Luật Golf mới 2019 có lợi cho golfer nghiệp dư như thế nào?

Lượt xem: 6368


by: Trọng Tài Golf Trần Văn Cơ

Kể từ ngày 1/1/2019, những thay đổi quan trọng của LUẬT GOLF 2019 do hai tổ chức R&A và USGA ban hành, chính thức có hiệu lực. Cùng Golf tìm hiểu những điều chỉnh cụ thể được đánh giá sẽ có lợi cho người chơi, đặc biệt là đối với các golfer nghiệp dư.

1. Chiều cao thả bóng - Tính chiều cao đầu gối của bạn thay vì chiều cao từ bả vai.


2. Đo khoảng cách khu vực thả bóng - Sử dụng cây gậy dài nhất trong bộ gậy của bạn (trừ gậy putter).


3. Thả bóng và đánh bóng trong khu vực giải thoát.


4. Khi bạn chọn thả bóng về phía sau trên đường thả bóng, trái bóng không được đánh khi nó nằm ở điểm gần cờ hơn điểm bạn đã chọn.
(Khi bạn chọn cách kéo dài về phía sau để thả bóng. Điểm bạn chọn thả là một điểm trên đường thẳng kéo về phía sau với hình rẻ quạt trong vòng một tầm gậy, vòng cung sang hai bên, và trái bóng chỉ được phép đánh khi nó nằm trong khung một tầm gậy đó, không gần hơn về hướng cờ, nếu trái bóng sau khi thả nó lăn gần cờ hơn điểm bạn đã xác định, phải thả lại)


5. Thời gian tìm bóng – Tối đa là 3 phút thay vì 5 phút để đảm bảo tốc độ chơi.


6. Nếu bạn vô tình làm bóng của mình di chuyển khỏi vị trí ban đầu trong lúc tìm kiếm– Trái bóng được đặt lại vị trí cũ mà không bị phạt.


7. Bạn không bị phạt khi tiếp xúc bóng 2 lần trong một cú đánh (double hit) - Chỉ tính một cú đánh.


8. Bạn không bị phạt khi bóng vô tình va chạm vào người hoặc dụng cụ sau cú đánh của mình.

9. Nếu bóng của bạn chạm vào cán cờ đang cắm trong lỗ - Không bị phạt.
 

10. Bạn được phép sửa tất cả những vết đinh giày và những vết hư hỏng khác do giày gây ra trên green.
 

11. Nếu vô tình làm bóng của bạn di chuyển khỏi vị trí ban đầu trên green–Không bị phạt, trái bóng phải được đặt lại vị trí cũ.
 

12. Bóng của bạn được đánh dấu vị trí, được nhấc lên và được đặt lại trên khu green bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu bởi gió – đặt bóng lại vị trí ban đầu.


13. Các khu vực Phạt sẽ thay thế cho các loại bẫy nước, và bạn có thể di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên rời rạc để đánh bóng, bạn được quyền chạm gậy xuống đất hoặc mặt nước khi cứu bóng trong những khu vực Phạt này, hành động giống như bạn thực hiện ở fairway hay trong khu vực cỏ rough.


14. Bạn không thể tháo gỡ vướng mắc cho trái bóng của bạn từ khu vực phạt trừ khi bạn chắc chắn đến 95% trái bóng của bạn nằm trong khu vực phạt.


15. Trong bẫy cát – Bạn có thể di dời những vật cản tự nhiên có thể di dời được.


16. Trong bẫy cát, bạn không được chạm gậy vào cát ngay hướng phía trước, phía sau trái bóng của bạn trong quá trình bạn vung gậy về phía sau hay thực hiện những cú nháp.


17. Bạn được phép tháo gỡ vướng mắc mà không bị phạt khi bóng của bạn bị lún ở fairway hay ở rough. “Lún” có nghĩa là một phần của trái bóng nằm dưới bề mặt của mặt đất.


18. Trái bóng của bạn không thể đánh được trong bunker – Bạn có thêm lựa chọn được thả bóng ra bên ngoài bunker và chịu 2 gậy phạt.


19. Bạn không được để caddie/bạn chơi đứng phía sau trái bóng khi bạn bắt đầu vào thế đánh bóng.


20. Tốc độ cuộc chơi – đòi hỏi bạn thực hiện một cú đánh không quá 40 giây (thông thường bạn nên có thể đánh nhanh hơn thế) và được khuyến cáo nên sẵn sàng đánh ngay trong đấu gậy.

Tag: luật golf luật golf điều chỉnh luật golf mới R&A USGA

Tin tức liên quan

FTU Golf tổ chức giải Summer Outing & ra mắt Ban Điều hành mới 

FTU Golf tổ chức giải Summer Outing & ra mắt Ban Điều hành mới 

    14/04/2019

Hôm 13/4 tại sân golf Stone Valley, tỉnh Hà Nam, CLB Golf ĐH Ngoại thương (FTU Golf) đã tổ chức thành công giải Summer Outing 2019. Nhân dịp này FTU Golf đã ra mắt Ban điều hành mới của CLB bao gồm 9 thành viên, golfer Đào Chiến Thắng tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB.

Chervò cam kết trở thành thương hiệu thời trang golf hàng đầu tại Mỹ

Chervò cam kết trở thành thương hiệu thời trang golf hàng đầu tại Mỹ

    26/03/2019

Sự hiện diện liên tục trong nhiều năm của Chervò tại PGA Merchandise Show là một minh chứng cho cam kết của hãng thời trang golf số 1 nước Ý - tập trung trở thành tên tuổi hàng đầu tại thị trường golf lớn nhất thế giới.

Các tài năng golf trẻ lĩnh hội được gì tại Vietnam’s Rising Stars?

Các tài năng golf trẻ lĩnh hội được gì tại Vietnam’s Rising Stars?

    21/03/2019

Ba golfer trẻ Nguyễn Bảo Long, Trần Lam và Nguyễn Anh Tuấn lần đầu tiên vinh dự giao lưu, thi đấu bổ ích cùng cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman tại sân golf KN Golf Links - Cam Ranh hôm 19/3

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh