tụt phong độ.

Lee xuất phát trước Lee6 một hố, cả vòng cuối không bogey, đến bảy birdie, trong đó bốn birdie qua năm hố cuối. Cô cán đích ở điểm -18 – ngôi đầu sau 72 hố quy chuẩn trên sân par71. Ngược lại, Lee6 xong nửa vòng với một birdie, nhưng đến năm bogey. Cô qua sáu hố tiếp theo thêm một birdie, còn lại toàn par.

Minjee Lee giành chiến thắng major đầu tiên trong sự nghiệp 

Khi Lee rời hố 18, Lee6 và Yealimi Noh đều birdie hố 17. Lúc này, cả hai cùng cách Lee một gậy. Golfer Australia nghĩ đến khả năng playoff nên vội ra green tập để chuẩn bị.

Cô muốn tận mắt theo dõi tình hình nên như con thoi giữa khu giữ nóng máy và green hố 18. Cuối cùng, Noh giữ par nên đứng thứ ba chung cuộc (điểm -17), còn Lee6 ghi birdie để tranh chức vô địch với Lee. Cuộc đấu tay đôi diễn ra tại hố cuối sân, par5.

Lee6 đưa bóng vào hồ trong cú thứ hai còn Lee lên green với cơ hội eagle sau hai lần vung gậy, trong đó cú sau bằng gậy sắt số 6, chỉ cách hố 1,8 mét.

Lydia Ko phun champagne để chúc mừng người đàn chị

"Tôi như á khẩu vì đã chờ giây phút này quá lâu. Cảm giác bây giờ cứ như mơ", Lee nói trong lễ nhận cúp cùng biểu trưng tiền mặt 675.000 USD. Lee6 về nhì, lĩnh 414.580 USD.

Trước Evian Championship 2021, Lee đoạt năm chức vô địch sau bảy năm tranh LPGA Tour nhưng chưa đoạt được major. Golfer 25 tuổi cũng qua hai dịp playoff và đều bại trận, tính cả lần thua cựu số một thế giới Lydia Ko tại Mediheal Championship 2018. Hôm qua, Ko chúc mừng Lee bằng cách phun champagne vào người đàn chị. Ko từng đoạt Evian hồi 2015, cũng từ thế ngược dòng - cách đỉnh bảng hai gậy sau 54 hố. Tại kỳ này, golfer 24 tuổi người New Zealand cách Lee6 sáu gậy rồi về T6 (điểm -13).

Sau Evian Championship, Lee bay sang Dallas, Mỹ để gặp gia đình rồi qua Tokyo tranh Olympic trong màu áo tuyển Australia. Cô cán đích T7 ở Rio 2016.

Duy Thắng

Tag: Minjee Lee Evian Championship

Tin tức liên quan

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của đội tuyển Mỹ khi giành chức vô địch Ryder Cup

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu của đội tuyển Mỹ khi giành chức vô địch Ryder Cup

    27/09/2021

Giành chiến thắng tại Ryder Cup trước đội tuyển Châu Âu với tỷ số 19-9 là một tỷ số có thể nói là đậm nhất từ năm 1975 tới nay ...

Ryder Cup 2021| Lợi thế quá lớn của tuyển Mỹ trước tuyển Châu Âu sau loạt Foursomes đầu tiên

Ryder Cup 2021| Lợi thế quá lớn của tuyển Mỹ trước tuyển Châu Âu sau loạt Foursomes đầu tiên

    25/09/2021

Kết thúc loạt foursomé đầu tiên của giải đấu đồng đội hấp dẫn nhất hành tinh, đội tuyển Mỹ đã tạo được một lợi thế quá lớn trên con đường hướng ...

Billy Horschel golfer người Mỹ thứ 2 chiến thắng European Tour - BMW PGA Championship 2021

Billy Horschel golfer người Mỹ thứ 2 chiến thắng European Tour - BMW PGA Championship 2021

    13/09/2021

Một ngày đẹp trời trên Wentworth Club, Vương Quốc Anh chứng kiến cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và những diễn biến kịch tính đúng với tính chất của 1 ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh