Hàng nghìn phi cơ riêng kéo đến gây tắc nghẽn Augusta dịp Masters

Lượt xem: 13404


Gần 2.000 máy bay cá nhân, hơn 20.000 lượt khách kéo đến Augusta trong tuần này để tận mắt chứng kiến các màn so tài tại Masters.

Ngày nay việc sử dụng máy bay cá nhân để đi lại là một việc không có gì mới mẻ, tuy nhiên, việc hàng nghìn phi cơ riêng tụ hội tại một điểm như Augusta là một điều không phải thường xuyên xảy ra.

Ngay vào sáng thứ Tư, một ngày trước khi Masters diễn ra, cách sân Augusta khoảng 12 dặm về phía Nam có một “bãi đỗ xe” đặc biệt với dày đặc những máy bay cá nhân như bầy “cá mòi khổng lồ”. Nó đông đúc tới mức có thể tưởng tượng thấy rằng thật khó khăn cho bất cứ máy bay nào có thể hạ cánh hoặc cất cánh tại đây.

Mỗi năm một lần, Augusta sẽ lại xuất hiện sự việc độc đáo này. Vào đêm trước khi Masters năm nay diễn ra, đã có khoảng 200 chiếc máy bay cá nhân đậu sẵn ở đây và dự tính sẽ có thêm khoảng 1.500 chiếc máy bay khác sẽ đến đây trong suốt tuần lễ này và cứ khoảng 30 phút lại có một máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Điều này đã đem đến một thách thức vô cùng lớn trong việc sắp xếp chỗ đậu cho những máy bay tư nhân này.

Bất chấp việc phải trả phí từ 5.000 USD đến 25.000 USD một giờ để phi cơ, người hâm mộ vẫn cứ ùn ùn bay tới để trực tiếp chứng kiến các màn so tại mãn nhãn tại Masters. Giải đấu Masters Augusta luôn là một trong những sự kiện thu hút những người giàu hàng đầu thế giới. Minh chứng cho điều này là lưu lượng máy bay cá nhân đến tham gia sự kiện này đã tăng 18% từ năm 2012 đến năm 2014, và tất nhiên ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên rất nhiều.

Ngoài việc số lượng máy bay riêng tụ hội về Augusta đông nghịt thì số lượng người sử dụng máy bay thương mại để đến đây cũng tăng đột biến. Đại diện của Delta cho biết số người đến tham dự Masters chiếm tới 70% trong các chuyến bay từ Washington, D.C., Dallas-Fort Worth, New York, Philadelphia, Chicago và Canada đến Augusta, con số này tăng 7% so với năm ngoái do hiệu ứng Tiger Woods. Do đó, hãng phải bổ sung những máy bay lớn hơn để phục vụ riêng cho tuần lễ này. Ước tính sẽ có khoảng 20.000 lượt khách đến đây trong tuần này.

Lauren Smith, quản lý dịch vụ khách hàng và truyền thông của sân bay cho hay: “Chúng tôi có lượng khách đến sân bay siêu khủng trong vòng 8-9 ngày. Đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của chúng tôi”.

 

Tag: chervo hsgolf hsgolf vietnam golfplus golfplus vietnam ecco footjoy lottusse duca del cosma prgr BST chervo xuân hè 2018 Masters Phil Mickelson Mickelson vs Rahm Day vs Fowler Johnson vs McIlroy Thomas vs Spieth Tiger Wood

Tin tức liên quan

Khởi tranh giải đấu VNU Golf - K44 Open 2018

Khởi tranh giải đấu VNU Golf - K44 Open 2018

    21/08/2018

Hôm nay (21/8) tại sân golf Đại Lải, hơn 40 golfer tham dự sự kiện VNU Golf K44 Open, giải đấu do nhóm các golfer, cựu sinh viên Khóa 44, ĐHQG Hà Nội tổ chức. Giải đấu sẽ mở đầu cho chuỗi các sự kiện thi đấu thường niên của CLB Golf ĐHQGHN (VNU Golf). 

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

    19/08/2018

Dù mở màn vòng đầu tiên với 59 gậy nhưng Brandt Snedeker đã phải nỗ lực không ngừng trong những vòng đấu còn lại để giành chiến thắng chung cuộc với điểm số -21.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh