Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phải phân biệt giới tính?

Lượt xem: 3573


Hiện nay, các giải golf vẫn tổ chức riêng biệt giữa nam và nữ, vẫn nhiều câu lạc bộ vẫn ưu tiên các golfer nam và còn nhiều quy định cấm đối với các nữ golfer. Nói về điều này, tác giải Steve Carroll – golfer, nhà báo với handicap 11 đã có một bài viết rất tâm đắc với tựa đề: “Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phụ nữ và đàn ông phải chơi riêng?”.

Trong bài viết này Steve Carroll viết:

Tôi sắp tiết lộ một việc có lẽ sẽ gây sốc cho các bạn, tại câu lạc bộ golf của tôi cả nam và nữ sẽ chơi trong cùng một giải đấu. Chúng tôi đặt tee vào mặt đất, đặt bóng lên đó và thực hiện những cú đánh, cú putt một cách hoàn toàn vui vẻ và bình đẳng với nhau.

Tôi thấy có chút buồn khi điều này không được thực hiện ở các câu lạc bộ khác. Tôi thấy rất kỳ lạ khi đến thời điểm này vẫn còn những câu lạc bộ vẫn dựa vào giới tính để hạn chế thời gian thi đấu của các golfer. Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi Đạo luật Bình đẳng ra đời, nhưng vẫn còn rất nhiều câu lạc bộ vẫn cố chấp và không chịu áp dụng vào trong quy định của họ.

Thật không khó để bạn có thể tìm thấy những câu lạc bộ - nơi mà những người đàn ông được ưu tiên chơi vào những ngày cuối tuần còn phụ nữ thì không, hoặc cũng có số ít những sân golf vào ngày Phụ nữ thế giới thì những golfer nam phải ngồi đợi trong clubhouse.

Con gái tôi năm nay 2 tuổi rưỡi và tôi thực sự hy vọng rằng một ngày nào đó con bé sẽ được theo tôi đi đến các fairway và cùng tận hưởng trò chơi này với tôi. Tuy nhiên nếu điều này không thành sự thực, tôi cũng khó có thể giải thích cho con bé rằng tại sao chúng tôi không thể tham gia cùng nhau bởi những quy định xưa cũ buộc chúng tôi phải thi đấu trong những sự kiện golf riêng biệt.

Trong khi chúng ta vẫn đang hàng ngày sắp xếp các giải đấu, tee, giờ chơi ở các câu lạc bộ dựa trên giới tính thì thật khó để chúng tôi có thể hy vọng rằng môn thể thao này sẽ ngày càng phát triển một cách thực sự. Golf là một môn thể thao xã hội, tất cả chúng ta đều có thể chơi cùng với nhau ở bất cứ nơi đâu, dưới bất cứ định dạng nào.

Tuy nhiên, mỗi khi nói đến bất cứ sự thay đổi nào, vẫn còn nhiều người luôn lấy yếu tố lịch sử và truyền thống để chống lại những người có tư duy đổi mới đó.

Tag: golf golf Vietnam hs golf chervo

Tin tức liên quan

Chơi golf mùa đông: Bí quyết ăn mặc để đạt phong độ cao

Chơi golf mùa đông: Bí quyết ăn mặc để đạt phong độ cao

    06/12/2018

Mùa đông giá lạnh đang đến, ngày đang trở nên ngắn hơn và nhiệt độ đang giảm xuống. Nhưng đối với các tín đồ golf, chắc chắn họ không muốn từ bỏ niềm đam mê của mình. Đó là lý do tại sao Chervo thiết kế riêng cho các golfer một dòng quần áo để bảo vệ cơ thể nhưng vẫn tạo cho bạn một cảm giác thoải mái trên sân golf.

Quảng bá vẻ đẹp golf Việt Nam tới quốc tế qua giải BRG Golf Festival

Quảng bá vẻ đẹp golf Việt Nam tới quốc tế qua giải BRG Golf Festival

    03/10/2018

Trong lần thứ 3 tổ chức, BRG Golf Hà Nội Festival đã thực sự trở thành một sự kiện golf nổi bật, thu hút đông đảo golfer trong và ngoài nước. Sự quan tâm ngày càng lớn tới sự kiện năm nay tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong của Tập đoàn BRG trong việc phát triển golf tại Việt Nam.

Khai trương sân golf đầu tiên tại tỉnh Hà Nam-Stone Valley Golf Resort

Khai trương sân golf đầu tiên tại tỉnh Hà Nam-Stone Valley Golf Resort

    05/08/2018

Hôm nay (5/8) tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, công ty CP Golf Trường An đã tổ chức Lễ Khai trương giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động dự án sân golf Kim Bảng (Stone Valley Golf Resort) 

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh