Golfer Lê Hùng Nam vô địch giải Tienphong Championship 2017

Lượt xem: 1233


Nhà vô địch giải Tiền Phong lần thứ nhất, golfer Lê Hùng Nam. Ảnh: Như Ý

Với điểm Gross 74, golfer Lê Hùng Nam đã vô địch giải đấu đầu tiên do Báo Tiền Phong tổ chức. Qua giải đấu, BTC cũng đã quyên góp được hơn 200 triệu cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

"Tôi thực sự rất xúc động. Trong 10 năm đánh golf, tôi đã giành rất nhiều giải Best Gross, nhưng hôm nay là một chiến thắng rất đặc biệt bởi vì giải nêu cao tinh thần golf chân chính và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng ta không chỉ chơi golf mà chúng ta còn có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Quỹ tài năng trẻ việt Nam sẽ ngày càng phát triển nếu chúng ta, những nhà hảo tâm, những nhà tổ chức và các đơn vị đồng hành cũng nỗ lực phấn đấu để giải đấu ngày một tốt hơn, ngày càng có tiếng vang và huy động được nhiều nguồn kinh phí cho Quỹ", nhà vô địch giải, golfer Lê Hùng Nam chia sẻ.

Giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 do báo Tiền Phong tổ chức với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.

Golfer Phạm Tiến Dũng giành giải Nhất bảng A và là chủ nhân của khối trầm hương 4,4kg

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, trao Cup vô địch cho golfer Lê Hùng Nam. Ảnh: Như Ý

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.

Ngay sau lễ khai mạc, 144 golfers chính thức bước vào thi đấu tại trên sân Đồng Mô. Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh là người thực hiện cú phát bóng đầu tiên.  

Đêm Gala trao giải đã diễn ra ngay tại nhà CLB ngày sau khi kết thúc giải với sự tham dự của các golfer và khách mời. Đặc biệt, bên cạnh chương trình giao lưu nghệ thuật với các nghệ sĩ còn có hoạt động đấu giá và quyên góp ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam với nhiều vật phẩm có giá trị.

Trong số đó đáng chú ý là pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng kỳ nam tọa trên khối trầm hương nặng 4,4 kg của công ty Trầm Hương Khánh Hòa đã được golfer Phạm Tiến Dũng đấu giá thành công với số tiền 210 triệu đồng.

Golfer Phạm Tiến Dũng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Solarcom Việt Nam) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi sở hữu khối trầm hương tại buổi đấu giá giải đấu. Không chỉ vây, ý nghĩa của buổi đấu giá nhằm gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Đây là điều mà tôi rất trân trọng. Tôi hi vọng, sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ngày càng lớn mạnh”. 

Tổng số tiền BTC nhận được từ bán đấu giá vật phẩm, sự đóng góp của các golfer, các nhà hảo tâm đã được góp vào Quỹ hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam. 

Tham gia giải Golf Tiền Phong Championship 2017 với tư cách đại diện tài năng trẻ, Hoa hậu Mỹ Linh bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi mình cũng là đại diện cho tài năng trẻ tham gia vào giải đấu ý nghĩa này bởi không chỉ là giải golf đơn thuần Tiền Phong Golf Championship 2017 còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn khi thông qua giải đấu chúng ta sẽ tiếp tục phát triển Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Đây là một giải đấu ý nghĩa và cần được phát triển về quy mô. Mục đích cuối cùng mà giải đấu hướng đến vẫn là ưu tiên phát triển các tài năng trẻ Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lấy sự nhân ái làm nền tảng, giải đấu không chỉ phát triển lợi ích xã hội, cộng đồng mà còn lan tỏa sự tử tế đến với nhiều người hơn".

 

Tag: Lê Hùng Nam Tienphong Championship 2017 golfplus vietnam quỹ hỗ trợ tài năng trẻ việt nam báo tiền phong giải golf

Tin tức liên quan

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

    14/01/2018

Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf Sầm Sơn từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf FLC Samson Golf Links từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Giải golf vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VCG500 2018)

Giải golf vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VCG500 2018)

    08/01/2018

Giải golf do Báo Vietnamnet phối hợp với Vietnam Report tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Kỷ lục về giá trị giải thưởng và golfer tham dự tại giải FLC Championship 2018

Kỷ lục về giá trị giải thưởng và golfer tham dự tại giải FLC Championship 2018

    01/01/2018

Sáng ngày 1/1/2018 tại sân FLC Samson Golf Links, giải đấu lớn nhất của Tập đoàn FLC đã chính thức được khai mạc. Đây là giải đấu thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức, khởi tranh từ 1-3/1/2018 tại FLC Samson Golf Links, thu hút 1500 golfer tham dự tranh tài.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh