Hideki Matsuyama – golfer châu Á đầu tiên vô địch The Masters

Lượt xem: 1022


Đấu trường danh giá bậc nhất của làng golf thế giới đã vinh danh một nhà vô địch đến từ Nhật Bản

Ở ngày thi đấu thứ 3 của The Masters 2021, Hideki Matsuyama có một ngày thi đấu cực kì thăng hoa để vươn lên vị trí đầu bảng giải đấu vượt qua Justin Rose - golfer đã giữ vị trí này trong 2 ngày thi đấu trước đó. Tay golf số 25 thế giới bắt đầu ngày thi đấu ở thành tích -4 gậy sau 2 ngày thi đấu, kém 3 gậy so người dẫn đầu Justin Rose. Tuy nhiên đây lại là ngày thi đấu thất vọng của Justin Rose khi anh không giành thêm được gậy âm nào.

Về phía tay golf người Nhật Bản, đây là một ngày thi đấu xuất sắc. Hideki Matsuyama đã giành đươc birdie ở các hố 11 và 12, một eagle ở hố số 15 trước khi ghi 2 birdie nữa ở hố số 16 và 17, đồng thời không mắc bogey nào để kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với thành tích 65 gậy.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Hideki Matsuyama dẫn đầu với -11 gậy. Xếp sau là 4 tay golf cùng có -7 gậy là Xander Schauffele, Marc Leishman, Justin Róe và Will Zalatoris.

Sau khi vươn lên dẫn đầu từ vòng 3, Hideki Matsuyama chịu áp lực rất lớn từ các đối thủ trong vòng đánh chung kết The Masters 2021.

Phong độ của Matsuyama không tốt như những ngày trước đó, để rồi bị Will Zalatoris và Xander Schauffele liên tục áp sát. Có những lúc Zalatoris chỉ còn kém Matsuyama chỉ 3 gậy âm. Còn tay golf Schauffele ghi liền 4 birdie từ hố 12 và thách thức vị trí đầu tiên. Tuy vậy, ở par-3 hố 16, Schauffele đánh bóng xuống nước khiến mọi nỗ lực chấm dứt.

Cuộc đua vô địch trở thành cuộc chiến giữa Matsuyama và Zalatoris ở những hố cuối. Sau cùng, mặc dù mất hơn 1 gậy (73), nhưng đủ để Matsuyama trở thành nhà vô địch The Masters 2021 với điểm -10. Anh có hơn người về nhì Will Zalatoris đúng 1 điểm gậy.

Thật trùng hợp khi cách đây 10 năm, Matsuyama cũng từng là người Nhật Bản đầu tiên vô địch hạng nghiệp dư The Masters. Như vậy, Matsuyama trở thành golfer nam người Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử vô địch The Masters cũng như major.

Trước đó, thành tích tốt nhất của golfer 29 tuổi này là T2 ở U.S. Open 2017.

Matsuyama chơi golf chuyên nghiệp từ 2013, và đến nay anh giành tổng cộng 6 danh hiệu PGA Tour.

Duy Thắng

Tag: Hideki Matsuyama golfer châu Á The Masters

Tin tức liên quan

Lịch thi đấu bộ môn golf của Olympic Tokyo 2020

Lịch thi đấu bộ môn golf của Olympic Tokyo 2020

    28/07/2021

Kể từ khi xuất hiện tại một kì thế vận hội hiện đại cách đây hàng trăm năm ở kì thế vận hội hiện đại thứ hai, Paris 1900 rồi ...

Lucrezia Colombotto Rosso niềm tự hào nước Ý trên thảm cỏ Olympic

Lucrezia Colombotto Rosso niềm tự hào nước Ý trên thảm cỏ Olympic

    26/07/2021

Cô gái vàng của làng golf nước Ý đã có một trong những mùa giải thành công nhất sự nghiệp của mình khi đã vượt chuẩn Olympic để hãnh diện ...

Minjee Lee vô địch một cách thuyết phục tại Evian Championship

Minjee Lee vô địch một cách thuyết phục tại Evian Championship

    26/07/2021

Từ thế bị dẫn trước đến 7 gậy ở vòng quyết định golfer người Australia Minjee Lee đã lội ngược dòng kinh điển để ẵm cup vô địch major đầu ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh