Jonhson quyết đăng quang FedEx St. Jude trước khi chinh phục US Open

Lượt xem: 3047


Vòng thứ 3 tại FedEx St. Jude Classic đã khép lại và đây và vòng thứ 2 liên tiếp Dustin Johnson chiếm lĩnh đỉnh bảng. Ở vòng đấu này golfer số 2 thế giới tiếp tục thể hiện phong độ chơi xuất sắc của mình với việc chơi 65 gậy.

Ở nửa vòng đầu, anh chơi đầy suôn sẻ và thành công với việc ghi về 4 birdie ở các hố 10, 13,15, 16 và không để dính bogey nào. Nửa vòng sau golfer 33 tuổi ghi thêm được 2 birdie khác, nhưng không may ở hố cuối cùng vòng đấu anh đã để dính 1 bogey. Điểm số của Johnson sau ngày thứ Bảy và -15.

Cùng chia sẻ đỉnh bảng với Dustin Johnson là người đồng hương 29 tuổi Andrew D. Putnam. Ngày hôm qua golfer này cũng đã có màn chơi xuất sắc để đuổi kịp Johnson. Putnam chỉ cần dùng 64 gậy để hoàn thành vòng thứ 3 của mình. Với việc xuất sắc ghi về tới 6 birdie mà không để dính bất kỳ bogey nào trong ngày đã giúp Putnam nâng số điểm âm của mình lên là 15, cùng với Johnson ngự trị đỉnh bảng.

Cả hai golfer này hiện đang là ứng viên lớn nhất cho chức vô địch trên sân TPC Southwind, bởi với -15, cả 2 đang tạo nên cách biệt 5 gậy so với người đứng kế tiếp.

Trong lịch sử chưa từng có golfer nào giành chiến thắng tại US Open sau khi giành chiến thắng tại một sự kiện PGA Tour vào tuần trước đó, nhưng có vẻ như năm nay Dustin Johnson đang phá vỡ xu hướng này.

Lý do để Johnson tham gia chơi tại FedEx St. Jude chứ không để dành tuần này nghỉ ngơi trước khi bước vào US Open vào tuần sau là anh ấy rất yêu thích sân TPC Southwind, đây là nơi anh đã giành chiến thắng vào năm 2012.

“Tôi cảm thấy rằng tôi sẽ tạo được lợi thế cho bản thân hơn khi tôi chơi tại đây trước khi bước vào US Open, tôi thấy rằng nó thúc đẩy tôi hơn là việc ở nhà nghỉ ngơi hoặc đi đâu đó vài ngày. Tôi muốn giành chiến thắng tại đây trước khi đi vào tuần tới”, Johnson cho hay.

Trong khi đó với việc kết thúc vòng 3 với 73 gậy, cựu binh Phil Mickelson vẫn đang “giậm chân” ở vị trí 49. Phil đã có thêm một ngày thi đấu đầy thất bại khác. Ở nửa vòng đầu, anh khởi động với việc dính ngay double bogey ở hố 11, sau đó có chút bứt phá với birdie ở hố tiếp, những tưởng anh sẽ tăng tốc từ đây nhưng ngay hố số 13, golfer 47 tuổi lại tiếp tục dính 1 bogey khác. Sau 3 hố đanh đạt par sau đó, Phil cuối cùng cũng kiếm về 1 birdie khác ở hố 17, nhưng rất tiếc đây là lần vụt sáng cuối cùng trong ngày của anh.

Ở 9 hố sau, Phil chơi đầy ảm đạm với việc chơi loạt sáu hố chuẩn par, sau đó khép lại ngày thi đấu thứ 3 bằng 2 birdie ở các hố cuối. Với 1 điểm âm, Phil không thể tạo được cú lội ngược dòng và chấp nhận đứng ở vị trí xa xôi.

Tag: dustin johnson fedex st. jude classic us open chervo

Tin tức liên quan

Tiger Woods bị loại, Brooks Koepka lập kỷ lục mới tại giải major

Tiger Woods bị loại, Brooks Koepka lập kỷ lục mới tại giải major

    18/05/2019

Hai golfer người Mỹ đã ở hai thái cực trái cực nhau sau vòng 2 PGA Championship. Trong khi Koepka tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử giải major này – golfer có điểm số tốt nhất sau 36 vòng (-12), cách biệt 7 gậy so với người tạm xếp hạng nhì (-5) thì Woods (+5) không thể vượt qua Nhát Cắt (+4)

VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon

VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon

    18/05/2019

Hôm nay (18/5), Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và công ty Biscom (FLC Group) chính thức công bố về sự hợp tác tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam mang tên VPG Tour Race to Quy Nhon.

Khởi tranh giải golf Trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2

Khởi tranh giải golf Trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2

    12/05/2019

Giải golf trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/5 tại sân golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh