Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên golf ?

Lượt xem: 574223


Được trở thành huấn luyện viên golf là ước mơ của nhiều người, đây là công việc tốt với thu nhập rất khá và nhiều khả năng thăng tiến. Tuy nhiên, để trở thành huấn luyện viên golf bạn cần thỏa mãn nhiều điều kiện.

  1. Chuẩn hóa kĩ năng golf của bản thân

Đi học hoặc tìm hiểu kĩ về các kĩ năng golf quy chuẩn

Muốn dạy bất kì ai, trước hết bạn phải thông hiểu về vấn đề mà mình định dạy đã. Bộ môn nào cũng vậy và bộ môn golf thì cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn đã đăng đàn và nhận dạy golf thì bạn phải thông hiểu về bộ môn này và có một lượng kiến thức thật chuẩn về golf. Nếu bạn chưa có đủ kiến thức thì điều đơn giản nhất là tìm một người hướng dẫn mà bạn thấy thật tin tưởng để trau dồi kĩ năng và kiến thức chơi golf. Đương nhiên, kể cả khi bạn đã biết bạn vẫn có thể cần một người thầy để cập nhật, nắm chắc kiến thức hơn. Một người thầy trực tiếp luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

Luyện tập golf thường xuyên

“Trăm nghe không bằng tay quen” tất cả các kiến thức bạn học được mà không biến nó thành của bạn thì cũng chỉ là sự phung phí. Trong bộ môn golf, bạn có thể không cần phải là siêu sao mới có thể dạy người khác nhưng bạn phải hiểu thật tường tận và rõ ràng mọi phần của một trận đấu và vận dụng chúng như thế nào. Và điều này có được là với sự khổ luyện của bản thân.

+ Hoàn thiện Swing, short game và putting.

+ Tập thật nhiều với các dụng cụ tập từ đơn giản đến chuyên nghiệp để nắm vững và hướng dẫn cho học viên.

+ Ra sân nhiều nhất có thể để có thể hiểu được các vấn đề mà học viên có thể gặp phải.

+ Luyện tập trên các sân tập thật thường xuyên với học viên hoặc các golfer có trình độ khác nhau

+ Tham gia một hội chơi golf để tìm hiểu các vấn đề mà các golfer các cấp độ có thể gặp phải.

Tham gia các giải đấu

Một huấn luyện viên golf có uy tín là một huấn luyện viên đã có một khoảng thời gian thi đấu hoặc có thể vẫn đang thi đấu, và nếu bạn đã có một giải thưởng thì uy tín của bạn càng tăng. Tham dự các giải nghiệp dư của sân golf, câu lạc bộ, hoặc cao hơn nữa là các giải khu vực và quốc gia là con đường mà rất nhiều các thầy dạy golf đang làm để thu thập thêm các kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của bản thân.

      2. Thi chứng chỉ hoặc đăng kí chuẩn chứng chỉ dạy golf.

Chứng chỉ từ các trường đại học

Ở các quốc gia có nền thể thao và đặc biệt là bộ môn golf phát triển, các Hiệp hội Golf Quốc gia sẽ chỉ định hoặc bảo trợ cho một số trường Đại học hoặc các trường trực thuộc hiệp hội với các ngành Quản lý Golf và chứng chỉ hành nghề dạy với các ngành này.Tốt nghiệp và đạt được chứng chỉ ở các trường này sẽ giúp các sinh viên có khả năng tìm được công việc huấn luyện viên golf.

Ở Việt Nam hiện chưa triển khai mô hình này nhưng có nhiều các bạn trẻ đã tìm kiếm cơ hội của mình bằng cách ra nước ngoài học về các chuyên ngành như vậy.

Chứng chỉ từ các hiệp hội

Có nhiều hiệp hội golf có chức năng giảng dạy và cấp chứng chỉ huấn luyện viên golf. Các golfer có thể học và yêu cầu cấp chứng chỉ, đương nhiên là việc của bạn sẽ phải là chuẩn hóa kĩ năng của mình vì có một số các hiệp hội yêu cầu các học viên của mình có mức kĩ năng nào đó theo chuẩn của họ. Bên cạnh đó các bạn còn cần tìm một hiệp hội Golf mà bạn có thể tin tưởng và gửi gắm niềm tin.

     3. Tìm kiếm công việc dạy golf

Dạy golf tự phát và nghiệp dư

Với các huấn luyện viên golf, nhất là ở Việt Nam công việc không có nhiều và có khá nhiều sự cạnh tranh. Thông thường, các sân golf và các hiệp hội golf có thể sẽ có nhu cầu về huấn luyện viên golf

Một phương án cho những người mới dạy về golf là có thể dạy cá nhân mà k cần xin váo bất cứ tổ chức nào. Bạn sẽ phải tự tìm kiếm học viên cũng như tạo dựng danh tiếng của mình.

Dạy golf cho các golfer chuyên nghiệp.

Việc dạy golf cho các golfer chuyên nghiệp đòi hỏi ở bạn ngoài trình độ mà con phải được cấp những chứng chỉ ở cấp chuyên nghiệp và được các hiệp hội chuyên nghiệp công nhận. Ở Việt Nam điều này chưa được quy chuẩn nhưng thời gian tới sẽ có các tổ chức được cấp phép trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ này. Điều đó sẽ là sự thuận lợi cho mọi người trên con đường làm huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Duy Thắng

Tag: huấn luyện viên golf

Tin tức liên quan

Trần Lê Duy Nhất thi đấu khả quan tại giải hạ màn Asian Tour 2022

Trần Lê Duy Nhất thi đấu khả quan tại giải hạ màn Asian Tour 2022

    06/12/2022

Với vòng cuối 70 gậy tái lập thành tích ngày mở màn, đại diện Việt Nam cán đích T38 (-4) tại Indonesian Masters hôm 4/12. Sự kiện cuối trong bảy giải ...

Viktor Hovland vượt qua Scottie Scheffler để giành ngôi vô địch tại Hero World Challenge  2022

Viktor Hovland vượt qua Scottie Scheffler để giành ngôi vô địch tại Hero World Challenge  2022

    05/12/2022

Bahamas - Viktor Hovland đã giành chiến thắng tại Hero World Challenge bằng cú đánh bóng ma thuật ở lỗ cuối cùng. Với chiến thắng này, Hovland lặp lại lịch ...

CLB Golf Khỉ Vàng tổ chức giải vô địch 2022 chào mừng năm mới 2023

CLB Golf Khỉ Vàng tổ chức giải vô địch 2022 chào mừng năm mới 2023

    05/12/2022

Ngày 2/12, hơn 100 thành viên, khách mời của CLB Golf Khỉ Vàng đã tạo nên một giải đấu thú vị tại sân golf Thanh Lanh. Được coi là thương hiệu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

3160872 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh