Lý do đằng sau Houston Open mở cửa cho khán giả vào sân trên quy mô lớn

Lượt xem: 922


Houston Open được tổ chức tại Memorial Park thông báo sẽ cho phép 2.000 người hâm mộ vào sân tham gia cổ vũ mỗi ngày. Giải golf đầu tiên của PGA Tour được phép đón công chúng trên quy mô lớn trong quãng thời gian khó khăn đối phó với dịch bệnh.

Houston Open không phải là giải gofl đầu tiên tiếp nhận khán giả. Trước đó có 2 giải golf cho phép khán giả vào sân là: Corales Puntacana chỉ dành cho khách mời ở CH Dominica và Bermuda Championship có thêm người dân địa phương. Nhưng không trên quy mô lớn như Houston Open, cả hai giải golf đều giới hạn ở mức 500 người mỗi ngày.

Nhiều ngôi sao ra quân kém cỏi ở Houston Open - VnExpress Thể thao

Chia sẻ sau một thời gian dài vắng bóng khán giả tại vòng một Houston Open, golfer Adam Long: "Khi thấy khán giả, tôi tự hỏi “gì thế này, mình hoàn toàn quên cảnh tượng này rồi sao”. Có khán giả cổ vũ mỗi lần có cú đánh đẹp, nhờ đó mà hưng phấn hơn trong thi đấu.”

Golfer Tony Finau cũng chia sẻ cảm xúc tương tự: "khi người hâm mộ hét tên tôi và reo hò cổ vũ mỗi lần phát bóng trên tee, cảm giác vui lắm. Vì lâu rồi tôi không được nghe những tiếng reo hò như thế".

Với tình hình dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm với số ca nhiễm mới ít hơn, ban tổ chức Houston Open quyết định cho khán giả vào sân. Đồng thời chính quyền quan chức địa phương cũng ra chủ trương: "Có thể tổ chức sự kiện một cách an toàn với những không gian rộng lớn và đeo khẩu trang là điều bắt buộc". Thì sân Memorial Park đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ấy.

Austin Cook, Talor Gooch lead a low-scoring first round at Houston Open -  HoustonChronicle.com

Hơn hết, dịch bệnh kéo dài đã làm cho kinh tế gặp nhiều khó khăn, cần có kế hoạch phục hồi nhanh chóng. Với số tiền hon 13 triệu USD từ các nhà tài trợ, nếu PGA Tour tiếp tục đấu kín, không mở cửa thì sẽ làm cho mối quan hệ giữa các nhà tài trợ với ban tổ chức gặp khó khăn. Đối với các nhà tài trợ nếu tiếp tục việc này thì không khác gì việc ném tiền qua cửa sổ.

Vé được bán với giá trị là 79 USD đối với ba vòng đầu và 109 USD tại vòng chung kết. Ước tính doanh thu có thể lên tới 700.000 USD, chưa kể các dịch vụ khác như: Đỗ xe, ẩm thực, hàng lưu niệm. Mặc dù đầu tuần này, lượng khán giả ít hơn so với trước đây nhưng cũng đánh một dấu mốc thay đổi.

Ngọc Huyền

 

Tag: Houston Open mở cửa cho khán giả vào sân trên quy mô lớn Houston Open

Tin tức liên quan

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways chính thức khởi tranh

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways chính thức khởi tranh

    30/11/2020

FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways, Trần Lê Duy Nhất, Trương Chí Quân

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới  trong năm 2020

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới trong năm 2020

    24/11/2020

Sau gần 1 tháng PGA Tour, European Tour và LPGA Tour trở lại, làng golf thế giới đã chứng kiến những cái tên nổi bật nhất trong năm Golfer 33 tuổi ...

FLC Golf Links Sam Son - Tâm điểm của làng golf trong tháng 12

FLC Golf Links Sam Son - Tâm điểm của làng golf trong tháng 12

    24/11/2020

FLC Golf Links Sam Son, FLC Vietnam Masters 2020

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh