Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phải phân biệt giới tính?

Lượt xem: 5911


Hiện nay, các giải golf vẫn tổ chức riêng biệt giữa nam và nữ, vẫn nhiều câu lạc bộ vẫn ưu tiên các golfer nam và còn nhiều quy định cấm đối với các nữ golfer. Nói về điều này, tác giải Steve Carroll – golfer, nhà báo với handicap 11 đã có một bài viết rất tâm đắc với tựa đề: “Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phụ nữ và đàn ông phải chơi riêng?”.

Trong bài viết này Steve Carroll viết:

Tôi sắp tiết lộ một việc có lẽ sẽ gây sốc cho các bạn, tại câu lạc bộ golf của tôi cả nam và nữ sẽ chơi trong cùng một giải đấu. Chúng tôi đặt tee vào mặt đất, đặt bóng lên đó và thực hiện những cú đánh, cú putt một cách hoàn toàn vui vẻ và bình đẳng với nhau.

Tôi thấy có chút buồn khi điều này không được thực hiện ở các câu lạc bộ khác. Tôi thấy rất kỳ lạ khi đến thời điểm này vẫn còn những câu lạc bộ vẫn dựa vào giới tính để hạn chế thời gian thi đấu của các golfer. Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi Đạo luật Bình đẳng ra đời, nhưng vẫn còn rất nhiều câu lạc bộ vẫn cố chấp và không chịu áp dụng vào trong quy định của họ.

Thật không khó để bạn có thể tìm thấy những câu lạc bộ - nơi mà những người đàn ông được ưu tiên chơi vào những ngày cuối tuần còn phụ nữ thì không, hoặc cũng có số ít những sân golf vào ngày Phụ nữ thế giới thì những golfer nam phải ngồi đợi trong clubhouse.

Con gái tôi năm nay 2 tuổi rưỡi và tôi thực sự hy vọng rằng một ngày nào đó con bé sẽ được theo tôi đi đến các fairway và cùng tận hưởng trò chơi này với tôi. Tuy nhiên nếu điều này không thành sự thực, tôi cũng khó có thể giải thích cho con bé rằng tại sao chúng tôi không thể tham gia cùng nhau bởi những quy định xưa cũ buộc chúng tôi phải thi đấu trong những sự kiện golf riêng biệt.

Trong khi chúng ta vẫn đang hàng ngày sắp xếp các giải đấu, tee, giờ chơi ở các câu lạc bộ dựa trên giới tính thì thật khó để chúng tôi có thể hy vọng rằng môn thể thao này sẽ ngày càng phát triển một cách thực sự. Golf là một môn thể thao xã hội, tất cả chúng ta đều có thể chơi cùng với nhau ở bất cứ nơi đâu, dưới bất cứ định dạng nào.

Tuy nhiên, mỗi khi nói đến bất cứ sự thay đổi nào, vẫn còn nhiều người luôn lấy yếu tố lịch sử và truyền thống để chống lại những người có tư duy đổi mới đó.

Tag: golf golf Vietnam hs golf chervo

Tin tức liên quan

Thương hiệu Giovanni ra mắt BST Xuân Hè 2019 (Polo Giovanni SS19)

Thương hiệu Giovanni ra mắt BST Xuân Hè 2019 (Polo Giovanni SS19)

    20/04/2019

Mùa thời trang Xuân Hè 2019, Giovanni giới thiệu BST áo Polo hứa hẹn chinh phục mọi quý ông với những đột phá về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc, xứng đáng là món đồ không thể bỏ qua trong tủ đồ phái mạnh.

Chervò cam kết trở thành thương hiệu thời trang golf hàng đầu tại Mỹ

Chervò cam kết trở thành thương hiệu thời trang golf hàng đầu tại Mỹ

    26/03/2019

Sự hiện diện liên tục trong nhiều năm của Chervò tại PGA Merchandise Show là một minh chứng cho cam kết của hãng thời trang golf số 1 nước Ý - tập trung trở thành tên tuổi hàng đầu tại thị trường golf lớn nhất thế giới.

Khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc-DIC Star Hotel

Khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc-DIC Star Hotel

    26/01/2019

Hôm nay (26/1/2019) Tập đoàn DIC chính thức khai trương khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc (DIC Star Hotels&Resorts Vinh Phuc). Đây là khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh