Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh golf châu Á-TBD

Lượt xem: 12656


Sự kiện diễn ra tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng từ 15-16/11 với chủ đề ''Hướng đi mới'' với sự tham dự của hàng trăm đoàn đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là sự kiện golf hàng đầu tại khu vực châu Á do Asia Pacific Golf Group tổ chức hàng năm.

Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam là chủ nhà của sự kiện, tập đoàn BRG Group là đơn vị tài trợ chính. Đáng chú ý năm nay APGA quy tụ một số diễn giả tên tuổi của làng golf thế giới như tỷ phú Bob Parsons, chủ hãng gậy PXG (Mỹ); tỷ phú Tenniel Chu (phó CT tập đoàn Mission Hills), dại diện cấp cao của Hiệp hội golf nhà nghề Mỹ (PGA of America) cùng nhiều diễn giả tiếng tăm trong ngành công nghiệp golf thế giới.

 

Sự kiện được tổ chức bởi Asia Pacific Golf Group (APGG) và đây là năm thứ 11 của Hội nghị. Hội nghị diễn ra lần đầu tiên vào năm 2007 tại Singapore và từ đó đến nay hội nghị đã được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với APGS 2017 năm nay chính là việc đánh dấu cho sự khởi đầu của thập kỷ thứ hai của sự kiện và Việt Nam sẽ đóng vai trò là bệ phóng của chuỗi sự kiện này trong tương lai.

Viet Nam dang cai to chuc Hoi nghi Gon quoc te hinh anh 1

 Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị năm nay do Tập đoàn BRG - Tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực golf tài trợ chính thức. 

Với chủ đề HƯỚNG ĐI MỚI, Hội nghị năm nay tập trung đưa ra những đinh hướng chiến lược giúp các câu lạc bộ gôn ở châu Á hiểu được cách thức tốt nhất để định vị các sản phẩm và dịch vụ của mình trong bối cảnh thị trường đang thay đổi nhanh chóng. Các sân golf trong khu vực cần nắm bắt được cách tiếp cận đối tượng khách hàng mới, làm thế nào để thu hút được thế hệ golf trẻ cũng như thu hút được phái nữ tiếp cận golf và đặc biệt làm thế nào để golf trở thành một thể thao phổ biến và đầy tính hấp dẫn với tất cả mọi người.

Viet Nam dang cai to chuc Hoi nghi Gon quoc te hinh anh 2

Tỷ phú Bob Parsons diễn thuyết tại hội nghị 

Bài diễn thuyết điểm nhấn tại Hội nghị APGS 2017 được trình bày bởi ông Bob Parsons, nhà tỷ phú sáng lập ra Parsons Xtreme Golf (PXG). Ông Parsons là một trong những tên tuổi  của ngành công nghiệp toàn cầu và được đánh giá có một nhân cách năng động và tầm nhìn xa trong giới kinh doanh golf

Một trong những điểm nổi bật của APGS 2017 đó là sự kiện tôn vinh và công nhận đối với những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành golf dành cho hai trong số những doanh nhân nổi trội - cả hai đều là những người tiên phong trong giới kinh doanh Việt, những người đã nhanh chóng nắm bắt chủ trương và lời kêu gọi của chính phủ để đặt nền móng vào thị trường golf đầy tiềm năng, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao và một nguồn thu ngoại hối lành mạnh.

Hai trong số những người đi đầu đó là Bà Nguyễn Thị Nga - doanh nhân nữ nổi tiếng thành đạt trong kinh doanh. Đặc biệt, trong kinh doanh golf, bà nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt, có tầm ảnh hưởng lớn trong các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nghiệp nữ nói riêng trong nước và trong khu vực. Bà là Anh hùng lao động được Nhà nước công nhận, một doanh nhân thành đạt, nhà công nghiệp, nhà xây dựng, nhà từ thiện và cũng là một gôn thủ dày dạn kinh nghiệm, ông Lê Văn Kiểm.

Madame Nga sẽ chính thức được vinh danh vào Giải Thưởng Asia Pacific Golf Hall of Fame - người phụ nữ đầu tiên được trao giải thưởng uy tín này. Bà cũng được công nhận là một trong số 15 người có quyền lực nhất trong giới kinh doanh golf ở Châu Á.

Ông Lê Văn Kiểm - Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, cũng sẽ được vinh danh trong giải thưởng Asia Pacific Golf Pioneer Award vì những đóng góp to lớn của ông cho bộ môn golf ở Việt Nam và với vai trò lãnh đạo của ông trong việc phát triển ngành golf ở khu vực Đông Dương. Ông Kiểm vinh dự là người đầu tiên nhận được giải thưởng đặc biệt này.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 20 diễn giả quốc tế bao gồm các đại biểu từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Đây là sự quy tụ lớn nhất của rất nhiều nhà điều hành golf hàng đầu thế giới, các chủ sân golf, các nhà khai thác và quản lý câu lạc bộ cao cấp tại Châu Á cùng những tên tuổi có ảnh hưởng to lớn đến ngành công nghiệp golf của khu vực và thế giới.

 

 

Tag: hội nghị thượng đỉnh golf APGS golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

    14/01/2018

Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf Sầm Sơn từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf FLC Samson Golf Links từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Swing for the Children’s Tet 2018: Món quà ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo

Swing for the Children’s Tet 2018: Món quà ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo

    12/01/2018

Lần thứ hai được tổ chức, giải golf Swing for the Children’s Tet 2018 nhằm mục đích mang đến một cái Tết ấm áp hơn, đầy đủ hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Giải Presidents Cup đóng góp từ thiện cao kỷ lục

Giải Presidents Cup đóng góp từ thiện cao kỷ lục

    20/12/2017

Kể từ năm 1994 khi giải đấu ra đời đến nay, cup đồng đội Presidents Cup đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện tổng số tiền 49,1 triệu USD. Riêng năm nay là hơn 10,7 triệu USD.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh