Kurt Kitayama giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Lượt xem: 101399


Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

 

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, giải golf Arnold Palmer Invitational đã tìm ra nhà vô địch. Giải đấu thu hút nhiều tên tuổi tham dự, như Rory McIlroy, Jordan Spieth, thế nhưng chiến thắng chung cuộc đã gọi tên 1 gương mặt khác đầy bất ngờ, đó là Kurt Kitayama.

Kurt Kitayama vô địch giải golf Arnold Palmer Invitational   - Ảnh 1.

Ngày tranh tài cuối cùng của giải golf Arnold Palmer Invitational đã diễn ra đầy hấp dẫn, khi nói về cuộc cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Như cú đánh ghi birdie ở hố số 13 này đã giúp Jordan Spieth tạm vươn lên đỉnh bảng với thành tích -10 gậy, trước sự cạnh tranh rất sít sao  của Tyrell hatton hay Kurt Kitayama xếp ngay sau.

Khi thi đấu đến hố số 13 này, Rory McIlroy cũng có cú đánh đẹp mắt ghi birdie để cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu. Thế nhưng đến thời điểm quan trọng nhất, trong khi các tay golf tên tuổi lại thi đấu không tốt, như Rory McIlroy mắc bogey liên tiếp ở hố số 14 và hố số 15, cũng như bỏ lỡ birdie ở hố đấu cuối, thì 1 tay golf khiêm tốn thành tích hơn nhiều là Kurt Kitayama đã vượt lên.

Kurt Kitayama vô địch giải golf Arnold Palmer Invitational   - Ảnh 2.

Cú putt ghi birdie ở hố số 17 giúp Kitayama vươn lên dẫn đầu bảng, và điểm par ở hố cuối cùng đã là đủ giúp Kurt Kitayama đảm bảo vị trí dẫn đầu với thành tích -9 gậy, hơn 1 gậy với Rory McIlroy xếp ngay sau. Kết quả giúp Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Chiến thắng trên sân Bay Hill mang về cho Kitayama tiền thưởng 3,6 triệu USD trong quỹ thưởng 20 triệu USD.

Ngoài ra, Kitayama cũng với Harris English và Davis Riley cũng đạt vé thông hành đến Theo Open Championship, giải Major bước sang năm 151 tranh tài (thi đấu từ 20/7).

"Tôi đã chiến đấu hết mình. Tôi tự hào về bản thân sau những gì đã làm", Kitayama hạnh phúc nâng cao chiến tích đầu tiên ở PGA Tour, cũng là danh hiệu chuyên nghiệp thứ 4 trong sự nghiệp golf chuyên nghiệp.

 

 

Đức Bảo

Tag: PGA Tour Kurt Kitayama

Tin tức liên quan

Cách thức, lý do Tour và Ả Rập Saudi liên kết

Cách thức, lý do Tour và Ả Rập Saudi liên kết

    09/06/2023

Người đứng đằng sau thỏa thuận chấn động đã được công bố ngày 06/06 giữa PGA Tour, DP World Tour và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) ...

Con đường trở lại và phía trước đều là âm u cho người chơi PGA Tour và LIV

Con đường trở lại và phía trước đều là âm u cho người chơi PGA Tour và LIV

    08/06/2023

Rory McIlroy cho biết thật khó để chấp nhận sự quay trở lại đối với những người đã ghi tên mình vào vụ kiện chống độc quyền chống lại Tour và công khai ...

Viktor Hovland đánh bại Denny McCarthy trong trận playoff để giành chiến thắng PGA thứ 4 trong sự nghiệp

Viktor Hovland đánh bại Denny McCarthy trong trận playoff để giành chiến thắng PGA thứ 4 trong sự nghiệp

    05/06/2023

Viktor Hovland, 25 tuổi đến từ Na Uy đã giành được 3,6 triệu đô la và vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng thế giới với chiến ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

4425059 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh