Golfer Lê Hữu Giang chiến thắng tại giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Lượt xem: 3715


Sau bốn vòng đấu, golfer 34 tuổi đã vượt qua nhà VĐQG 2012 Doãn Văn Định để lần đầu tiên lên ngôi tại giải vô địch chuyên nghiệp quốc gia (VPG Tour 2018), đồng thời bỏ túi 90 triệu đồng tiền thưởng. Giải đấu diễn ra từ ngày 30/10-2/11 tại sân golf Long Biên, Hà Nội.


Sau vòng áp chót là cuộc đua song mã giữa hai golfer hàng đầu Việt Nam, Lê Hữu Giang và Doãn Văn Định, cùng +8, bỏ xa nhóm bám đuổi phía sau với cách biệt 4 gậy. 


Tuy nhiên, tại những hố đầu của vòng đấu cuối cả hai cùng khởi đầu không tốt, họ mắc nhiều bogey và để để golfer Hàn Quốc Kim Jin Cheol tận dụng cơ hội, rút ngắn cách biệt xuống một gậy, đồng thời tạo ra một cuộc đua tranh tam mã đến chức vô địch. 


Tại hố số 5, Doãn Văn Định bứt phá hẳn sau khi anh có điểm eagle, trong khi Hữu Giang đạt có birdie. Hai golfer Việt Nam sau đó tiếp tục chơi tốt, dẫn Kim Jin Cheol bốn gậy sau nửa đầu của vòng 4 này.


Jin Cheol, người chiếm đỉnh bảng ở hai vòng đầu, sớm đầu hàng với triple bogey ở hố số 10 và quadruple bogey ở hố số 14. 


Trong số hai ứng viên vô địch còn lại, Hữu Giang là người đạt thành tích tốt hơn ở chín hố cuối. Golfer từng ba lần chiến thắng tại các giải quốc gia có thêm một birdie, khép lại vòng bốn với điểm +2 và kết thúc giải với tổng điểm +10, kèm phần thưởng 90 triệu đồng. 
 

Cách biệt chỉ đúng 1 gậy (+9), Doãn Văn Định đạt hạng nhì, nhận 39 triệu đồng.


VPG Tour 2018 là giải golf chuyên nghiệp do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức trong năm nay. Giải diễn ra trên sân golf Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của 41 golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, cùng ba golfer nghiệp dư có handicap từ 12.0 trở xuống. 

Tag: lê hữu giang doãn vân định vpg tour vga

Tin tức liên quan

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

    12/11/2018

Sau 12 năm liên tiếp tổ chức thành công giải vô địch thường niên, sân golf Tam Đảo lần đầu ghi nhận vào lịch sử giải đấu: Nhà vô địch Nam Đỗ Anh Đức chinh phục Điểm số thấp nhất (74 gậy) và Nhà vô địch Nữ Đoàn Xuân Khuê Minh bảo vệ thành công danh hiệu

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

    09/11/2018

Vào ngày 17/11 tới đây, giải Golf CLB Splendora (SGC) mở rộng lần thứ 3 sẽ khởi tranh tại sân golf Tam Đảo với sự tham dự của hơn 100 golfer. Và như đã trở thành một nét đẹp truyền thống của SGC, sẽ có các hoạt động xã hội ý nghĩa được tổ chức song hành với Giải đấu.

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

    08/11/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, CLB Cựu Sinh Viên phối hợp cùng CLB Golf ĐHQGHN (VNU Golf) tổ chức Giải Golf Kỷ niệm 25 Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sự kiện diễn ra vào ngày 17/11 tại sân golf Long Biên với sự tham dự của 80 golfer.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh