Golfer Lê Hữu Giang chiến thắng tại giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Lượt xem: 11274


Sau bốn vòng đấu, golfer 34 tuổi đã vượt qua nhà VĐQG 2012 Doãn Văn Định để lần đầu tiên lên ngôi tại giải vô địch chuyên nghiệp quốc gia (VPG Tour 2018), đồng thời bỏ túi 90 triệu đồng tiền thưởng. Giải đấu diễn ra từ ngày 30/10-2/11 tại sân golf Long Biên, Hà Nội.


Sau vòng áp chót là cuộc đua song mã giữa hai golfer hàng đầu Việt Nam, Lê Hữu Giang và Doãn Văn Định, cùng +8, bỏ xa nhóm bám đuổi phía sau với cách biệt 4 gậy. 


Tuy nhiên, tại những hố đầu của vòng đấu cuối cả hai cùng khởi đầu không tốt, họ mắc nhiều bogey và để để golfer Hàn Quốc Kim Jin Cheol tận dụng cơ hội, rút ngắn cách biệt xuống một gậy, đồng thời tạo ra một cuộc đua tranh tam mã đến chức vô địch. 


Tại hố số 5, Doãn Văn Định bứt phá hẳn sau khi anh có điểm eagle, trong khi Hữu Giang đạt có birdie. Hai golfer Việt Nam sau đó tiếp tục chơi tốt, dẫn Kim Jin Cheol bốn gậy sau nửa đầu của vòng 4 này.


Jin Cheol, người chiếm đỉnh bảng ở hai vòng đầu, sớm đầu hàng với triple bogey ở hố số 10 và quadruple bogey ở hố số 14. 


Trong số hai ứng viên vô địch còn lại, Hữu Giang là người đạt thành tích tốt hơn ở chín hố cuối. Golfer từng ba lần chiến thắng tại các giải quốc gia có thêm một birdie, khép lại vòng bốn với điểm +2 và kết thúc giải với tổng điểm +10, kèm phần thưởng 90 triệu đồng. 
 

Cách biệt chỉ đúng 1 gậy (+9), Doãn Văn Định đạt hạng nhì, nhận 39 triệu đồng.


VPG Tour 2018 là giải golf chuyên nghiệp do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức trong năm nay. Giải diễn ra trên sân golf Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của 41 golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, cùng ba golfer nghiệp dư có handicap từ 12.0 trở xuống. 

Tag: lê hữu giang doãn vân định vpg tour vga

Tin tức liên quan

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

    16/07/2019

Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố danh sách chính thức danh sách đội tuyển gồm 13 VĐV. Các VĐV tham gia tranh Cup ở cả 4 nội dung: Putra Cup, Santi Cup, Kartini Cup và Lion city Cup từ ngày 24-27/7 tới.

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

    14/07/2019

Vòng đấu cuối của giải vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng (VJO 2019) đã chứng kiến một trận chiến vô tiền khoáng hậu, một kỷ lục trong lịch sử giải. Golfer 20 tuổi Hanako Kawasaki thi đấu bùng nổ, ghi tới 9 birdies để lần thứ hai lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

    07/07/2019

Golfer 14 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAC 2019) trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam. Trong khi đó, golfer Pyae Phyothu lên ngôi Quán quân tại VAO 2019.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh