Hanako Kawasaki vô địch, phá vỡ kỷ lục của giải Navy Invitational 

Lượt xem: 41851


Tuyển thủ golf quốc gia Việt Nam, Hanako Kawasaki trong mùa giải năm nay đã lần thứ hai lên ngôi vô địch. Chiến thắng mới nhất mà Hanako giành được ở nội dung cá nhân tại giải Navy Invitational (sự kiện thuộc hệ thống Patriot League) kết thúc hôm 14/4 với tổng gậy -7. 


Hanako đã có chiến thắng thứ 2 trong năm học đầu tiên tại ĐH Boston


Đáng chú ý, Hanako đã trở thành golfer xuất sắc nhất tại giải đấu này, cô ghi được điểm số âm ở cả hai vòng đấu (36 hố), đồng thời phá vỡ kỷ lục do golfer Emily Tillo của đại học Yale, thiết lập tại giải đấu này trước đây với tổng gậy 143 (-1)


Cô nữ sinh 19 tuổi Hanako cũng trở thành golfer đầu tiên của tuyển Terriers có 2 chiến thắng trong cùng một mùa giải sau vị ‘tiền bối’ Adela Cejnarova đạt được trong mùa giải 2014-2015.

Nếu NCAA là hệ thống thi đấu cấp liên bang dành cho đội tuyển các trường đại học thì Patriot League là hệ thống thi đấu cấp khu vực, dành cho các trường đại học tại khu vực miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Các trường ĐH nếu muốn tham dự NCAA phải thi đấu các trận vòng loại cấp khu vực. Kết thúc mùa giải, các đội nằm trong Top đầu sẽ giành quyền tham dự NCAA năm tới.


Tuy nhiên, thành tích ấn tượng của Hanako đã không thể đưa Terriers vô địch giải đấu ở nội dung đồng đội. Với tổng điểm 607, ĐH Boston đạt vị trí á quân sau ĐH Navy nhưng bỏ xa cách biệt 23 gậy số với vị trí thứ 3 trên BXH chung cuộc, ĐH Leigh.


Hanako hiện đang là sinh viên năm đầu tại ĐH Boston (BU), thành viên của đội tuyển golf nữ của trường (Terriers). Vào tháng 10 năm 2018, sau khi mới chân ướt chân ráo nhập học, cô nữ sinh 18 tuổi đã có được chiến thắng đầu tiên của mình tại giải Yale Intercollegiate (sự kiện thuộc hệ thống NCAA), góp phần quan trọng đưa đội Terriers lên ngôi vô địch.

>>>Lập kỷ lục điểm số, Hanako đưa trường Boston chiến thắng tại NCAA


Sau giải đấu này, Kawasaki và Terriers đang tràn trề hi vọng để giành chiến thắng tại sự kiện quan trọng nhất mùa giải - Patriot League Championship, sẽ bắt đầu vào ngày 20/4 tuần này tại Richmond.

QQ

 

Tag: hanako kawasaki tuyển thủ golf quốc gia NCAA

Tin tức liên quan

Tiger Woods bị loại, Brooks Koepka lập kỷ lục mới tại giải major

Tiger Woods bị loại, Brooks Koepka lập kỷ lục mới tại giải major

    18/05/2019

Hai golfer người Mỹ đã ở hai thái cực trái cực nhau sau vòng 2 PGA Championship. Trong khi Koepka tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử giải major này – golfer có điểm số tốt nhất sau 36 vòng (-12), cách biệt 7 gậy so với người tạm xếp hạng nhì (-5) thì Woods (+5) không thể vượt qua Nhát Cắt (+4)

VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon

VGA và FLC công bố hệ thống chuyên nghiệp VPG Tour Race to Quy Nhon

    18/05/2019

Hôm nay (18/5), Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và công ty Biscom (FLC Group) chính thức công bố về sự hợp tác tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam mang tên VPG Tour Race to Quy Nhon.

Khởi tranh giải golf Trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2

Khởi tranh giải golf Trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2

    12/05/2019

Giải golf trẻ FLC Ha Noi Junior Golf Tour 2019 lần thứ 2 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/5 tại sân golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh