Golfer nhí Nguyễn Bảo Long vô địch giải Tiền Phong 2018

Lượt xem: 14836


Vượt lên trên hơn 140 golfer tham dự, golfer 13 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà Vô địch. Giải đấu do Báo Tiền Phong tổ chức với mục đích gây quĩ từ thiện cho Quỹ Hỗ trợ tài năng Trẻ Việt Nam diễn ra tại sân golf Đồng Mô vào ngày 3/11. 


Giải Tiền Phong Golf Champion quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày trên sân Kings Course – CLB Golf Đồng Mô. Các golfer được chia làm 4 bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-18); bảng B (HDCP từ 19- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ. Các golfer nam sẽ thi đấu tại Tee Vàng, nữ thi đấu Tee Hồng.


Giải đấu năm nay có tổng giá trị giải thưởng khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross và giải Lucky Draw.


Ngoài việc tranh tài, các golfer còn được thử sức ở hố golf thứ 19. Đây là hố golf đặc biệt khi điểm phát bóng nằm trên thác nước cao 28 mét. Tại hố golf đặc biệt này, BTC sẽ tổ chức chương trình "Lucky Challenge"- "Một cú lên on, ring ngay quà tặng" để gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

 Chia sẻ sau khi giành chức vô địch, Nguyễn Bảo Long cho biết: "Em rất vui khi giành được chức vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2018. Đây là giải thưởng rất có ý nghĩa với em. Em xin dành chức vô địch này cho mẹ của em, người đã luôn sát cánh cùng em trong thời gian qua, ở mọi giải đấu. Đây sẽ là động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa, chinh phục các danh hiệu tiếp theo. Với việc thi đấu cũng với các golfer lớn tuổi, em cũng không hề cảm thấy áp lực. Đây là sân chơi để em được thi đấu và thể hiện. Em rất vui vì điều này. Thật khó để diễn tả cảm xúc của em vào lúc này. Xin cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi đầy ý nghĩa".


Vị trí nhất các bảng thuộc về các golfer Lê Minh Hoan (bảng A), Nguyễn Đình Lân (bảng B), Lê Vinh (bảng C- 94 gậy). Đặc biệt, ở bảng nữ có golfer người Hàn Quốc Won Young Mi đã giành chiến thắng với 83 gậy.


Cũng tại buổi lễ trao giải, Ban tổ chức đã mở đấu giá chiếc quạt gỗ làm từ gỗ trầm hương hảo hạng. Đặc biệt, 2 cây trầm hương quý giá cao hơn 2m sẽ được đấu giá online. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được quyên góp vào quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
 

Tag: nguyễn bảo long giải golf tiền phong

Tin tức liên quan

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

    16/07/2019

Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố danh sách chính thức danh sách đội tuyển gồm 13 VĐV. Các VĐV tham gia tranh Cup ở cả 4 nội dung: Putra Cup, Santi Cup, Kartini Cup và Lion city Cup từ ngày 24-27/7 tới.

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

    14/07/2019

Vòng đấu cuối của giải vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng (VJO 2019) đã chứng kiến một trận chiến vô tiền khoáng hậu, một kỷ lục trong lịch sử giải. Golfer 20 tuổi Hanako Kawasaki thi đấu bùng nổ, ghi tới 9 birdies để lần thứ hai lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

    07/07/2019

Golfer 14 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAC 2019) trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam. Trong khi đó, golfer Pyae Phyothu lên ngôi Quán quân tại VAO 2019.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh