''Làn sóng'' Thái Lan đang khuấy động lớn tại LPGA

Lượt xem: 26648


Một bất ngờ đang xuất hiện tại Ricoh Women’s British Open, giải major thứ 4 trong năm của làng golf nhà nghề nữ, Pornanong Phatlum đang tạm xếp vị trí dẫn đầu sau hai vòng đầu tiên. Ngoài chị em nhà Jutanugarn, làng golf nữ trên thế giới đang dậy sóng bởi các golfer đến từ Thái Lan.


Pornanong Phatlum đang gây bất ngờ tại giải major thứ 4 của LPGA Tour

Nếu chiến thắng tại giải đấu này, Phatlum sẽ trở thành người Thái thứ 3 chiến thắng tại LPGA Tour trong vòng 3 tuần qua và là người Thái thứ 2 vô địch giải major trong mùa hè này, đồng thời vượt qua các golfer người Mỹ hai chiến thắng.


Những cái tên như Thidapa Suwannapura chiến thắng tại Marathon Classic cách nay 2 tuần, Ariya Jutanugarn tại Ladies Scottish và chính cô em nhà Jutanugarn vô địch U.S. Women’s Open hồi tháng 6 đang trở thành tâm điểm của làng golf thế giới thời gian qua.


Trong khi đó cô chị nhà Jutanugarn, Moriya đã từng lọt vào trong Top 10 golfer nữ hàng đầu thế giới sau chức vô địch Hugel-JTBC LA Open hồi đầu năm nay, đưa Thái Lan lần đầu tiên có hai đại diện trong Top 10 thế giới. 


“Cả Moriya và Ariya Jutanugarn đã truyền cảm hứng cho tất cả golfer người Thái. Chúng tôi cũng có thế đạt được điều đó với những chiến thắng tại LPGA’’, Phatlum chia sẻ.


Vào tháng 6 vừa qua, làng golf nữ thế giới không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến hai cô gái Thái Lan đều giành chiến thắng ở hai cấp độ -  Chức vô địch U.S. Women’s Open với Ariya Jutanugarn và danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải - Patty Tavatanakit.


Và điều này sẽ tiếp tục có cơ hội tái diễn trong tuần này.


Golfer tuổi teen Atthaya Thitikul đã chắc suất trở thành golfer nghiệp dư xuất sắc tại giải Anh Mở rộng sau khi cô trở thành golfer nghiệp dư duy nhất vượt qua vòng Cắt.


Ngôi sao trẻ Atthaya Thitikul

Năm nay 15 tuổi, Thitikul đang là golfer trẻ triển vọng nhất tại Thái Lan. Cách nay 1 năm cô giành chiến thắng tại the Ladies European Tour Thailand Championship để trở thành golfer trẻ tuổi nhất trong lịch sử golf nữ thế giới - vô địch một giải chuyên nghiệp.

Smile Xu, một chuyên gia từ Miles Group - đơn vị tư vấn toàn cầu của LPGA, nhận xét, sự quan tâm đến golf nữ của truyền thông Thái Lan đang bùng nổ sau những chiến tích vang dội của các golfer nữ trên đấu trường thế giới. ''Truyền thông đang dành sự tập trung lớn đối với hầu hết các giải đấu, không chỉ đối với chị em Jutanugarn mà còn với Atthaya cũng như các ngôi sao người Thái khác.

 

Tag: Pornanong Phatlum Ariya Jutanugarn golfer nữ thái lan LPGA

Tin tức liên quan

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

    18/08/2018

Sau trận mở màn quá ấn tượng tại giải Wyndham Championship, golfer người Mỹ tiếp tục độc chiếm đỉnh bảng với điểm số -14, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp D.A.Points -  golfer đánh 64 gậy tại vòng 2.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

    17/08/2018

Bắt đầu bằng lỗi bogey, kết thúc là 59 gậy (-11), golfer người Mỹ đã mở màn Wyndham Championship với điểm số đáng ngưỡng mộ. Tổng cộng anh ghi tới 10 điểm birdie và 1 điểm eagle.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh