Golfer 13 tuổi ''vượt mặt'' Dustin Johnson tại Abu Dhabi HSBC

Lượt xem: 257


Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ đối với golfer nhí 13 tuổi Oscar Murphy sau khi em đả bại cả golfer số 1 thế giới tại cuộc thi: “Đối đầu với Pro” trong vòng đấu mở màn giải Abu Dhabi HSBC Championship.

Trong phần thi đánh bóng gần cờ nhất, golfer nhí đến từ Bắc Ailen có cơ hội thi đấu cùng nhóm đấu ‘sáng giá’ nhất giải: thần tượng Rory McIlroy, golfer số 1 European Tour 2017 Tommy Fleetwood và golfer số 1 thế giới hiện nay, Dustin Johnson

Tại hố số 15, par3, từ khoảng cách 177 yards, Oscar Murphy thực hiện cú phát bóng bằng gậy gỗ, bóng dừng cách cờ 25 feet, gần hơn bóng của Dustin Johnson lẫn Tommy Fleetwood. Chỉ có bóng của McIlroy nằm gần cờ nhất.

 “Cả tôi và Rory đều thốt lên rằng, thật không thể tin nổi, tôi rất ấn tượng về cậu bé này”, Fleetwood phát biểu sau trận đấu.

Còn Mcllroy phát biểu về người đồng hương của mình: “Oscar đến từ Bắc Ailen nhưng đang sống tại đây, cậu bé đã theo dõi tôi thi đấu kể từ giải đấu PGA Championship 2011 tại Atlanta.  Ở đây, mỗi khi tôi tham gia thi đấu, tôi cảm thấy cậu bé như là linh vật nhỏ của tôi vậy. Tôi hơi ngạc nhiên về những gì cậu bé đã thể hiện, dù thế nào đi chăng nữa thì cậu bé cũng đã có một cú đánh tuyệt vời.”

Kết thúc vòng mở màn, Johnson bị nhóm dẫn đầu là Tommy  Fleetwood and Hideto Tanihara bỏ xa cách biệt tới 6 gậy.

Oscar sinh ra tại Bắc Ailen nhưng gia đình em đến định cư tại UAE từ năm 2014. Handicap của cậu bé là 6. Em từng giành nhiều chiến thắng tại một số giải trẻ ở Ailen và khu vực Trung Đông. Mơ ước của Oscar là trở thành golfer chuyên nghiệp và sẽ chiến thắng được thần tượng McIlroy trong tương lai.

Tag: Oscar Murphy Dustin Johnson Abu Dhabi HSBC rory mcilroy golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

    19/08/2018

Dù mở màn vòng đầu tiên với 59 gậy nhưng Brandt Snedeker đã phải nỗ lực không ngừng trong những vòng đấu còn lại để giành chiến thắng chung cuộc với điểm số -21.

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

    18/08/2018

Sau trận mở màn quá ấn tượng tại giải Wyndham Championship, golfer người Mỹ tiếp tục độc chiếm đỉnh bảng với điểm số -14, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp D.A.Points -  golfer đánh 64 gậy tại vòng 2.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh