Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phải phân biệt giới tính?

Lượt xem: 2925


Hiện nay, các giải golf vẫn tổ chức riêng biệt giữa nam và nữ, vẫn nhiều câu lạc bộ vẫn ưu tiên các golfer nam và còn nhiều quy định cấm đối với các nữ golfer. Nói về điều này, tác giải Steve Carroll – golfer, nhà báo với handicap 11 đã có một bài viết rất tâm đắc với tựa đề: “Golf là môn thể thao xã hội, tại sao phụ nữ và đàn ông phải chơi riêng?”.

Trong bài viết này Steve Carroll viết:

Tôi sắp tiết lộ một việc có lẽ sẽ gây sốc cho các bạn, tại câu lạc bộ golf của tôi cả nam và nữ sẽ chơi trong cùng một giải đấu. Chúng tôi đặt tee vào mặt đất, đặt bóng lên đó và thực hiện những cú đánh, cú putt một cách hoàn toàn vui vẻ và bình đẳng với nhau.

Tôi thấy có chút buồn khi điều này không được thực hiện ở các câu lạc bộ khác. Tôi thấy rất kỳ lạ khi đến thời điểm này vẫn còn những câu lạc bộ vẫn dựa vào giới tính để hạn chế thời gian thi đấu của các golfer. Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi Đạo luật Bình đẳng ra đời, nhưng vẫn còn rất nhiều câu lạc bộ vẫn cố chấp và không chịu áp dụng vào trong quy định của họ.

Thật không khó để bạn có thể tìm thấy những câu lạc bộ - nơi mà những người đàn ông được ưu tiên chơi vào những ngày cuối tuần còn phụ nữ thì không, hoặc cũng có số ít những sân golf vào ngày Phụ nữ thế giới thì những golfer nam phải ngồi đợi trong clubhouse.

Con gái tôi năm nay 2 tuổi rưỡi và tôi thực sự hy vọng rằng một ngày nào đó con bé sẽ được theo tôi đi đến các fairway và cùng tận hưởng trò chơi này với tôi. Tuy nhiên nếu điều này không thành sự thực, tôi cũng khó có thể giải thích cho con bé rằng tại sao chúng tôi không thể tham gia cùng nhau bởi những quy định xưa cũ buộc chúng tôi phải thi đấu trong những sự kiện golf riêng biệt.

Trong khi chúng ta vẫn đang hàng ngày sắp xếp các giải đấu, tee, giờ chơi ở các câu lạc bộ dựa trên giới tính thì thật khó để chúng tôi có thể hy vọng rằng môn thể thao này sẽ ngày càng phát triển một cách thực sự. Golf là một môn thể thao xã hội, tất cả chúng ta đều có thể chơi cùng với nhau ở bất cứ nơi đâu, dưới bất cứ định dạng nào.

Tuy nhiên, mỗi khi nói đến bất cứ sự thay đổi nào, vẫn còn nhiều người luôn lấy yếu tố lịch sử và truyền thống để chống lại những người có tư duy đổi mới đó.

Tag: golf golf Vietnam hs golf chervo

Tin tức liên quan

HS Golf khai trương showroom mới tại trung tâm TP.Hồ Chí Minh

HS Golf khai trương showroom mới tại trung tâm TP.Hồ Chí Minh

    26/07/2018

Đúng hai tuần sau khi khai trương showroom tại trung tâm Hà Nội, hôm nay (26/7), công ty HS Golf tưng bừng khai trương showroom mới đầu tiên tại trung tâm TP.Hồ Chí Minh - TTTM Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1.

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

    17/07/2018

Sau khi gây ấn tượng mạnh với thế giới - quốc gia có dân số ít nhất trong lịch sử tham dự FIFA World Cup, Iceland tiếp tục đi vào lịch sử golf khi lần đầu tiên có đại diện tham dự giải major.

CHERVO: Người dẫn đầu xu thế thời trang golf thế giới và Việt Nam

CHERVO: Người dẫn đầu xu thế thời trang golf thế giới và Việt Nam

    07/07/2018

Dẫn đầu xu thế, thời thượng, sự sáng tạo tinh tế không ngừng nghỉ là những đặc điểm nổi bật của thương hiệu thời trang Golf & Sport số 1 đến từ nước Ý. Chervo đang là thương hiệu được lòng các golfer Việt bởi sự linh hoạt và tiện ích cao.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh