Golfer 13 tuổi ''vượt mặt'' Dustin Johnson tại Abu Dhabi HSBC

Lượt xem: 344


Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ đối với golfer nhí 13 tuổi Oscar Murphy sau khi em đả bại cả golfer số 1 thế giới tại cuộc thi: “Đối đầu với Pro” trong vòng đấu mở màn giải Abu Dhabi HSBC Championship.

Trong phần thi đánh bóng gần cờ nhất, golfer nhí đến từ Bắc Ailen có cơ hội thi đấu cùng nhóm đấu ‘sáng giá’ nhất giải: thần tượng Rory McIlroy, golfer số 1 European Tour 2017 Tommy Fleetwood và golfer số 1 thế giới hiện nay, Dustin Johnson

Tại hố số 15, par3, từ khoảng cách 177 yards, Oscar Murphy thực hiện cú phát bóng bằng gậy gỗ, bóng dừng cách cờ 25 feet, gần hơn bóng của Dustin Johnson lẫn Tommy Fleetwood. Chỉ có bóng của McIlroy nằm gần cờ nhất.

 “Cả tôi và Rory đều thốt lên rằng, thật không thể tin nổi, tôi rất ấn tượng về cậu bé này”, Fleetwood phát biểu sau trận đấu.

Còn Mcllroy phát biểu về người đồng hương của mình: “Oscar đến từ Bắc Ailen nhưng đang sống tại đây, cậu bé đã theo dõi tôi thi đấu kể từ giải đấu PGA Championship 2011 tại Atlanta.  Ở đây, mỗi khi tôi tham gia thi đấu, tôi cảm thấy cậu bé như là linh vật nhỏ của tôi vậy. Tôi hơi ngạc nhiên về những gì cậu bé đã thể hiện, dù thế nào đi chăng nữa thì cậu bé cũng đã có một cú đánh tuyệt vời.”

Kết thúc vòng mở màn, Johnson bị nhóm dẫn đầu là Tommy  Fleetwood and Hideto Tanihara bỏ xa cách biệt tới 6 gậy.

Oscar sinh ra tại Bắc Ailen nhưng gia đình em đến định cư tại UAE từ năm 2014. Handicap của cậu bé là 6. Em từng giành nhiều chiến thắng tại một số giải trẻ ở Ailen và khu vực Trung Đông. Mơ ước của Oscar là trở thành golfer chuyên nghiệp và sẽ chiến thắng được thần tượng McIlroy trong tương lai.

Tag: Oscar Murphy Dustin Johnson Abu Dhabi HSBC rory mcilroy golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

    12/11/2018

Sau 12 năm liên tiếp tổ chức thành công giải vô địch thường niên, sân golf Tam Đảo lần đầu ghi nhận vào lịch sử giải đấu: Nhà vô địch Nam Đỗ Anh Đức chinh phục Điểm số thấp nhất (74 gậy) và Nhà vô địch Nữ Đoàn Xuân Khuê Minh bảo vệ thành công danh hiệu

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

    09/11/2018

Vào ngày 17/11 tới đây, giải Golf CLB Splendora (SGC) mở rộng lần thứ 3 sẽ khởi tranh tại sân golf Tam Đảo với sự tham dự của hơn 100 golfer. Và như đã trở thành một nét đẹp truyền thống của SGC, sẽ có các hoạt động xã hội ý nghĩa được tổ chức song hành với Giải đấu.

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

    08/11/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, CLB Cựu Sinh Viên phối hợp cùng CLB Golf ĐHQGHN (VNU Golf) tổ chức Giải Golf Kỷ niệm 25 Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sự kiện diễn ra vào ngày 17/11 tại sân golf Long Biên với sự tham dự của 80 golfer.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh