Golfer 13 tuổi ''vượt mặt'' Dustin Johnson tại Abu Dhabi HSBC

Lượt xem: 80


Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ đối với golfer nhí 13 tuổi Oscar Murphy sau khi em đả bại cả golfer số 1 thế giới tại cuộc thi: “Đối đầu với Pro” trong vòng đấu mở màn giải Abu Dhabi HSBC Championship.

Trong phần thi đánh bóng gần cờ nhất, golfer nhí đến từ Bắc Ailen có cơ hội thi đấu cùng nhóm đấu ‘sáng giá’ nhất giải: thần tượng Rory McIlroy, golfer số 1 European Tour 2017 Tommy Fleetwood và golfer số 1 thế giới hiện nay, Dustin Johnson

Tại hố số 15, par3, từ khoảng cách 177 yards, Oscar Murphy thực hiện cú phát bóng bằng gậy gỗ, bóng dừng cách cờ 25 feet, gần hơn bóng của Dustin Johnson lẫn Tommy Fleetwood. Chỉ có bóng của McIlroy nằm gần cờ nhất.

 “Cả tôi và Rory đều thốt lên rằng, thật không thể tin nổi, tôi rất ấn tượng về cậu bé này”, Fleetwood phát biểu sau trận đấu.

Còn Mcllroy phát biểu về người đồng hương của mình: “Oscar đến từ Bắc Ailen nhưng đang sống tại đây, cậu bé đã theo dõi tôi thi đấu kể từ giải đấu PGA Championship 2011 tại Atlanta.  Ở đây, mỗi khi tôi tham gia thi đấu, tôi cảm thấy cậu bé như là linh vật nhỏ của tôi vậy. Tôi hơi ngạc nhiên về những gì cậu bé đã thể hiện, dù thế nào đi chăng nữa thì cậu bé cũng đã có một cú đánh tuyệt vời.”

Kết thúc vòng mở màn, Johnson bị nhóm dẫn đầu là Tommy  Fleetwood and Hideto Tanihara bỏ xa cách biệt tới 6 gậy.

Oscar sinh ra tại Bắc Ailen nhưng gia đình em đến định cư tại UAE từ năm 2014. Handicap của cậu bé là 6. Em từng giành nhiều chiến thắng tại một số giải trẻ ở Ailen và khu vực Trung Đông. Mơ ước của Oscar là trở thành golfer chuyên nghiệp và sẽ chiến thắng được thần tượng McIlroy trong tương lai.

Tag: Oscar Murphy Dustin Johnson Abu Dhabi HSBC rory mcilroy golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Các ông lớn làng golf “tổng tấn công” ESPN Fame 100

Các ông lớn làng golf “tổng tấn công” ESPN Fame 100

    25/05/2018

Trong BXH 100 ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới năm nay, làng golf vinh dự có tới 8 đại diện, trong đó đáng chú ý nhất là Tiger Woods đang đứng ở vị trí số 6 và Phil Mickelson ở hạng 10.

Gặp tai nạn, McIlroy vẫn chơi tỏa sáng tại BMW PGA

Gặp tai nạn, McIlroy vẫn chơi tỏa sáng tại BMW PGA

    25/05/2018

Dù bị ánh sáng từ máy ảnh của phóng viên làm chói mắt và mắc bogey một cách đáng tiếc, nhưng McIrloy vẫn có một ngày thi đấu đầy tỏa sáng tại vòng khai mạc BMW PGA Championship với 67 gậy (-5).

Đánh 62 gậy, Kevin Na độc chiếm đỉnh bảng tại Fort Worth

Đánh 62 gậy, Kevin Na độc chiếm đỉnh bảng tại Fort Worth

    25/05/2018

Khép lại ngày mở màn Fort Worth Invitational, golfer gốc Hàn Kevin Na đang là người chiếm lĩnh đỉnh bảng với tổng điểm là -8. Jordan Spieth chưa tận dụng được lợi thế sân nhà, anh đang tạm đứng hạng 44 với 69 gậy (-1).