Hố golf dài nhất thế giới par 14000 và hành trình 82 ngày, 1850km

Lượt xem: 31877


Hầu hết mọi người đều biết đến các sân golf 18 hố với số gậy chuẩn là 72. Nhưng ở sân golf này, số gậy chuẩn (par) là 14000.

Adam Rolston - một golfer tâm huyết cùng với caddie của mình là Ron Rutland đang có ý định xác lập một kỷ lục thế giới. Họ bắt đầu cuộc hành trình đánh golf qua Mông Cổ vào cuối tháng 6 và hy vọng sẽ kết thúc vào tháng 9 với mục tiêu cuối cùng là CLB Golf Mt Bogd ở thủ đô Ulaanbaatar. Tất cả nỗ lực của họ dành cho cuộc phiêu lưu này là xác lập kỷ lục thế giới nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện Laureus.

 

 

Mỗi người đều có những thách thức riêng của mình. Rolston đang đánh từ 160 đến 180 cú đánh mỗi ngày, và trước chuyến đi anh đã phải làm cứng da tay để ngăn không cho chúng phồng rộp.

Và Rutland, một phượt thủ đã đạp xe từ quê hương Nam Phi của anh ấy đến Anh, được giao nhiệm vụ kéo một chiếc xe 100 kg gồm có thức ăn, nước, các thứ cần thiết cho cắm trại, và bất tiện hơn cả là những quả bóng golf.

Rutland chia sẻ với CNN: "Chúng tôi hoàn toàn được chơi theo thế mạnh của mình. "Adam là người chơi golf tinh tế, và tôi đã được giao nhiệm vụ kéo dụng cụ chơi của chúng tôi trên khắp đất nước.”

"Nhưng điều khó thực hiện nhất là 400 quả bóng golf mà chúng tôi phải mang, nặng khoảng 25-30 kg."

 

 

Nắng nóng và mất nước

Tất cả đã bắt đầu khi cặp đôi gặp nhau ở Kenya và Rolston đã thực sự bị bị lôi cuốn sau khi nghe tin về chuyến du lịch bằng xe đạp của Rutland và bắt đầu đưa ra đề nghị cùng nhau thực hiện một cuộc phiêu lưu chơi golf để đời.

Tất cả nỗ lực của họ dành cho cuộc phiêu lưu này là xác lập kỷ lục thế giới nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện Laureus, không phải là chuyến đi chơi golf thông thường mà bạn thường biết. Phong cảnh đa dạng của Mông Cổ và khí hậu thay đổi liên tục chính là những thách thức không hề nhỏ trên suốt hành trình của họ. Nhưng tất cả vẫn không thể làm nản lòng những người tâm huyết.

Rutland nói: "Sự đa dạng của thời tiết làm cho hành trình đến với mục tiêu của chúng tôi trở nên khó khăn."

"Rõ ràng đó là mùa hè, nhưng ngay từ ngày đầu xuất phát, ở  Westerly, đã là đá và sông băng - rất lạnh, có tuyết rơi trên mặt đất.

"Sau khi chúng tôi ra khỏi sa mạc Gobi, cả hai đều có thân nhiệt khoảng 40 độ. Ban ngày thì bị mất nước, còn ban đêm thì chống chọi với muỗi.”

 

Adam Rolston trên hành trình chinh phục hố golf dài nhất

 

“Nhưng như thế vẫn chưa là gì, Rutland thì ăn chay trong khi chúng tôi đang lưu lạc tại nơi mà thức ăn phụ thuộc phần lớn vào thịt gia súc địa phương. Quả là một thách thức lớn cho việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm” "Chúng tôi không đi du lịch qua Mông Cổ để thưởng thức các món ăn," ông nói đùa. "Đối với chúng tôi, thực phẩm mới là nguồn nhiên liệu chính: rất nhiều gạo, rất nhiều mì ống, rất nhiều đậu.”

 

 “Người Mông Cổ yêu golf; chỉ là họ chưa hề được biết đến nó.”

Vào cuối tháng 7, cặp đôi này đã hoàn thành 766 km trong hành trình 1.850 km của họ, với mục tiêu cuối cùng là CLB Golf Mt Bogd ở thủ đô Ulaanbaatar, ngày càng đến gần.

Rolston cho biết: "Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng gậy put tại hố thứ 18 trên sân tại Mông Cổ.”

"Chúng tôi vẫn đang giữ một chiếc putter để hoàn thành khoảnh khắc đó - một bộ dụng cụ vô ích mà chúng tôi sẽ mang suốt 82 ngày."

 

 

Golf là một môn thể thao chưa được biết đến trong cộng đồng người Mông Cổ, và khi nhìn thấy hai người đàn ông cầm cây gậy đánh một quả bóng nhỏ màu trắng trên khắp quê hương của họ đã tạo ra sự quan tâm đáng kể.

Rolston nói: "Họ không biết golf, nhưng họ thực sự thích nó."

"Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi ngắn: Lần đầu tiên chúng tôi đến Mông Cổ và đôi mắt của mọi người dường như sáng lên khi thấy tôi thả một quả bóng trắng. Họ rất tò mò.

"Bạn đánh quả bóng lên bầu trời xanh, họ nhìn theo và chỉ muốn quả bóng bay thật xa. Người Mông Cổ cực kỳ yêu golf’ chỉ là họ chưa hề được biết đến nó.”

 

 

“Việc tạo cảm hứng cho nhiều người tham gia chơi golf chỉ là một phần thách thức trong chuyến đi này của chúng tôi. Trên khắp hành trình thực hiện ý tưởng, chúng tôi còn phải đánh muỗi, chữa lành những vết rộp trên tay và đánh golf.”

Tuy nhiên, hai người đàn ông vẫn kiên định và quyết tâm, họ tin tưởng rằng họ sẽ sớm được đánh những gậy cuối cùng trên vùng green của sân Ulaanbaatar và xác lập một kỉ lục mới.”

Rutland nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường của mình. Chậm và ổn định là thần chú của chúng tôi vượt qua tất cả. Đó là một cuộc phiêu lưu, và chỉ 80 ngày thôi. Nếu bạn đặt tâm trí của mình vào nó,bạn có thể vượt qua mọi thứ trong 80 ngày."

 

 

Tag: Hố golf dài nhất thế giới golfplus kỷ lục thế giới từ thiện Mông Cổ

Tin tức liên quan

The Grand Hồ Tràm Strip nhận 2 giải thưởng quốc tế

The Grand Hồ Tràm Strip nhận 2 giải thưởng quốc tế

    07/11/2018

Khu du lịch nghỉ dưỡng golf The Grand Hồ Tràm Strip vừa bổ sung hai chiếc cúp mới vào bộ sưu tập giải thưởng danh giá của mình sau khi được vinh danh tại lễ trao giải World Golf Awards thường niên tổ chức tại Tây Ban Nha.

CLB Golf Bà Nà Hills giành cú đúp tại Giải thưởng Golf Thế giới 

CLB Golf Bà Nà Hills giành cú đúp tại Giải thưởng Golf Thế giới 

    06/11/2018

Lần thứ hai, CLB golf Bà Nà Hills nhận danh hiệu “Sân Golf Tốt Nhất Việt Nam” và “Sân Golf Tốt Nhất châu Á” tại Giải thưởng Golf Thế giới 2018 diễn ra vào đầu tháng 11 vừa qua.

Chúc mừng các golfer chiến thắng tại giải Chervo Open 2018

Chúc mừng các golfer chiến thắng tại giải Chervo Open 2018

    04/11/2018

Một mùa giải Chervo tuyệt vời nữa đã khép lại sau khi giải đấu năm nay tìm ra được các chủ nhân xứng đáng cho chức vô địch và các danh hiệu khác.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh