Hàng nghìn phi cơ riêng kéo đến gây tắc nghẽn Augusta dịp Masters

Lượt xem: 17141


Gần 2.000 máy bay cá nhân, hơn 20.000 lượt khách kéo đến Augusta trong tuần này để tận mắt chứng kiến các màn so tài tại Masters.

Ngày nay việc sử dụng máy bay cá nhân để đi lại là một việc không có gì mới mẻ, tuy nhiên, việc hàng nghìn phi cơ riêng tụ hội tại một điểm như Augusta là một điều không phải thường xuyên xảy ra.

Ngay vào sáng thứ Tư, một ngày trước khi Masters diễn ra, cách sân Augusta khoảng 12 dặm về phía Nam có một “bãi đỗ xe” đặc biệt với dày đặc những máy bay cá nhân như bầy “cá mòi khổng lồ”. Nó đông đúc tới mức có thể tưởng tượng thấy rằng thật khó khăn cho bất cứ máy bay nào có thể hạ cánh hoặc cất cánh tại đây.

Mỗi năm một lần, Augusta sẽ lại xuất hiện sự việc độc đáo này. Vào đêm trước khi Masters năm nay diễn ra, đã có khoảng 200 chiếc máy bay cá nhân đậu sẵn ở đây và dự tính sẽ có thêm khoảng 1.500 chiếc máy bay khác sẽ đến đây trong suốt tuần lễ này và cứ khoảng 30 phút lại có một máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Điều này đã đem đến một thách thức vô cùng lớn trong việc sắp xếp chỗ đậu cho những máy bay tư nhân này.

Bất chấp việc phải trả phí từ 5.000 USD đến 25.000 USD một giờ để phi cơ, người hâm mộ vẫn cứ ùn ùn bay tới để trực tiếp chứng kiến các màn so tại mãn nhãn tại Masters. Giải đấu Masters Augusta luôn là một trong những sự kiện thu hút những người giàu hàng đầu thế giới. Minh chứng cho điều này là lưu lượng máy bay cá nhân đến tham gia sự kiện này đã tăng 18% từ năm 2012 đến năm 2014, và tất nhiên ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên rất nhiều.

Ngoài việc số lượng máy bay riêng tụ hội về Augusta đông nghịt thì số lượng người sử dụng máy bay thương mại để đến đây cũng tăng đột biến. Đại diện của Delta cho biết số người đến tham dự Masters chiếm tới 70% trong các chuyến bay từ Washington, D.C., Dallas-Fort Worth, New York, Philadelphia, Chicago và Canada đến Augusta, con số này tăng 7% so với năm ngoái do hiệu ứng Tiger Woods. Do đó, hãng phải bổ sung những máy bay lớn hơn để phục vụ riêng cho tuần lễ này. Ước tính sẽ có khoảng 20.000 lượt khách đến đây trong tuần này.

Lauren Smith, quản lý dịch vụ khách hàng và truyền thông của sân bay cho hay: “Chúng tôi có lượng khách đến sân bay siêu khủng trong vòng 8-9 ngày. Đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của chúng tôi”.

 

Tag: chervo hsgolf hsgolf vietnam golfplus golfplus vietnam ecco footjoy lottusse duca del cosma prgr BST chervo xuân hè 2018 Masters Phil Mickelson Mickelson vs Rahm Day vs Fowler Johnson vs McIlroy Thomas vs Spieth Tiger Wood

Tin tức liên quan

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

    12/10/2021

Ryder Cup 2023 là giải đấu rất đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức tại nước Ý. Và sân đấu vinh dự được đăng cai giải đấu đồng ...

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

    04/10/2021

Sau một thời gian giãn cách xã hội thì vừa qua, hiệp hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) đã chính thức đưa ra các thông cáo báo chí về ...

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

    30/09/2021

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm tới 2022, đây là giải đấu thể thao lớn nhất tầm khu vực, ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh