Khả năng bị mù, khán giả bị bóng đánh vào mặt dọa kiện BTC Ryder Cup

Lượt xem: 12464


AFP dẫn lời Corine Remande, nữ khán giả bị chấn thương bởi cú đánh của Brooks Koepka tại vòng 1 Ryder Cup rằng, bà bị mất khả năng nhìn và đang lên kế hoạch kiện BTC giải đấu này.

Khi biết được thông tin này trên truyền thông, người từng 3 lần vô địch major, Brooks Koepka bày tỏ trên trang cá nhân của mình: ''Tôi vô cùng đau đớn và buồn vì tai nạn bi thảm. Tôi đã liên hệ với gia đình bà Remande để mong sự thông cảm chân thành nhất của mình''

Xem thêm >>>Brooks Koepka đánh bóng trúng mặt một khán giả tại vòng 1 Ryder Cup


Nạn nhân Remande đã phải giảm nhẹ vụ việc trên sân lúc đó để không ảnh hưởng tâm lý cho các golfer

Vụ tai nạn xảy ra trong ngày khai mạc Ryder Cup hôm 28/9. Tại hố số 6 sân Le Golf National, sau cú phát bóng hỏng, bóng của golfer người Mỹ, Brooks Koepka đi lệch hẳn sang bên trái, bay về phía đám đông khán giả trên fairway, đập vào phía trên vùng mắt phải, khiến Corine Remande bất tỉnh.


Các nhân viên y tế trên sân đã lập tức có mặt sơ cứu cho Corine Remande, sau đó chuyển bà lên bệnh viện chuyên khoa mắt ở Paris.


Corine Remande, 49 tuổi đến từ Ai Cập với chồng là Raphael là một trong số hàng vạn khán giả theo dõi trực tiếp trên sân hôm đó. ‘’Sự việc diễn ra quá nhanh, tôi không cảm thấy gì khi bị trái bóng đập vào mặt, tôi chỉ thấy máu bắt đầu chảy ra từ vết thương. Theo phim chụp tại bệnh viện, xương hốc mắt phải của tôi đã bị gẫy và nhãn cầu mắt bị vỡ’’ Corine Remande kể lại với AFP.


Với khoảng cách 300 yards, hầu như các khản giả trên fairway không nghe thấy lời cảnh báo của Koepka

Lý do cho việc kiện BTC, bà Remande cho rằng điều này sẽ giúp hỗ trợ thanh toán các khoản viện phí và bảo đảm rằng vết thương không bị nhiễm trùng. ‘’Sau vụ tai nạn, không có bất kỳ ai của BTC liên hệ gì với tôi và tôi cũng không nghe thấy tiếng hô cảnh báo nào với khán giả từ các nhân viên làm nhiệm vụ trên sân hôm đó. 


Việc quá đông khán giả tập trung tại fairway và gần các golfer trong khi thi đấu khiến tai nạn rất dễ xảy ra

Tuy nhiên bà Remande tỏ ra thông cảm với Brooks Koepka, người đã mau chóng đến thăm hỏi bà trên sân và nói rằng, bà đã hạ thấp mức độ của vụ việc để các golfer không bị ảnh hưởng, tập trung thi đấu. 


Trong thời gian diễn ra Ryder Cup, sân golf Le Golf National đón tiếp một lượng khá giả khổng lồ, ước tính lên đến 20 vạn lượt người đến theo dõi dàn sao hàng đầu thế giới tranh tài. Tuy nhiên số lượng lớn khán giả tập trung quá gần fairway cũng khiến tai nạn rất dễ xảy ra.

‘’Cực khó để kiếm soát trái bóng bay xa tới 300, đặc biệt là có quá nhiều khán giả đứng quá gần fairway. Với khoảng cách này, hầu như khán giả không nghe thấy thấy lời cảnh báo của tôi’’, Brooks Koepka trao đổi với truyền thông.

Tag: ryder cup corine remande khán giả bị bóng đánh trúng mặt

Tin tức liên quan

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

    13/06/2019

Hôm nay (13/6) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu Việt Nam đã bước vào vòng đấu tập, chuẩn bị bước vào vòng đấu chính thức đầu tiên vào ngày mai. Giải đấu sẽ diễn ra trong ba ngày và 2 vòng đấu cuối sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

    06/06/2019

Sự kiện VPG Tour của tháng 6 – giải VPG Tour Đà Lạt diễn ra từ ngày 14-15/6 tại sân golf SAM Tuyền Lâm lần đầu tiên BTC sẽ không áp dụng Nhát Cắt. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 300 triệu đồng.

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

    04/06/2019

Hôm 3/6 tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc), đã diễn ra vòng đấu loại đầu tiên, tuyển chọn đội hình đội tuyển Miền Bắc dự Cup Độc lập. Tham gia vòng đấu là 38 golfer chuyên nghiệp hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh