Johannes Veerman vô địch giải D+D Real Czech Masters, European Tour

Lượt xem: 24591


Trời mưa khá nặng hạt ở giai đoạn đầu của ngày thi đấu không làm tay golf người Mỹ nản chí, cộng với một ngày thi đấu đúng sức giúp anh giành được danh hiệu vô địch rất thuyết phục trên sân Albatross Golf Resort, Prague, Cộng hòa Czech.

Johannes Veerman - đại diện nhãn hàng thể thao Chervo thi đấu ổn định ở giải đấu này

Khởi đầu ngày thi đấu, Johannes Veerman chỉ có điểm là -11 và đứng thứ 2 toàn bảng đấu. Đứng đầu là tay golf Tapio Pulkkanen người Phần Lan với -13 điểm. Cả 2 tay golf thi đấu cùng nhóm và Johannes đánh trước, điều này vô hình chung sẽ là lợi thế cho Tapio cộng với thời tiết trời mưa khá nặng hạt ở giai đoạn đầu sẽ là thách thức không nhỏ với tất cả các golfer .

Bắt đầu ở đường 1 và ở ngay hố đầu tiên hố 1 par 5, Johannes phát bóng thẳng vào bãi cỏ cao và phải mất thêm 1 gậy để cứu bóng. Ở gậy thứ 3 anh dùng gậy sắt số 6 và on green nhưng cú putt sau đó đưa bóng đi vào hố nhưng lại nảy bật ra trong sự tiếc nuối của Johannes. Anh đạt par ở hố này trong khi Tapio lại được birdie và tăng khoảng cách giữa 2 người lên 3 gậy (-14) và (-11)

Golfer người Phần Lan Tapio Pulkkanen

Ở hố thứ 2 par 4 trời đổ mưa nặng hạt và điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và chuyên môn của các golfer, điều không may xảy đến với tay golf người Mỹ đại diện cho nhãn hàng Chervo – Johannes Veerman khi anh không cứu được par và dính bogey ở hố này anh mất luôn vị trí thứ 2 vào tay của golfer Peterson Paul cũng là một golfer người Mỹ và cách vị trí dẫn đầu của Tapio Pulkkanen đến 4 gậy (-15) và (-11)

Ở hố số 4 par 4 là một hố ấn tượng của Johannes và anh ghi được birdie ở hố này nhưng thế dẫn trước của Tapio lại được tái lập khi golfer này lại ghi được 1 birdie và tiếp tục dẫn 4 gậy.

Hố 6 par 4 lại là một hố đấu tốt nữa của Johannes khi anh lại ghi được birdie và đấu thủ cuả anh là Tapio Pulkkanen lại chỉ đạt par. Điều quan trọng nhất là anh lại quay về vị trí số 2 bảng đấu với khoảng cách chỉ 3 gậy điều gì cũng có thể xảy ra. (-15) và (-12)

Thi đấu không quá tốt nhưng đối thủ lại tự bắn vào chân mình ở hố số 8, khi Tapio bị bogey do anh này putt ẩu và không thể đạt par và khoảng cách chỉ còn có 2 gậy, trong khi đấu thủ đang không đạt được thành tích ưng ý thì Johannes thi đấu rất bình tĩnh và đạt par hố này để nuôi hi vọng vô địch. (-14) và (-12)

Trận đấu kịch tính đến hố cuối cùng của cả 2 golfer Johannes Veerman và Tapio Pulkkanen

Ở hố 9 lại một lần nữa Johannes lại giành được 1 birdie và thu ngắn tiếp khoảng cách với Tapio xuống còn 1 gậy, đến lúc này tay golf người Phần Lan có dấu hiệu hụt hơi khi mắc lỗi khá nhiều trong giai đoạn đưa bóng on green. (-14) của Tapio và (-13) của Johannes

Giai đoạn sau Johannes tiếp tục đánh ổn định và đoạt được birdie ở ngay hố số 10 trong khi đấu thủ của anh tiếp tục bogey và Johannes vươn lên đứng số 1 bảng đấu nhiều hơn Tapio 1 gậy (-13) của Pulkkanen và (-14) cho Veerman

Kịch tính đến ở các hố cuối khi Pulkkanen liên tiếp ghi birdie ở hố 14 đến 16 và tái lập thế dẫn trước đến 2 gậy so với Veerman. Lúc này gánh nặng tâm lý lại đè nặng lên vai tay golf người Mỹ và ở ngay hố 16 sự giải tỏa đã đến khi anh ghi ngay 1 birdie để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 1 gậy.

Johannes Veerman tiếp tục chiến thuật thi đấu chắc chắn và đạt par liên tiếp ở 3 hố cuối trong khi Pulkkanen như bị “ma làm” và dính 2 lỗi bogey và đành ngậm ngùi ở vị trí thứ 2 chung cuộc. Johannes giành chức vô địch với số điểm tổng sau 4 ngày thi đấu là -15 với tổng số gậy là 273.

Chức vô địch D+D Real CZech Masters vô cùng xứng đáng dành cho golfer đại diện cho nhãn hàng Chervo Johannes Veerman

Giành chức vô địch quý giá này giúp Johannes Veerman được 149,920 Euro đoạt được 332 điểm European Tour tăng 18 bậc trên bảng Dubai ranking lên hạng số 29

Duy Thắng

Tag: Johannes Veerman Chervo European Tour D+D Real Czech Masters

Tin tức liên quan

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

    12/10/2021

Ryder Cup 2023 là giải đấu rất đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức tại nước Ý. Và sân đấu vinh dự được đăng cai giải đấu đồng ...

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

    04/10/2021

Sau một thời gian giãn cách xã hội thì vừa qua, hiệp hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) đã chính thức đưa ra các thông cáo báo chí về ...

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

    30/09/2021

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm tới 2022, đây là giải đấu thể thao lớn nhất tầm khu vực, ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh